Toshiba chính thức “khai tử” HD DVD

Sau gần 3 năm "tranh đấu" cùng Sony, vào ngày 19/2 vừa qua, Toshiba đã chính thức tuyên bố ngừng mọi hoạt động quảng bá nhằm đưa HD DVD trở thành chuẩn định dạng đĩa quang DVD thế hệ kế tiếp.

Quyết định trên đây đã đặt “dấu chấm hết” cho cuộc chiến khốc liệt giữa HD DVD và Blu-ray -hay nói đúng hơn là cuộc chiến giữa 2 "ông lớn" Toshiba và Sony- trong việc thống trị thị trường giải trí phim ảnh độ phân giải cao trong suốt vài năm trở lại đây.

Nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Toshiba chính là việc trong thời gian gần đây hãng này liên tục để mất những đồng minh quan trọng. Đó chính là sự hậu thuẫn của các hãng sản xuất phim lớn ở Hollywood và các hãng bán lẻ cũng như các "ông trùm" về giải trí và công nghệ như Universal Studios, Paramount Pictures, DreamWorks Animation, Microsoft, Intel, HP…

Cuộc chiến chuẩn định dạng kết thúc được giới phân tích đánh giá là một tin vui với thị trường. Người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn và dễ dàng chọn lựa sử dụng sản phẩm chuẩn định dạng đĩa quang nữa. Blu-ray sẽ là sự lựa chọn duy nhất. Còn đối với cả thị trường giải trí, cuộc chiến chuẩn định dạng kết thúc sẽ góp phần tăng tốc độ ứng dụng chuẩn công nghệ DVD mới vào lĩnh vực giải trí gia đình.

Toshiba cho biết sẽ từng bước cắt giảm lượng đầu đọc và đầu ghi HD DVD tiêu thụ ra thị trường. Dự kiến hãng sẽ ngừng mọi công việc kinh doanh sản phẩm HD DVD trong tháng tới.

Theo TTO, Business Wire, Reuters 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply