TQ, Hong Kong và Ấn Độ chọn phim tranh giải Oscar

TTO – Bộ phim cổ trang Vô Cực của đạo diễn Trần Khải Ca đã được Cục Điện ảnh Trung Quốc chọn tranh giải Phim nước ngoài hay nhất tại giải Oscar năm tới. Trong khi đó, Ấn Độ cũng chọn được đại diện là phim Paheli của Amol Palekar, còn phim Có lẽ yêu của Trần Khả Tân sẽ đại diện cho Hong Kong.

The quy định của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ, một bộ phim muốn đủ tiêu chuẩn tranh giải Oscar Phim nước ngoài hay nhất phải được trình chiếu tại nước đó ít nhất một tuần. Để đáp ứng yêu cầu này, đạo diễn Trần Khải Ca và nhà sản xuất Trần Hồng đang chuẩn bị bản phim đầu tiên của Vô Cực để trình chiếu tại rạp.

Đến ngày 15-12 tới, Vô Cực mới được chính thức trình chiếu rộng rãi tại Trung Quốc. Nhưng vào ngày 29-9 tới, phim sẽ được chiếu ra mắt tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. Sau đó, Vô Cực sẽ được tiếp tục trình chiếu tại các rạp chiếu phim ở đây, mỗi ngày chỉ một xuất duy nhất, từ ngày 30-10 đến ngày 5-10.

Để trở thành một trong những khán giả đầu tiên xem trước bộ phim này, khán giả phải mua vé với giá cao kỷ lục là 120 NDT (giá vé xem phim tại Trung Quốc trung bình từ 20-30 NDT). Không chỉ vậy, để bảo vệ bản quyền cho phim, khán giả còn phải xuất trình chứng minh thư trước khi mua vé.

Trong khí đó 10/15 thành viên của Hiệp hội điện ảnh Ấn Độ đã thống nhất chọn bộ phim Paheli của đạo diễn Amol Palekar đại diện cho Bollywood. Bộ phim này được dựng từ một câu chuyện dân gian của Ấn Độ về một hồn ma nảy sinh tình yêu với một người phụ nữ nên đã giả dạng thành người chồng nhằm gần gũi với cô.

Về phía Hong Kong, bộ phim Có lẽ yêu của đạo diễn Trần Khả Tân cũng đã vượt qua Trường hận ca của đạo diễn Quan Cẩm Bằng và Thần thoại của đạo diễn Đường Quý Lễ để đại diện cho vùng lãnh thổ này. Có lẽ yêu được chọn chiếu bế mạc tại LHP Venice vừa rồi, cũng sẽ được lên kế hoạch chiếu sớm để đạt tiêu chuẩn tham gia giải Oscar.

Ảnh: Jang Dong Gun, Trương Bá Chi và Hiroyuki Sanada trong Vô Cực.

THẾ MINH tổng hợp

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=100350&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

One response to “TQ, Hong Kong và Ấn Độ chọn phim tranh giải Oscar”

  1. faye Avatar
    faye

    Không biết mấy phim này hay không ta ? Nếu mà được giải cũng thấy vui !

Leave a Reply