“Trùm” đề cử Oscar

TTO – Với 19 lần đề cử Oscar và cả 19 lần đều ra về tay không, Kevin O'Connell đã lập được kỷ lục trong lịch sử giải Oscar. Nhà phối âm 49 tuổi này lần đầu tiên nhận đề cử Oscar vào năm 24 và từ đó đến nay chỉ có 5 năm anh không nhận được đề cử.

Kevin O'Connell có vẻ rất hài lòng với 19 lần được đề cử Oscar dù anh vẫn chưa đoạt giải khi phát biểu: "Tôi yêu công việc của mình, tôi yêu những gì tôi làm – và nếu bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được đề cử Oscar. Nhận được đề cử Oscar giống như ăn lớp kem trên chiếc bánh".

Kevin O'Connell xuất thân là một lính cứu hỏa. Và vào một ngày đẹp trời khi lúc đang 19 tuổi, mẹ đã thuyết phục O'Connell cùng đến làm việc với bà một tuần tại bộ phận âm thanh của hãng 20th Century Fox khi thấy anh "tơi tả" trở về nhà sau khi dập tắt một đám cháy.

Sau một tuần O'Connell thật sự bị thu hút bởi nghề mới này và nói với mẹ: "Con không biết lấy gì cám ơn mẹ". Suy nghĩ 1 phút, mẹ anh trả lời: "Con hãy làm việc hết mình để đoạt giải Oscar và khi đó con có thể nói lời cảm ơn mẹ trước toàn thế giới".

Và chỉ 4 năm sau, O'Connell nhận được đề cử Oscar đầu tiên với phim Terms of Endear ment. Để rồi sau đó là lần lượt 18 đề cử khác trong đó có The Rock, Pearl Habor (Trân Châu Cảng), Spider-Man (Người nhện), Top Gun… và năm nay là Apocalypto.

Nói về thất bại cay đắng nhất của mình, O'Connell thổ lộ đó là vào năm 1986 khi anh nghĩ phần hòa âm của phim Top Gun là hay nhất năm nhưng cuối cùng tượng vàng lại về tay phim Platoon.

Đánh giá về khả năng đoạt tượng vàng của mình ở lần đề cử thứ 19, Kevin O'Connell cho rằng anh sẽ lại một lần nữa ra về tay không bởi vì "phần hòa âm của phim ca nhạc Dreamgirls quá xuất sắc".

Đ.K.L. (Theo BBC News)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=188599&ChannelID=10 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply