Trung Quốc giành giải Emmy TVLần đầu tiên một tác phẩm truyền hình của Trung Quốc đã giành được giải Emmy TV Quốc tế, giải thưởng cho các chương trình truyền hình hay nhất được sản xuất ngoài nước Mỹ.

Phim truyền hình “Mẹ hầu” đã giúp nữ diễn viên Hoa Linh đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất tại ở New York.

“Mẹ hầu” kể về câu chuyện của một phụ nữ buộc phải sinh con cho một gia đình hiếm muộn để lấy tiền trả nợ cho chồng.

Bà “mẹ” sau đó cũng phải ở đợ trong nhiều năm trước khi trở về với chồng.

Bước tiến

Diễn văn đáp từ của Hoa Linh tại buổi lễ trao giải thưởng cũng thái quá như nhiều diễn văn khác nhưng chuyện cô vượt qua sự cạnh tranh mạnh của các nghệ sĩ ở Anh, Na Uy và Brazil để đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất là điều đáng kể.

Nó cho thấy chất lượng truyền hình của Trung Quốc đã tiến xa tới mức nào trong những năm gần đây.

Giải Emmy Quốc tế từng bị thống trị bởi một hoặc hai hãng truyền hình lớn ở Châu Âu, nhất là BBC.

Nay thành công trong truyền hình đã trải đều trên toàn cầu hơn nhiều. Canada giành được hai giải thưởng trong lĩnh vực Hài kịch và Chương trình Thiếu nhi.

Chủ đề Thế chiến thứ Hai vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của các kênh truyền hình và chương trình “Diệt chủng Do Thái – Nhạc kịch tưởng niệm từ Auschwitz” của BBC và “Tấn kịch Dresden” của truyền hình Đức ZDF về vụ ném bom thành phố Dresden đều giành được giải thưởng.

Nhưng thành công lớn nhất tại Emmy lần này có lẽ thuộc về Đan Mạch. Họ đã đoạt giải tiểu phẩm hay nhất với phim truyền hình hai phần về Hans Christian Andersen và giải phim truyền hình hay nhất với bộ phim về tội phạm mang tên “Đại bàng”.

Như vậy Đan Mạch đã giành ba giải phim truyền hình hay nhất trong vòng bốn năm qua.

Nguồn:[http://www2.24h.com.vn/news.php/74/89143]

24H.COM.VN (Theo BBC )


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply