Trung Quốc: Quảng bá phim ảnh qua blog

TTO – Một blog có tên “Tâm trung hữu quỷ” (http://blog.sina.com.cn/m/xinzhongyougui) chuyên về điện ảnh đã gây được sự chú ý với lượng truy cập vượt qua con số một triệu. Cư dân mạng còn gọi blog này với cái tên thân thuộc là “blog quỷ” – tên một bộ phim dự định trình chiếu tại Trung Quốc vào dịp lễ tình nhân năm nay (tựa tiếng Anh: The Matrimony).

Blog Tâm trung hữu quỷ tập trung những đoạn giới thiệu phim, chuyện phim trường và những lời chú giải của chủ nhân blog, tái hiện hoàn chỉnh quá trình làm phim từ lúc hình thành ý tưởng đến khi hoàn tất. Đối với các fan điện ảnh mong muốn học được cách làm phim, blog này có thể phổ cập kiến thức chuyên nghiệp về điện ảnh và giúp họ gần gũi với các diễn viên hơn; còn những fan điện ảnh chuyên nghiệp tìm thấy ở đây một diễn đàn cởi mở để tham gia bình luận.

Dùng cách thức “thân dân” này để quảng bá phim là một việc làm hữu ích với sự kết hợp giữa điện ảnh và các website. Phim đàn Hoa ngữ cũng gọi đấy là sự sáng tạo đầu tiên trong lĩnh vực điện ảnh.

Cách tuyên truyền phim hoàn toàn mới này không những khiến Tâm trung hữu quỷ trong thời gian đang quay đã thu hút được sự chú ý của các fan điện ảnh, mà còn khiến người làm phim kịp thời hiểu rõ những phản ánh của công chúng, tạo được chiếc cầu nối giữa hai bên.

Không chỉ thu hút khán giả điện ảnh, các diễn viên như Lê Minh, Phạm Băng Băng và Lưu Nhược Anh – những diễn viên chính của phim The Matrimony đều là độc giả trung thành của blog.

LAN NHÃ (Theo sina.com)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=183734&ChannelID=10 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply