“Tứ đại quái nhân” có cứu nổi Hollywood?

TTO – Ngày 8-7-2005, Fantastic Four (Tứ đại quái nhân) – phim khoa học viễn tưởng dựa trên truyện tranh Marvel – sẽ ra mắt đồng loạt tại các rạp xinê Bắc Mỹ.

Đây là cuốn phim được kì vọng sẽ giúp Hollywood thoát khỏi cảnh u ám khi 19 tuần liên tiếp tụt giảm doanh thu.

Fantastic Four xoay quanh bốn phi hành gia, những người đã có được năng lực phi thường sau khi bị nhiễm các tia phóng xạ vũ trụ – motif quen thuộc trong bất kì truyện tranh Marvel, như Người nhện, X-Men, Elektra, Kẻ trừng phạt…

Rất nhiều kịch tác gia và đạo diễn đã đến và chia tay với đồ án khó nuốt này trong vòng 11 năm qua, vì họ yêu cầu hãng Marvel đầu tư hàng triệu đô để sản xuất phim. Một đồ án gần đây của Marvel và nhà phân phối 20th Century Fox cũng chỉ nằm trên kệ.

Cuối cùng hãng Fox đã vào cộng tác. Theo kế hoạch, phim dự định ra mắt vào 29-6, nhưng sau đã dời đến hôm nay vì sợ “đụng hàng” với Chiến tranh đa thế giới của Steven Spielberg, cuốn phim đang dẫn đầu doanh thu với 77 triệu USD trong vòng mấy ngày cuối tuần của quốc khánh.

Theo các nhà đánh giá, việc ra mắt Fantastic Four sau War of the Worlds rất có thể sẽ vực dậy mùa phim hè thảm hại của Hollywood ở Bắc Mỹ vốn đã 19 tuần liên tiếp sụt giảm doanh thu.

A.NG. (Theo Reuters)

-Nguồn Tuổi Trẻ Online-


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply