Volver và The Wind That Shake the Barley “chạy đua” tại LHP châu Âu 2006

Bộ phim [film]Volver[/film] của đạo diễn Pedro Almodovar hiện đang dẫn đầu danh sách những phim được nhiều đề cử nhất (6 đề cử) tại Liên hoan phim (LHP) châu Âu năm nay, sẽ diễn ra tại Warsaw, Ba Lan vào ngày 2/12.

Theo sát nút [film]Volver[/film] với 5 đề cử là một phim của đạo diễn Ken Loach, có tựa [film]The Wind That Shakes the Barley[/film], từng nhận giải thưởng Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes tháng 5 vừa rồi.

Cả hai đạo diễn của hai bộ phim nói trên hi vọng nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP này.

Trong khi đó, [cast]Cillian Murphy[/cast] được đề cử giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho hai vai diễn trong [film]Breakfast in Pluto[/film] và [film]The Wind That Shakes the Barley[/film]. Còn Penélope Cruz nhận đề cử giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim [film]Volver[/film]. Cũng với [film]Volver[/film], cô đào người Tây Ban Nha này đã nhận được giải thưởng tương tự tại LHP Cannes vừa qua.

Cuộc “chạy đua” ngang tài ngang sức giữa [film]Volver[/film] và [film]The Wind That Shakes the Barley[/film] đã tạo nên một sự kết nối mạnh mẽ cho cả hai để được có tên trong danh sách phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2007.

Ảnh: Poster phim Volver và The Wind That Shake the Barley – Ảnh: movies poster and impawards.com

Nguyên Anh (Theo BBC)

Nguồn: http://www2.thanhnien.com.vn/Vanhoa/Dienanh/2006/11/6/168979.tno


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply