VTC phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar 2007

Theo ông Nguyễn Đức Hùng, Phó giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, cách đây 1 tuần, VTC đã mua được bản quyền độc quyền phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar 2007 lần thứ 79 tại Việt Nam.

Lễ trao giải Oscar 2007 được truyền hình trực tiếp từ 7-10 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 26.2.2007. Để có được bản quyền này, VTC đã phải vượt qua không ít đối thủ lớn như VTV và HTV7. Số tiền mua bản quyền không được tiết lộ nhưng theo thông tin bên lề phóng viên Thanh Niên có được ước chừng khoảng vài chục ngàn USD.

Dù là chương trình mua bản quyền nhưng VTC quyết định truyền hình trực tiếp lễ trao giải Oscar trên VTC1, là kênh đại chúng của VTC. VTC dự kiến sẽ có hàng chục triệu người xem chương trình này. Khi được hỏi về khả năng tiếp sóng của chương trình, VTC khẳng định sẵn sàng đồng ý cho các đài truyền hình tiếp sóng không phải trả bất cứ chi phí gì với điều kiện tiếp sóng nguyên trạng, kể cả quảng cáo của VTC. Mục đích của VTC là càng đông đảo khán giả càng tốt.

Bắt đầu từ 1.2, VTC thực hiện hàng loạt chương trình đồng hành, khởi động, bên lề… cùng giải thưởng Oscar, trong đó đáng chú ý nhất là live show "Đêm Oscar" – một chương trình ca nhạc, thời trang được thực hiện trước giờ mở màn lễ trao giải Oscar vào lúc 20-22 giờ ngày 25.2 tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự xuất hiện của các ngôi sao ca nhạc Thanh Lam, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh… và dàn nhạc bán cổ điển.

Sau thành công của hàng loạt chương trình phát sóng các giải thể thao uy tín, đặc biệt là sau vụ mua bản quyền thành công giải AFF, đồng thời trực tiếp thực hiện sản xuất chương trình truyền hình thể thao phát sóng trên ESPN, VTC đang tham vọng "thẳng tiến" đến việc độc quyền tại Việt Nam các chương trình truyền hình trực tiếp của hàng loạt sự kiện văn hóa đẳng cấp hàng đầu thế giới như giải Grammy, Miss World 2007… Cũng theo ông Hùng, "mọi việc đang tiến triển rất tốt, khả năng độc quyền các chương trình này gần như nằm trong tầm tay".

Phạm Ngọc

http://www2.thanhnien.com.vn/Vanhoa/Truyenhinh/2007/2/1/180384.tno 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply