Walt Disney sắp mở rộng phủ sóng tại Việt Nam

TTO- Ra mắt khán giả từ 19-5, hai kênh Playhouse Disney và Disney có thể nói đã trở thành một món hàng “độc” của kênh truyền cáp đài truyền hình TP.HCM và Hà Nội. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng say mê với thế giới đầy màu sắc và những câu chuyện dí dỏm.

Chị Thùy Vân, nhà ở Q.Tân Bình, sử dụng dịch vụ truyền hình cáp TP.HCM (HTVC) hơn một tháng nay, than phiền… vui: “Có đến hơn 50 kênh mà cả nhà tôi đâu được coi gì, đứa con 9 tuổi của tôi cứ suốt ngày chỉ coi mỗi kênh Disney, không cho ai xem gì khác cả. Mặc dù chương trình toàn tiếng Anh nhưng xem những hình ảnh đầy màu sắc, sinh động, cháu nhà thích lắm. Giá như kênh này có được tiếng Việt thì thú vị hơn nhiều!”.

Tại mái ấm Bà Chiểu, sức hút của hai kênh Playhouse Disney và Disney này cũng khiến các thầy cô ra một qui định thú vị: “Nếu em nào ngoan mới được xem truyền hình”…

Nếu như kênh Disney là sự kết hợp tuyệt vời của những chương trình giải trí thú vị bao gồm những chương trình đặc biệt, những bộ phim dành cho thiếu nhi và tuổi teen, những câu chuyện về những chuyến phiêu lưu thú vị, thì kênh Playhouse Disney là kênh học tập đầu tiên dành cho trẻ trước tuổi đến trường ở châu Á (trẻ từ 2-6 tuổi).

Kênh này được giới thiệu lần đầu tiên chỉ như một khung chương trình trên kênh Disney tại Úc tháng 10-2000. Năm 2004, Playhouse Disney phát sóng độc lập như một kênh hoàn chỉnh.

Những chương trình đặc sắc trên kênh Playhouse Disney được xây dựng với sự trợ giúp của các chuyên gia về giáo dục mầm non của Hoa Kỳ và châu Á – Thái Bình Dương. Dựa trên chương trình giáo dục toàn phần dành cho trẻ em, các chương trình trên kênh Playhouse Disney hướng tới sự phát triển của trẻ nhỏ ở bảy mức độ khác nhau: phát triển thể chất, phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội, phát triển nhận thức, kỹ năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo và phát triển nhân cách, đạo đức. VN là thị trường thứ 14 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đón nhận kênh Disney và là thị trường thứ tám đón nhận kênh Playhouse Disney.

Trong những nỗ lực để mở rộng phủ sóng hai kênh này đến với người xem, HTVC và Hãng truyền hình Disney đã có những buổi đàm phán hợp tác. “Kết quả thật khả quan” – ông Lê Đức Hùng, giám đốc HTVC – cho biết. Trước mắt, trong dịp Noel sắp tới Walt Disney sẽ tổ chức đêm hội Disney tại TP.HCM.

Trong lễ hội này, những con vật nguyên mẫu bước ra từ phim hoạt hình như vịt Donald, chuột Mickey đáng yêu, ngộ nghĩnh lần đầu tiên sẽ ra mắt khán giả nhí VN cùng với những hình tượng vui bước ra từ những câu chuyện của VN như Tấm Cám, Dế mèn…

Ông Đức Hùng cho biết thêm: “Chúng tôi đang thương lượng mua bản quyền các phim Disney để lồng tiếng. Bên đối tác đã đồng ý. Hiện chúng tôi đang thương lượng giá cả. Vì là phim hoạt hình nên việc làm phụ đề tiếng Việt rất khó cho các em nhỏ theo dõi, việc thuyết minh cũng không hợp lý. Vì thế chúng tôi quyết định tổ chức lồng tiếng. Trong thời gian sắp tới các chương trình này không chỉ có trên truyền hình cáp mà cả ở truyền hình kỹ thuật số, thậm chí cả trên các kênh quảng bá… Chúng tôi cũng đang thỏa thuận để đưa các chương trình thiếu nhi do VN sản xuất lên sóng truyền hình Walt Disney. Dĩ nhiên những chương trình này phải có tiếng Anh và chất lượng tốt”.

Hiện nay, muốn xem được hai kênh này thì chỉ có trên mạng cáp hữu tuyến của HTVC (hiện đang triển khai ở các quận 6, 8, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú). Bắt đầu từ tháng 10-2005, khi HTVC triển khai mạng cáp vô tuyến trên toàn thành phố, lúc đó Disney và Playhouse sẽ thêm phần dễ dàng đến với các em…

HOÀNG LÊ

Trích nguồn: [link]


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply