Woody Allen đổi nghề

TTO – Đạo diễn kiêm nhà làm phim Woody Allen (ảnh) sẽ tạm xả hơi sau những tháng ngày chăm chút cho các thước phim của ông để chuyển sang đạo diễn một vở opera ở Los Angeles.

Ông sẽ dàn dựng Gianni Schicchi – một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Ý – Giacomo Puccini thành một phần trong vở opera 3 hồi có tên Il Trittico

"Tôi chưa thật rõ mình đang làm gì," Allen nói, sau khi bị giọng tenor opera người Tây Ban Nha Placido Domingo và đồng thời cũng là giám đốc của Los Angeles Opera thuyết phục tham gia dàn dựng. "Nhưng việc không có chuyên môn chưa bao giờ ngăn cản tôi tham gia công việc mà thiếu nhiệt tình," nhân vật từng đoạt giải Oscar này nói thêm.

Domingo 4 năm trước đã từng bị Woody Allen từ chối , cho biết ông rất vui mừng trước việc nhận lời của Allen. "Tôi đã từng rủ rê nhiều đạo diễn phim tham gia dàn dựng opera, nhưng phải thừa nhận rằng việc chờ đợi Woody là lâu nhất."

Gianni Schicchi là hồi thứ ba của vở Il Trittico, và được nhiều người biết đến nhất.

Hai phần kia, Il TabarroSuor Angelica, sẽ do William Friedkin, người được biết đến qua các phim kinh điển vào những năm 70 như The ExorcistThe French Connectionm dàn dựng.

Vở kịch này sẽ diễn ra vào tháng 9-2008 mở đầu cho mùa opera của Los Angeles Opera

BÙI NGUYỄN QÚY ANH (Theo BBC News)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=207242&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply