Xem phim truyền hình có… thưởng

Vượt qua thử thách – bộ phim truyền hình giáo dục – giải trí lần đầu tiên được sản xuất ở VN sẽ được phát sóng trong chương trình Điện ảnh chiều thứ 7 từ ngày 25-6. Đi kèm với bộ phim này sẽ là một cuộc thi tìm hiểu phim với trị giá giải nhất lên tới 15 triệu đồng dành cho khán giả.

Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong các lĩnh vực dân số, gia đình, trẻ em, ma tuý, phòng chống AIDS…. Ủy ban Dân số – gia đình và trẻ em phối hợp với chương trình Điện ảnh chiều thứ 7 xây dựng bộ phim dài 26 tập này.

Kịch bản bộ phim Vượt qua thử thách do các nhà văn Nguyễn Thành Phong và Trung Trung Đỉnh chấp bút dựa trên những thông điệp mà phía đặt hàng đưa ra. Các thông điệp của bộ phim này liên quan đến những vấn đề hết sức thiết thực trong cuộc sống như kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, dinh dưỡng trẻ em, sức khoẻ gia đình, không hút thuốc lá và lạm dụng rượu, sử dụng ma tuý, an toàn giao thông và phòng chống HIV/AIDS.

Vì yêu cầu của bộ phim là thu tiếng trực tiếp ngay trên trường quay nên diễn viên của các nhà hát kịch là lựa chọn đầu tiên. Các diễn viên kịch tham gia đóng phim này gồm rất nhiều gương mặt quen thuộc như Hồng Quang, Duy Hậu, Hoàng Dũng, Quốc Tuấn, Bích Ngọc, Ngọc Dung…

Bối cảnh của Vượt qua thử thách trải dài từ bắc vào nam ở Hoà Bình, Hà Tây, Hà Nội, Thanh Hoá, Phan Thiết, TP Hồ Chí Minh.

Mỗi tập phim có độ dài 35 phút và phát sóng hai tập/lần, Vượt qua thử thách sẽ được phát sóng liên tục vào các buổi chiều thứ 7 trên kênh VTV3. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã quyết định phối hợp với Ủy ban Dân số – gia đình và trẻ em phát động cuộc thi tìm hiểu về bộ phim này cho tất cả hội viên trong cả nước.

Cuộc thi bắt đầu khởi động từ sau khi phát sóng bộ phim. Hình thức dự thi là người dự thi sẽ trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra và nộp về Hội Nông dân ở cơ sở. Bài dự thi sẽ được tập hợp lại và tuyển chọn những bài xuất sắc nhất để gửi lên Trung ương Hội Nông dân VN.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi dành cho Hội Nông dân cấp tỉnh, thành sẽ là một giải nhất trị giá 15.000.000 đồng, hai giải nhì, trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng và rất nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Theo Nông thôn ngày nay

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=82991&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply