Tên thật:
Adam Sandler
Ngày sinh: 1966-09-09 Nơi sinh: Brooklyn, New York Gia đình: Cha: Stan Sandler, kỹ sư điện Mẹ: Judy Sandler Em trai: Scott Sandler , luật sư Chị gái: Elizabeth Sandler, nha sĩ Chị gái: Valerie Sandler, làm tại công ty thực phẩm

Adam Sandler

Là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, và cũng là 1 diễn viên hài cho sân khấu hài Saturday Night Live (SNL) . Adam Sandler được xem là 1 trong số ít viết kịch bản hài cho mình và tự diễn trong chương trình SNL . Mặc dù sự nổi tiếng của anh bị chia cách giữa nhận định của khán giả và các nhà phê bình, thuờng cho là phim anh quá tầm thường nhưng cả anh và công ty Happy Madison của anh đều cho ra những phim hài có doanh thu cao tuy là hay bị chỉ trích 1 cách nặng nề .

Sinh tại Brookly, NY, và tháng 9 năm 1966, và điều không lạ gì lắm khi anh đã từng bị coi là danh hài của trường với những cách gây cười vô duyên, không chủ đích . Anh bị các thầy cô cho rằng hay quấy rối sự học hành của bạn bè . Chưa bao giờ anh nghĩ rằng năng khiếu khôi hài của mình sẽ là nghề chính của anh sau này cho đến khi anh 17 tuổi . Trong 1 lần anh trai của anh khuyên anh nên đi thi tuyển nghệ sĩ hài tại 1 sân khấu, và bắt đầu từ đó anh mới nhận ra diễn hài là duyên của mình . Anh nhập học tại trường Đại Học New York và học về ngành nghệ thuật . Xuất hiện trong show của danh hài Cosby và những chương trình trò chơi của MTV lần đầu đã giúp anh có bước tiến khác . Sau đó anh được mời vào chương trình SNL bởi Dennis Miller tại L.A . Bắt đầu từ vai Shecky Moskowitz trong phim Going Overboard (1989) , anh thấy mình gặp khó khăn nhưng cũng giúp anh tìm được nét diễn riêng cho mình . Không phải tới chương trình SNL anh mới được chú ý mà ngay những lần anh tham gia trong Opera Man và Canteen Boy đã giúp anh diễn tốt hơn .

:image2:Sau phim Shakes the Clown (1991) và Coneheads (1993), thì anh ký hợp đồng với hãng phim Warner Bros, phim được đề cử giải Grammy là They are all Gonna Laugh at You đã chứng tỏ anh có tài và bắt đầu chinh phục nhiều khán giá . Bị kềm giữa nét diễn ngây thơ và tầm thường, anh lại đứng hẳn ra với các diễn viên hài khác , anh bắt đầu rời khỏi SNL và tìm đường đi mới cho mình . Sự quyết định này đã đem tới 1 số hậu quả rắc rốii cho anh , nhất là từ phim Billy Madison (1996) và happy Gilmore (1996) . Anh lại bị ảnh hướng quá nhiều với nét diễn ngu ngơ khù khờ , khiến cho khán giả cảm thấy nơi anh như chỉ có những vai diễn ấy, không khác hơn được . Sau đó , anh tìm được vai diễn khá cho mình là vai anh khờ chậm chạp trong The Waterboy (1998) và nhất là vai trong The Wedding Singer . Có lẽ vai trong The Wedding là vai đặc biệt nhất của anh . Vai mà giúp anh gần hơn với những khán giá không ưa gì nét hài của anh . Tiếp tục với Bulletproof (1996), sau đó là phim hài đầy ấn tượng là Big Daddy (1999) , công ty phim Happy Madison của anh đã có 1 số phim hay khá clà Male Gigalo (1999), Little Nicky (2000), The Animal và Joe Dirt (2001) . Năm 2002 là năm anh bận rộn hơn cả là vì anh tổ chức chương trình hài “Hanukkah Musical 8 Crazy Nights , một chương trình làm theo cốt truyện phim Mr.Deeds . Sau đó, Mr. Deeds lên phim với tài đạo diễn của đạo điễn Paul Thomas Anderson nổi tiếng từ phim Punchdrunk Love . Theo đó là Sandler làm ra trang web riêng để cung úng các khán giả của mình với nhiều hình ảnh video và âm nhạc về đời sống thật của anh . Anh trớ lại màn ảnh lớn bên cạnh Jack Nicholson trong Anger Management .

Trong gia đình .

:image3:Adam Sandler là 1 người con khác lạ trong gia đình . Anh chị em của anh luôn học tốt trong trường trong khi anh lại học hành một cách khó khăn lắm mới vượt qua được các bậc lớp học của mình . Trong khi em gái là nha sĩ, anh trai là luật sư, chị gái được coi là “cô gái thông minh” thì anh được coi là “thằng hề” .

“Khi tôi 17 tuổi, khi mà đăng ký học đại học, tôi tự nói với mình “mình phải học gì đây?”-Anh nói “Tôi nghĩ tôi nên làm diễn viên hài, tuy là tôi không diễn tốt, nhưng tôi có thể làm được”

“Khi tôi đứng trên sân khấu, nhiều khi phải 2 tuần tôi mới diễn được tốt . Tôi thường run quá . Và khi anh trai tôi nói ” em phải hát nhiều hơn, và khi em nói nhiều, em sẽ cám thấy tự nhiên hơn” anh nhớ lại – “và khi tôi hát thì tôi lại làm được là những bài hát hài như thế.”

Các Giải Thưởng anh đã nhận được

:image4:1996: MTV Movie Award: Best Fight, Happy Gilmore; shared with Bob Barker

1997: ShowEast: Comedy Star of the Year

1998: MTV Movie Award: Best Kiss, The Wedding Singer; shared with Drew Barrymore

1999: ShoWest: Comedy Star of the Year

1999: MTV Movie Award: Best Comedic Performance, The Waterboy

TỔNG HỢP BỞI FAYE

Comments

2 responses to “Adam Sandler”

  1. 194 Avatar
    194

    Đơn giản vì anh ấy là Adam, ko hoa mỹ nhưng gần gũi và ấm áp… bạn đòi hỏi gì hơn ở một diễn viên hài??? tôi thì không…

  2. crazyimaginer Avatar
    crazyimaginer

    Đơn giản, chân thật có lẽ là con người của Adam Sandler, nghe những bài hát do chính anh viết và thể hiện trong phim thật tuyệt, không phải là trong cuộc sống cần những điều này nhất sao?

Leave a Reply