Tên thật:
Adrien Brody
Ngày sinh: 1973-04-14 Nơi sinh: New York Gia đình: Cha mẹ

Adrien Brody

Như là một hình tượng khác của 1 diễn viên nổi tiếng, Adrien Brody đem tới cho khán giả 1 khuôn mặt khác cho nền nghệ thuật Hollywood . Với một tài năng không thể phủ nhận được và với một nét nhìn khiến cho khán giả nhớ đến một Al Pacino thời trẻ , Adrien đã có những cơ hội hiếm có mà không ít diễn viên mơ ước . Anh đã được đóng trong The Thin Red Line, Summer of Sam . Anh càng không ngờ rằng có một tương lai rực rỡ đang chờ đón anh , anh có cơ hội đứng trên một khán đài mà anh từng tới dự nhiều lần và ao ước được một lần đứng trên đó.

Sinh ra và lớn lên tại New York, Adrien mơ ước mình sẽ là diễn viên ngay khi anh còn rất nhỏ. Anh bắt đầu với tài năng của mình vào năm anh 12 tuổi bằng việc tập làm nhà ảo thuật ở những buổi tiệc với bạn bè . Được khuyến khích bởi mẹ anh- một nhà nhiếp ảnh, Adrien bắt đầu học diễn xuất . Anh đã đăng ký học vào hai trường : Trường Kịch nghệ Hoa Kỳ và the High School for the Performing Arts . Anh diễn cho Broadway sau đó và đóng trong 1 phim truyền hình cho đài PBS Home at Last vào năm 1988 .

Sau khi đã đóng một số vai nhỏ trong các chương trình truyền hình, Adrien trở lại trường và học cao đẳng trước khi anh đóng King of the Hill với vai người có bệnh tâm thần . Sau đó là các vai trong Angels in the Outfield (1994) , The Last Time I Committed Suicide (1997) (với Keanu Reeves , Gretchen Mol và Claire Forlani) . Năm 1997, anh nhận vai chính trong The Undertaker’s WeddingSix Ways to Sunday .

Năm 1998, Adrien tiếp tục xuất hiện trong The Thin Red Line, Summer of Sam. Anh rất vui khi được đóng những bộ phim có ý nghĩa, nhưng cũng buồn vì những mẩu đói thoại của anh trong phim phần nhiều bị cắt bỏ vì nhắc tới chuyện đồng tính do đề tài này lúc ấy không được cởi mở cho lắm .

Ai cũng nghĩ Adrien chắc chắn sẽ chỉ tiếp tục với những vai diễn bé xíu trong các bộ phim nhỏ. Thế nhưng The Pianist đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh và suy nghĩ của mọi người. Diễn xuất của anh được báo chí khen ngợi hết lời. Diễn xuất của anh đã làm cho khán giả trên thế giới phải công nhận thành công của anh không chỉ vì may mắn . Anh sẽ còn mãi được nhắc đến như diễn viên nam nhận giải Best Actor trẻ tuổi nhất trong lịch sử Oscar.

Tổng hợp bởi FAYE

Comments

Leave a Reply