Tên thật:
Phương Trung Tín
Ngày sinh: 1963-03-17 Nơi sinh: Ma Cao Gia đình: unknown

Alex Fong Chung Sun

Lâu lắm rồi, khán giả phim video gia đình ít gặp Phương Trung Tín, anh chàng diễn viên có gương mặt đầy nam tính và nét diễn điềnm đạm. Anh đã giã từ nghệ thuật ư?Không, Phương Trung Tín đã trẽ sang một hướng khác, tham gia vào các bộ phim điện ảnh.
:image1:
Thời tuổi trẻ nhiều mơ mộng, Phương Trung Tín đến với nghề người mẫu thời trang bằng một quyết định mang tính ngẫn nhiên và tùy hứng. Ngay từ những năm học cấp ba, bạn bè, thầy cô, người thân đều bảo rằng: Phương Trung Tín không đi làm người mẫu thì phí. Giai điệu đó cứ lặp đi lặp lại bên tai Phương Trung Tín khiến anh phải trở thành người mẫu.

Công việc người mẫu khiến cho phương Trung Tín có cơ hội tiếp xúc nhiều với làng giải trí Hồng Kông, và chỉ một thời gian ngắn sau đó, điện ảnh đã kéo anh sang. Phương Trung Tín từng tâm sự, anh chuyển điện ảnh vì nghề này dễ kiếm tiến hơn nghề người mẫu, chứ lúc đó anh chưa thực sự yêu thích công việc.
Năm 1993 Phương Trung Tín chính thức trở thành diễn viên chính của hãng truyềnn hình TVB. Từ chối nhiều bộ phim thù lao cao để đóng khung trong khung màn hình bé nhỏ của truyền hình nhiều người cho rằng anh thiếu suy nghĩ. Thật sự thì không phải như thế. Sau khi đóng xong một vài bộ phim điện ảnh, thì niềm say mê được diễn xuất trước ống kính. Giữa lúc điện ảnh Hồng Kông đang gặp khó khăn thì anh hiểu rằng chỉ có đến với truyền hình mới có cơ hội để phát huy khả năng của mình.

Cứu phản uy long là bộ phim truyền hình đầu tiên Phương Trung Tín cộng tác với TVB, đóng chung với Thiệu Mỹ Kỳ, Trịnh Y Kiện. Sang bộ phim thứ hai. Sự thật vô hình thì tê tuổi của Phương Trung Tín bắt đầu loé sáng trên màn ảnh nhỏ. Nhân vật Mã Tường do anh thể hiện là một vai phản diện nhưng sự thật thì không như thế. :image2:Chỉ vì vì hoàn cảnh bức bách mà Mã Tường phải nhùng tay vào chàm, vô tình hại hại cả người em cùng cha khác mẹ. Tình cách hai mặt của Mã Tường được Phương Trung Tín thể hiện khá sâu sắc. Khá giả có thể thấy mặt tốt của Mã Tường qua tình yêu của anh dành cho Diệp Úy – nhân vật do Quan Vịnh Hà thể hiện. Sau hai bộ phim nhiều tập, Ngừơi tình muôn thưở, và Ba nữ cảnh sát thiện xạ, và 5 bộ phim ngắn khác, Phương Trung Tín cũng kết thúc hợp đồng với TVB bằng bộ phim Quãng đời bão tố. Vai chàng tham trường Lạc Tuấn trong phim này có thể nói là đúng chất “Phương Trung Tín” và thành công nhất của anh. Các nàh sản xuất phim đánh giá cao diễn xuất của anh trong phim này, song đối với khán giả Quãng đời bão tố không hấp dẫn vì nộ dubng không mới sự kết hợp Phương Trung Tín-Lê Mỹ Nhàn không tạo được “phản ứng hóa học”. Trong khi ấy, mối tình giữa Ngụy Tuấn Kiệt và Dương Linh lại giành đựôc nhiều cảm tình của khán giả.

Nói về bạn diễn, Phương Trung tín đã từng đóng cặp với Vương Phi (trong Người tình muôn thưở), La Huệ Quyên (trong Cái bóng của tình yêu), Lý Uyển Hoa (trong tái kiến lãng mạn), Châu Hải My (trong Nguỵ Tình), Quách Ái minh (trong Bóng ma ám ảnh)…..nhưng khán giả chỉ thích Quan Vịnh Hà là người tình của Phương Trung Tín trong Ba nữ cảnh sát thiện xạ và Sự thật vô hình. Nhưng Phương Trung Tín đã sớm xa rời màn ảnh nhỏ để đến với điện ảnh nên anh khó mà gặplại Quan Vịnh Hà. :image3:
Nhiều người có nhận xét Phương Trung Tín có nét mặt giống với lâm Văn Long. . Song Lâm Văn Long diễn nhiều vai nhưng Phương Trung Tín làm nhân vật có hiệu quả và diễn xuất vững chắc hơn. Đặc biệt Phương Trung Tín có đôi mắt biết nói, giúp anh thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc hơn. Diễn xuất của anh khá lạnh nhưng đôi mắt của anh lại tỏ ra khá sinh đông.

Phương Trung Tín ngoài đời và trong màn ảnh đều rất trầm tính, ít nói. Anh rất sợ nói chuyện với các nàh báo vì anh sợ những câu hỏi riêng tư của họ.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply