Tên thật:
Alison Elizabeth Larter
Ngày sinh: 1976-02-28 Nơi sinh: Cherry Hill, New Jersey, Mỹ Gia đình: Không rõ

Ali Larter

:image1:Sinh năm 1976, Ali Larter vẫn còn là một gương mặt khá xa lạ trong giới điện ảnh, nhưng nếu như nhắc đến 2 bộ phim Final Destination 1&2 có lẽ bạn sẽ nhận ra cô gái này là ai. Được phát hiện ra vào tháng 11 năm 1996 khi Ali được tạp chí Esquire chọn làm gương mặt bìa cho báo. Vẻ xinh đẹp cộng với sự xuất hiện trên phương tiện truyền thông này đã đem lại cho cô khá nhiều cơ hội để tiến gần hơn đến điện ảnh và những vai phụ đầu tiên của Ali trong thời gian này là tham gia vào hai bộ phim truyền hình của đài NBC Chicago SonsJust Shoot Me. Sau đó không lâu, vào mùa thu năm 1998, Ali được mời tham gia diễn chính trong 2 tập của bộ phim truyền hình có đề tài về lứa tuổi học trò nổi tiếng Dawson’s Creek, trong phim này cô thủ vai một cô gái bạn cùng lớp được lọt vào mắt xanh của nhân vật Pacey do Joshua Jackson đảm nhiệm.

:image2:Vào tháng 1 năm 1999, Ali có cơ hội diễn xuất bên cạnh anh chàng Dawson trong một bộ phim cũng về đề tài học sinh trung học là Varsity Blues. Nhân vật của Ali là Darcy, một cô gái trong đội cổ vũ tìm cách quyến rũ cậu tiền vệ của đội bóng rổ ở trường do James Van Der Beek thủ diễn. Đây là một vai diễn khá cá tính và Ali cố gắng tìm cách tạo nên sự thú vị cho nhân vật của mình nhưng lại bị thất bại. Cũng trong năm 1999 này Ali tham gia thêm 2 bộ phim khác có tên là Drive Me Crazy (diễn cùng với Melissa Joan Hart và Adrien Grenier) và The House On Haunted Hill (vai một vị khách vô tình tìm ra được một bí mật nguy hiểm trong một bộ phim kinh dị làm lại).

Sau một loạt vai diễn bình thường, không có gì nổi bật, Ali quyết tâm thay đổi hình tượng tóc vàng của mình và vai diễn Clear Rivers trong Final Destination đã đem lại một thành công nhất định cho cô. Trong bộ phim kinh dị này Ali thủ vai một cô gái bạn học được cứu khỏi cái chết trong một tai nạn thảm khốc ở máy bay nhờ vào sự nhìn thấy tương lại của Alex (do Devon Sawa đảm nhiệm). Mặc dù đã thoát chết nhưng rồi từng người may mắn dần dần đều gặp những tai nạn thảm khốc và nhân vật của Ali phải cố gắng cùng Devon tìm ra cách đánh lừa thần chết. Trong phần 2 của Final Destination Ali một lần nữa lại xuất hiện để giúp đỡ những người khác có số phận tương tự như các bạn học cũ của mình.

:image3:Trong khoảng thời gian từ 2001-2003 Ali tham gia khá nhiều phim, trong đó đáng chú ý có Legally Blonde – diễn cùng với Reese Witherspoon trong vai một phụ nữ cậy nhờ đến nhân vật sinh viên luật của Reese để bào chữa cho mình và American Outlaws – trong phim này cô được giao cho vai nữ chính. Trong năm 2005 vừa qua, Ali tham gia 2 phim là A Lot Like Love (một vai phụ nhỏ) và Confess (trong phim này cô tham gia vai nữ chính cùng với Eugene Byrd, phim nói về vấn đề khủng bố cá nhân bằng cách quay lén hình những nhân vật trọng yếu của các công ty kinh doanh và sau đó tung lên mạng). Lịch làm việc trong năm 2006 này của Ali tạm thời là 3 phim gồm Homo Erectus, CrazyMarigold: AnAdventure In India.

Một vài điều thú vị về Ali Larter:

– Đã làm người mẫu từ khi chỉ mới 13t
– Ở vùng Cherry Hill, New Jersey trước khi chuyển đến Los Angeles để học về diễn xuất
– Là bạn thân của Amy Smart, bạn diễn trong Varsity Blues
– Năm 2002 được xếp hạng 40 trong danh sách 102 người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới do tạp chí Stuff bình chọn

*quepapas* (Theo YahooMovies và IMDB)

Comments

Leave a Reply