Tên thật:
Hứa Thiệu Dương
Ngày sinh: 1976-10-17 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: unknown

Ambrose Hui

*Profile

Tốt nghiệp ngành kinh tế trường Đại học Rutgers (New Jersey, USA)

Sở thích: ca hát, diễn xuất và đua xe

Ngôn ngữ: Anh, Phổ thông, Quảng Đông

Môn thể thao yêu thích: boxing, đua xe, bóng đá, bóng chuyền

Đất nước yêu thích: Nhật Bản

Hoài bão: trở thành một ca sĩ xuất sắc:image1:

Sinh ra tại HongKong nhưng từ nhỏ Hứa Thiệu Dương đã theo gia đình di dân sang New York. Năm 15 tuổi, Hứa Thiệu Dương muốn thực hiện ước mơ làm ca sĩ của mình. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, Hứa Thiệu Dương đã trở về HongKong gia nhập lới huấn luyện diễn viên ngôi sao Trung Quốc. Nhưng trong một lần tình cờ gặp gỡ với nam minh tinh Lưu Đức Hoa, anh đã tặng cho Hứa Thiệu Dương một lời khuyên: “Muốn nhanh chóng trở thành ca sĩ, hãy đến Đài Loan.” Thế là Hứa Thiệu Dương khăn gói lên đường đến Đài Loan, vùng đất sản sinh những thần tượng. Anh nộp đơn cho một công ty đĩa hát lớn nhưng sau một thời gian dài chờ đợi không thấy kết quả, khi Hứa Thiệu Dương quyết định bỏ cuộc quay trở về New York thì anh gặp được nhà quản lý Diêu Phụng Quần. Sau khi nghe đĩa hát của Hứa Thiệu Dương, Diêu Phụng Quần ngay lập tức ký hợp đồng với anh. Thế là ước mơ của Hứa Thiệu Dương đã trở thành hiện thực, anh đã là một ca sĩ.

Nhưng rồi cuộc đời con đưa đẩy Hứa Thiệu Dương trở thành một diễn viên trẻ thuộc phái thần tượng của Đài Loan. Đó là khi hãng phim Tam Lập đang đi tìm kiếm một gương mặt mới cho bộ phim truyền hình “Lavender”. Và Hứa Thiệu Dương đã lọt vào mắt xanh của giám chế Trần Ngọc San vì ngoại hình lẫn hoàn cảnh của anh đều giống nam diễn viên chính Leo của bộ phim. Sau khi phim phát sóng đã gây nên một cơn sốt tại Đài Loan, phim đứng hạng nhất và không những thế các ca khúc trong phim do Hứa Thiệu Dương trình bày cũng đứng đầu các bảng xếp hạng và được liên tục phát sóng hơn hai tháng. Ngay sau đó Hứa Thiệu Dương cũng tung ra album đầu tay của mình mang tên “A1”.:image2:

Sau những bước thành công đầu tiên, Hứa Thiệu Dương dường như chuyên tâm vào công việc diễn xuất nhiều hơn. Anh xuất hiện một vài vai nhỏ trong các bộ phim truyền hình như “Tình nhân MVP” (bộ phim được cải biên từ tác phẩm truyện tranh Slam Dunk nổi tiếng của Nhật Bản) hay trong một số bộ phim điện ảnh của HongKong. Anh cũng qua Trung Quốc tham gia một bộ phim là “Đèn đường”. Những bộ phim sau đó của anh như My Whispering hay The Autumn Dairy không mấy được chú ý. Hào quang chỉ trở lại khi Hứa Thiệu Dương tham gia vai chính trong bộ phim “Chuyện tình biển xanh”. Vai Trạch Á của anh được nhiều khán giả yêu thích. Bộ phim một lần nữa đưa tên tuổi của Hứa Thiệu Dương sáng chói và đã nối kết cho anh một mối tình đẹp với Lâm Vi Quân (vai Từ San Ni).

Hứa Thiệu Dương tiếp tục tham gia vào bộ phim truyền hình giả tưởng dài tập “Tiệm cầm đồ số 8” với nam ca sĩ Đỗ Đức Vỹ, Thiên Tâm và Lâm Vi Quân. “Thiên đường hạnh phúc” là bộ phim truyền hình mới nhất của Hứa Thiệu Dương. Anh vào vai Vương Hán Văn, một thầy giáo dạy môn Phổ ngữ. Từ nhỏ sức khoẻ yếu kém, sau khi trưởng thành không muốn thừa kế gia sản của gia đình mà muốn làm một thầy giáo dạy học. Sau khi thuê căn nhà của Ben và quen với Nguyệt San, anh khônh những giúp Nguyệt San giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống của cô mà còn phải tìm cách trốn tránh những nữ sinh ái mộ mình.

:image3:Chuyên tâm đóng phim nhưng cũng không quên đi ước mơ năm xưa của mình. Sau “A1”, Hứa Thiệu Dương tiếp tục cho ra album thứ hai của mình mang tên “Be Your Fool”. Album này là một tâm huyết của Hứa Thiệu Dương và anh muốn biểu lộ con người thật của mình trong đó. Ca khúc chủ đạo “Khờ thật hạnh phúc” do thầy Tiểu Trùng từ Mỹ bay về Đài Loan đặc biệt sáng tác cho anh. Ngày đầu tiên khi gặp thầy Tiểu Trùng, Hứa Thiệu Dương quá căng thẳng mà quên đi hết những kỹ xảo mà thầy đã chỉ dạy. Những tưởng thầy sẽ la Hứa Thiệu Dương một trận nên thân, nhưng rồi thầy chỉ kêu nghỉ ngơi sớm và nhắc nhở vài câu. Ngày thứ hai, từ 2h chiều đã bắt đầu thu âm đến 4h thầy Tiểu Trùng nói chấm dứt trong sự ngạc nhiên của mọi người. Thầy chỉ cười nói: “Anh ấy đã hát xong rồi.” Hứa Thiệu Dương đã cố gắng hết mình luyện tập và công sức của anh được bù đắp. Album “Be Your Fool” không những gặt hái thành công tại Đài Loan mà còn cả ở Trung Quốc. Ngoài ca khúc “Khờ thật hanh phúc”, còn một số ca khúc khác đáng chú ý như: “Hoàng Hôn” (một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Tiểu Cang, nổi tiếng với bài Nhật Ký), “Bên anh” (ca khúc trong phim Chuyện tình biển xanh), “You&I” (ca khúc trong phim Đèn đường), “Ánh mắt của em”….

Tổng hợp bởi 13557836271

Comments

Leave a Reply