Tên thật:
Angelina Jolie Voight
Ngày sinh: 1975-06-24 Nơi sinh: Los Angeles, USA Gia đình: -Con gái của Jon Voight &Marcheline Bertrand, có má»™t anh trai tên James -Hiện Ä‘ang sống hạnh phúc bên Brad Pitt cùng vá»›i 4 người con

Angelina Jolie

Năm nay, liên tiếp ba bộ phim dựa trên các trò chơi điện tử được tung ra gây sự chú ý cho những ai mê điện tử và mê điện ảnh: Tomb Raider, Final Fantasy và Resident Evil. Nổi bật nhất là nàng Lara Croft của bộ phim Tomb raider – Bí mật ngôi mộ cổ bởi tài diễn xuất của nữ diễn viên trẻ Angelina Jolie.:image1:

ANGELINA JOLIE – NÀNG LARA CROFT TRÊN MÀN BẠC

Khác hẳn với hình tượng trước đây trong các bộ phim của Angelina Jolie: một cô gái yểu điệu gợi cảm, thường dựa dẫm vào các bậc anh hào chở che, Lara Croft mạnh mẽ, táo báo mà vẫn giữ được nét hấp dẫn quyến rũ. Thành công của vai diễn đến mức nhiều người gọi Jolie là Lara Croft…Có lẽ cũng không quá khó hiểu khi biết rằng Angelina Jolie vừa đoạt Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Những cô gái điên…

· Điều gì mới và khác lạ khi chị được tham gia một phim lớn như Bí mật ngôi mộ cổ?

Angelina Jolie (AJ): Đó là cơ hội để tôi có thể thử sức vào một việc lớn, một vai diễn chính trong một bộ phim theo thị hiếu. Có nhiều diễn viên không thích đóng phim chạy theo thị hiếu kiểu này, vì họ muốn giữ hình ảnh đứng đắn nghiêm túc. Nhưng tôi thấy thú vị, cũng là một phim giải trí và xem như tôi cũng đang giải trí…bằng cách đóng phim! Nhiều người nghĩ tôi là một diễn viên nghiêm túc mà lại đi đóng phim hành động. Nhưng thật ra với loại vai diễn mới này, đây là lúc mà tôi thấy khó khăn nhất!

· Còn đóng vai Lara Croft, chị thấy thế nào?

AJ: Vai diễn gần như là một phần con người mà tôi giấu bấy lâu muốn khám phá. Thật ra, Lara Croft khá giống tôi, vui tính, táo bạo và có chút …điên!

· Còn gì nữa không, mối tương quan giữa hai người?

AJ: Tôi thích tinh thần của Lara. Tôi cũng muốn tự do như thế. Tôi khá hiếu động mà. Cơn ác mộng của hai chúng tôi là sự buồn tẻ. Cô ấy chẳng sợ gì cả nhưng lại luôn lo lắng cho mọi người. Ân cần và chu đáo. Tôi khá nhạy cảm và luôn chăm sóc mọi người. Nếu ai đó làm tổn thương người làm tôi quan tâm, hãy coi chừng! Tôi không có đủ kiên nhẫn với những người đối xử tồi tệ với người khác. Vì thế, tôi hay muốn…đánh nhau, nhưng may mà kềm lại được. Tôi nghĩ Lara cũng thế. Cô ấy khá khôi hài và tốt với bạn bè…

· Điều khó nhất khi thủ vai Lara Croft, một nhân vật đã quá nổi tiếng, là gì?

AJ: Đó là một trách nhiệm khá lớn. Những người hâm mộ mong chờ để xem nhân vật mà họ yêu quý sẽ ra sao trên màn bạc. Tôi đã cố gắng hết sức đến mức Lara nhập vào tâm trí của mình…Tôi nhớ và yêu cô ấy quá, nhớ những ngày chúng tôi bên nhau…:image2:

· Chị nghĩ có nữ diễn viên nào có thể đóng vai này đạt hơn không?

AJ: Tôi không nghĩ mình nên nhận một vai diễn mà mình không hề tin rằng mình chính là người đóng vai này tuyệt nhất. Nhưng tôi cũng không dám chắc lắm, vì thật ra tôi cũng đâu có biết nhiều diễn viên nữ khác ra sao và vai diễn của họ thế nào đâu?

· Chế độ tập luyện để vào vai này có khó không?

AJ: Tôi rất vui vì chính mình tự đóng những pha mạo hiểm. Tôi đã được huấn luyện trước 2 tuần khi quay. Tôi học được nhiều kỹ thuật khác nhau rất hấp dẫn. Họ để cả một bao cát trong phòng để tôi tập đấm bốc hàng ngày. Những màn ba lê trên không, bơi lặn, đánh bốc, sử dụng vũ khí được luyện tập mỗi ngày, chưa kể đến chuyện tập yoga, học chèo thuyền và chơi đá banh! Tôi được học cánh đánh kiếm, bắn súng v.v…

· Balê trên không?

AJ: Ồ, xem phim đi bạn sẽ thấy. Tôi bay lên bay xuống, chạy vòng quay lâu đài, đu người chuyền từ nơi này sang nơi khác…Khó lắm, thực sự khó, bởi vì trong khi bạn đeo những sợi dây đó quanh eo thì bạn phải chạy và làm nhiều chuyện khác. Hông của tôi vẫn còn đau, bầm tím đen suốt cả thời gian đóng phim!

· Chị thấy thế nào khi quay phim ở Campuchia?

AJ: Campuchia là một nơi đẹp tuyệt vời mà tôi từng biết đến trong đời. Nơi ấy rất xa Hollywood tráng lệ, và tôi yêu thích điều ấy. Tôi thực sự nhớ đất nước này khi chúng tôi làm phim xong. Và tôi nhận ra, khi thoát ra khỏi Hollywood, có một thế giới tuyệt đẹp đang chào đón. Tôi sẽ trở về, mở sách ra đọc để hiểu hơn về những cảnh đẹp trên thế giới!

PHAN XI NÊ©

Comments

Leave a Reply