Tên thật:
Anne Whitney Hathaway
Ngày sinh: 1982-11-12 Nơi sinh: Brooklyn, New York Gia đình: Là con gái duy nhất trong gia đình có 3 anh chị em

Anne Hathaway

Với người mẹ là nữ diễn viên Kate McCauley và người cha Gerald là một luật sư, Anne Hathaway được sinh ra vào ngày 12/11/1982 ở Brooklyn, New York nhưng lại trải qua thời thơ ấu đầy nghịch ngợm của mình ở New Jersey. :image1:Khi lên trung học Millburn, Anne tìm được niềm thích thú và say mê trong việc ca hát và diễn xuất, hơn thế cô còn là diễn viên trẻ duy nhất được chấp nhận bởi Barrow Group, một công ty sân khấu nổi tiếng ở New York. Năm 1998 Anne cùng với đội hợp xướng của những trường trung học Mỹ phía Đông biểu diễn tại hội trường Carnegie. Sau đó 3 ngày cô tham gia thử vai cho chương trình truyền hình Get Real. Với mái tóc nâu dài, đôi mắt to tròn cùng với khả năng diễn xuất, Anne được chấp thuận cho vào vai Meghen Green và kể từ đó sự nghiệp diễn xuất của Anne bắt đầu có những bước tiến quan trọng. Trong năm 1998 này Anne cũng được đề cử giải Outstanding Performance dành cho vai nữ chính của Papermill Playhouse trong phạm vi độ tuổi trung học ở New Jersey. Đáng tiếc cô bị mất giải này vào tay một cô gái khác với vai diễn tương tự.

Chương trình truyền hình Get Real được rất nhiều người yêu thích và vai diễn Meghan Green của Anne cũng có một số lượng người hâm mộ đáng kể nhưng đáng tiếc hương trình không tồn tại được lâu và bị hủy sau một mùa trình chiếu. Từ Get Real mà Anne được đề cử cho giải Young Star Artist Award, tuy không đoạt giải nhưng từ vai diễn này mà Anne bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

:image2:Trong thời gian theo học tại trường cao đẳng Vassar, Anne vẫn tham gia đóng phim và sự nghiệp điện ảnh càng gắn bó với cô hơn. Năm 2000, cô tham gia đóng bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình, The Other Side of Heaven. Trong phim này Anne đóng vai Jean Sabin và phim là câu chuyện tình yêu của một thành viên chống đối nhà thờ Latter-Day Saints. Vai diễn này đã được hoãn lại sau khi Anne tham gia phim The Princess Diaries vì mọi người nhận thấy The Princess Diaries sẽ là một cú hit để đưa Anne tỏa sáng hơn. Trong khi thử vai này Anne đã vô tình bị ngã khỏi ghế nhưng cuối cùng cô đã được chọn để đảm nhận vai chính của phim và như mọi người đã biết vai diễn này đã đưa tên tuổi Anne vươn ra thế giới xa hơn. Đạo diễn của The Princess Diaries đã khen ngợi diễn xuất của Anne là sự cộng hưởng từ Julia Roberts, Audrey Hepburn và Judy Garland. Cô tham gia đóng phim này cùng với huyền thoại Julie Andrews ở Anh quốc và cùng đoàn làm phim đi quảng bá phim khắp Châu Âu và Bắc Mỹ. Vai diễn trong The Princess Diaries cũng giúp cô được đề cử giải Teen Choice Award và MTV Movie Award.

:image3:Năm 2002, Anne tham gia diễn xuất trong Carnival của công ty City Center Encore và đoạt được giải Clarence Derwent Award. Song song đó cô cũng nhận được một vai diễn trong bộ phim Nicholas Nickleby phóng tác từ tác phẩm của Charles Dickens.

Năm 2004 vừa rồi Anne đã tham gia phim Ella Enchanted và phần tiếp theo của The Princess Diaries là Princess Diaries 2: Royale Engagement (vì hợp đồng với phim này mà Anne đã bị vuột mất vai diễn Christine trong phim The Phantom of the Opera) song song với việc hoàn tất khóa học ở Vassar. Ngoài ra một số phim mới mà Anne có tham gia cũng đang hứa hẹn ra mắt trong năm 2005 này là: Havoc, Brokeback Mountain.

Một số điều thú vị về Anne

– Có cùng tên với vợ của đại văn hào William Shakespeare: Anne Hathaway.

– Là người ăn chay.

– Nếu không theo sự nghiệp điện ảnh thì có thể Anne sẽ trở thành giảng viên môn tiếng Anh hoặc là nhà tâm lý học.

– Thích ăn trứng ốp lết với củ hành và tiêu xanh.

– Thích chơi đùa với bạn bè hoặc đơn giản là ngủ dậy trễ vào trưa thứ bảy.

– Cuốn sách yêu thích: Either Beloved của Toni Morrison và Bluebeard của Kurt Vonnegut.

:image4:- Dĩa nhạc yêu thích: Little Earthquakes của Tori Amos, No Angel của Dido, Either/or của Elliott Smith và dĩa số 2 của 1973 Newport Jazz festival Live at Carnegie Hall của Ella Fitzgerald.

– Phim yêu thích: All that Jazz, Pretty Woman, Beauty and the Beast, Fight Club và Elizabeth.

Awards

MTV Movie Awards

2002 Nominated MTV Movie Award Breakthrough Female Performance

for: The Princess Diaries (2001)

National Board of Review, USA

2002 Won NBR Award Best Acting by an Ensemble

for: Nicholas Nickleby (2002)

Shared with:

Jamie Bell

Jim Broadbent

Tom Courtenay

Alan Cumming

Edward Fox

Romola Garai

Christopher Plummer

Barry Humphries

Charlie Hunnam

Nathan Lane

Timothy Spall

Juliet Stevenson

:image5:

Teen Choice Awards

2000 Nominated Teen Choice Award TV – Choice Actress

for: “Get Real” (1999)

Young Artist Awards

2000 Nominated Young Artist Award Best Performance in a TV Series – Young Ensemble

for: “Get Real” (1999)

Shared with:

Jesse Eisenberg

Kyle Gibson

Eric Christian Olsen

Tổng hợp bởi titine

Comments

One response to “Anne Hathaway”

  1. younggun1894 Avatar
    younggun1894

    Sao không có thêm phần những film đã đóng hen , để bà con tiện theo dõi 😀

Leave a Reply