Tên thật:
Ngô An Nhã
Ngày sinh: 1976-02-17 Nơi sinh: Đài Loan Gia đình: unknown

Anya

An Nhã sinh trưởng tại Đài Loan trong một gia đình nghèo với người cha luôn nghiện ngập trong rượu . An Nhã ngay từ nhỏ đã phải cùng mẹ cô và những người em trong nhà làm việc để kiếm sống .Có cơ hội, An Nhã sang Mỹ năm 6 tuổi . :image1:Những năm sau đó , gia đình cô có khấm khá hơn và An Nhã không còn phải vất vả như trước . Năm cô 20 tuổi , An Nhã được chú ý bởi một nhà quản lý Sân Khấu nổi tiếng Golden Harvest và ông ta đã đến tận nhà để được gặp gỡ cô . An Nhã mặc dù từ chối ngay từ đầu nhưng cô biết đam mê của mình là được đứng trên sân khấu . Mẹ cô là người đầu tiên ủng hộ An Nhã . Cô một lần nữa nghe theo lời mẹ và vào Trung Tâm Kịch Nghệ sau khi thi đậu vào khoa . Sau nhiều vai diễn gây được chú ý , An Nhã trở thành một tên tuổi có tiếng tại các sân khấu Đài Loan .

Tuy nhiên , An Nhã biết rằng cô cần phải thay đổi môi trường làm việc và cô di cư đến Hong Kong . Manfred Wong là người đầu tiên nâng đỡ An Nhã trong phim điện ảnh ” Born to be King ” . Dù chỉ là vai phụ nhưng người xem vẫn khá yêu mến khuôn mặt hiền dịu của An Nhã . Năm 2000, cô tiếp tục có một vai nhỏ trong ” For Bad Boys Only” . An Nhã từng nói :”…Khi đến Hong Kong , tôi thừa biết là mình phải làm lại từ đầu . Dẫu sao , mọi người cũng đã ủng hộ quyết định này của tôi và tôi sẽ không hối hận ..” Ở Hong Kong , ai cũng biết việc một diễn viên Đài Loan đến Hong Kong lập nghiệp là một điều khó khăn . Không đâu xa, Thư Kỳ là một minh tinh Đài Loan điển Hình khi phải đóng phim cấp 3 để được ở lại Hong Kong .

Năm 2001 , may mắn đến với An Nhã khi cô được đạo diễn Marco Mak mời vao vai chính trong một phim thương mại khá ăn khách “Cop on a Mission” . Lúc này , An Nhã được xem như một diễn viên có triển vọng tại Hong KOng dù các đạo diễn vẫn dè chừng mỗi khi quyết định mời cô vào phim của họ , đơn giản là vì cô là người Đài Loan . :image2:

Tiếp theo đó , An Nhã xuất hiện trong phim ” Runaway” với Thiên Vương Nick Cheung . Phim này cũng rất được yêu thích nhưng vai diễn của An Nhã lại là vai phụ . Trường hợp của An Nhã y hệt đồng hương đang nổi của mình là Thư Kỳ . Cô này dù rất nổi những năm 1998-2002 nhưng vẫn thường xuyên phải nhận những vai phụ . Sau đó , An Nhã lại tiếp tục xuất hiện trong những phim Hong kOng ăn khách nhưng chỉ ở vai thứ .

Năm 2002, đạo diễn trẻ Siu-Tung Ching chọn cô vào vai chính trong phim hàng động bạo lực “Naked Weapon ” nhưng rồi vì lý do An Nhã xích mích với Wong Jing , người sản xuất phim và thế là cô bị giáng xuống vai thứ chính và Maggie Q , một gương mặt xinh đẹp khác được thế vào . Bộ phim này khá thành công ở Châu Á nhờ những màn Hot của các người đẹp . An Nhã cũng nhờ phim này gây được nhiều cảm tình khi cô đóng vai một Katherine luôn tôn trọng và hết lòng vì tình bạn . Sau vai diễn này , trên mạng xuất hiện đầy rẫy những hình ảnh Nude của Maggie Q và An Nhã , dĩ nhiên chỉ là nhờ kỉ xảo vi tính . Tuy nhiên , có nhiều khán giả nhận xét An Nhã khá giống một ngôi sao phim Sex của Đài Loan và họ cho rằng An Nhã đã từng đóng phim cấp ba . An Nhã một mực phủ nhận điều này và từ đó , cô lẫn tránh giới báo chí Hong Kong vì thế có rất ít người biết được tiểu sử của cô . An Nhã nói :”…Thật sự xúc phạm , khi bạn là một con ngôc vô danh bạn sẽ được yên thân trong cái tủi nhục của một diễn viên đóng lót . Còn khi bạn đã có chút uy tín thì mọi người lại đổ xô hãm hại bạn . tôi cảm thấy ngành giải trí Hong Kong thật mệt mỏi . Làm một người Đài Loan phải khổ sở như thế sao???” :image3:

An Nhã trở nên bi quan như thế nhưng cô sớm hiểu rằng cuộc sống này , sự nghiệp này cô đã chọn và cô khọng có quyền gì phải hối hận . An Nhã tiếp tục công việc của mình và hết sức cẩn trọng . Cô đóng vai một người vợ bị nhiễm chất độc của ma-cà-rồng rất ấn tượng trong phim ” Tsui Hark’s Vampire Hunters “.

Năm 2003, An Nhã xuất hiện trong phim “My Lucky Star ” trong một vai thứ bên cạnh nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tony Leung …Phim khá thành công và cũng nhờ một phần rất nhỏ của An Nhã với một vai diễn ấn tượng .

Năm 2004, An Nhã rất may mắn khi được chọn vào một phim Hollywood ” Door to Door” với những ngôi sao Jennifer Bishop ..và đặc biệt là ca sĩ trẻ quậy bốc lửa : Britney Spears , chưa biết phim sẽ thành công thế nào nhưng An Nhã đã có thể vui mừng vì đây là vai diễn chính kế tiếp của cô ….

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply