Tên thật:
Christopher Ashton Kutcher
Ngày sinh: 0978-02-07 Nơi sinh: Cedar Rapids, Iowa Gia đình: bố mẹ-Larry & Diane , chị gái- Tausha và cậu em trai sinh đôi Michael

Ashton Kutcher

Năm Ashton 13 tuổi, bố mẹ anh ly dị và đều có gia đình mới. Ashton và chị gái, em trai chuyển đến sinh sống với mẹ. Cũng trong năm ấy, vận rủi vẫn tiếp tục ám ảnh gia đình anh khi cậu em trai sinh đôi của Ashton phải làm phẩu thuật ghép tim. Năm Ashton 15 tuổi, cả gia đình chuyển đến sống tại Homestead- một ngôi làng nhỏ chỉ có khảong 100 dân cư. Ashton cũng buộc phải chuyển trường từ Cedar Rapids Washington đến Clear Creek Amana. Năm 1996, anh tốt nghiệp trung học và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp thể thao. Vóc dáng to lớn, mạnh khoẻ giúp Ashton chơi tốt rất nhiều môn thể thao, trong đó có môn đấu vật. Tuy nhiên, những trận đấu khiến Ashton thường xuyên bị chấn thương, do đó anh quyết định chuyển sang diễn xuất- lĩnh vực mà anh cũng rất có năng khiếu.

:image1:Trước đó, Ashton đã từng tham gia đóng kịch tại trường từ năm lớp 7 với vai diễn trong vở nhạc kịch The Crying Princess and the Golden Goose, sau đó là vở Annie.

Năm 1997, Ashton đoạt được giải thưởng trong cuộc thi người mẫu địa phương. Phần thưởng cho anh là chuyến đi đến New York để tham gia cuộc thi International Model and Talent Agency. Cuối cùng anh đã được hãng Next ký hợp đồng người mẫu. Ashton bắt đầu cuộc đời của một người mẫu với những chuyến biểu diễn liên tục tại nhiều nước, được mặc lên người những bộ đồ thời trang mới nhất của những nhà thiết kế danh tiếng như Versace, Tommy Hilfiger và Calvin Klein. Nhưng với Ashton, điều đó dường như vẫn chưa đủ. ước mơ của anh là được diễn xuất, được trở thành một ngôi sao điện ảnh. và Ashton tiếp tục cuộc hành trình để chinh phục ước mơ của mình.

Năm 1998, Ashton đến LA theo lời mời để thực hiện hai chương trình truyền hình; một cho Wind on Water và chương trình còn lại là That ’70s Show bên cạnh Mellisa Joan Hart và Fred Savage.

Vai diễn này đã giúp Ashton được chú ý và anh bắt đầu xuất hiện với những vai diễn nhỏ trong Down to You, Reindeer Games (2000). Sau đó, Ashton có được vai chính đầu tiên bên cạnh Sean William Scott trong bộ phim hài Dude, Where’s My Car?.

Năm 2001, Ashton có 1 vai diễn nghiêm túc bên cạnh James Van Der Beek trong bộ phim cao bồi Viễn Tây Texas Rangers nhưng sau đó anh lập tức trở lại với những vai hài nhẹ nhàng sở trường của mình trong The Guest. Mặc dù hoàn tất nhưng rủi thay bộ phim này lại phải dời ngày phát hành đến tận tháng 2/2003. Ngay cả Ashton cũng không ngờ rằng The Guest lại trở thành đối thủ của một bộ phim khác của anh: Just Married vì được trình chiếu cùng thời điểm. Cuối cùng, Just Married- một phim hài nhẹ nhàng về đôi vợ chồng mới cưới trong tuần trăng mật với sự phối hợp diễn xuất ăn ý giửa Ashton và Brittany Murphy đã thắng lớn với doanh thu rất khả quan (gần 75 triệu $).

:image2:Từ một chàng người mẫu ít tên tuổi, giờ đây Ashton đã từng bước chạm đến thành công trong điện ảnh và trở thành một ngôi sao trẻ sáng giá.

Tình cảm

Đây là một anh chàng khá đào hoa và có duyên với các người đẹp tóc vàng. Năm 1997, Ashton công bố cuộc tình đầu tiên của mình với January Jones- một cựu người mẫu/diễn viên. Họ đã mặn nồng với nhau trong suốt 4 năm. Sau khi chia tay vào năm 2001, Ashton phải chuyển nàh và lại bắt đầu hò hẹn với một cô diễn viên tóc vàng khác- Ashley Scott. KHi tham gia phim Just Married, Ashton lại léng phéng với Brittany Murphy- cũng là một cô nàng tóc vàng. Còn hiện giờ, cuộc tình giữa Ashton và Demi Moore đang gây ầm ĩ vì chàng nhỏ hơn nàng đến 16 tuổi.

Những danh hiện đã đạt được

People’s 50 Most Beautiful People (2000)

Teen People’s 25 Hottest Stars Under 25 (2002 & 2000)

Teen People’s 21 Hottest Stars Under 21 (1999) BOP’s 20 Hottest Guys Ever (1999)

16’s 25 Cutest Guys Ever (1999)

E!’s Sixteen Sizzlers (1999)

Movieline’s Most Ravishingly Cute Young Actor (2000).

Tổng hợp by CHUOTKHONGDUOI

Comments

Leave a Reply