Tên thật:
Benicio Del Toro
Ngày sinh: 1967-02-19 Nơi sinh: San German, Puerto Rico Gia đình: Claire Forlani (actress), Alicia Silverstone (actress), and Chiara Mastroianni.

Benicio Del Toro

PROFILE CỦA BENICIO DEL TORO

Tên: Benicio Del Toro

Cao: 6′ 4″

Ngày sinh: February 19, 1967

Sinh tại : San German, Puerto Rico

Profession: actorEducation: Mercersburg Academy boarding school

University of California in San Diego (majored in Business)

Circle in the Square Acting School in New York

Stella Adler Acting Conservatory in Los Angeles on scholarship

Relationship: Claire Forlani (actress), Alicia Silverstone (actress), and Chiara Mastroianni.

Cha : Gustavo Del Toro (luật sư)

Mẹ : Fausta Sanchez-Del Toro (luật sư , mất năm 1975)

Anh trai : Gustavo

Vai diễn đưa anh tới nổi tiếng lần đầu : vai Fred Fenster trong The Usual Suspects (1995)

Nhìn vào anh là khán giả nhận ra được vì anh có đôi mắt lạ lùng, giống như đang buồn ngủ và khi xem khán giả sẽ nhớ tới giọng trầm của anh . Có lẽ đó là nét mà tạo cho anh có 1 bộ mặt khác lạ so với các diễn viên khác .

Được biết tới bởi nét diễn mạnh, lạnh lùng, Benicio del Toro là 1 trong những diễn viên khá đặc biệt của Hollywood . Vẻ ngoài của anh khiến người ta liên tưởng tới phía sau cuộc đời giống như nhân vật anh trai của Wednesday Addam . Đến với khán giả lần đầu tiên vào năm 19995 với vai diễn khá suất sắc trong vai Fenster trong phim The Usual Suspects .

Sinh tại thành phố Santurce của Puerto Rico vào ngày 19 tháng 2 năm 1967 , Del Toro là con trai của cặp vợ chồng luật sư . Mẹ anh mất khi anh được 2 tuổi , 4 năm sau đó, cha anh đem cả gia đình anh tới Mercerberg tiểu bang Pennsylvania, nơi mà họ sống ở 1 nông trại . Trong khi học tại trười University of California tại San Diego, anh học ngành thương mại nơi đây , Del Toro lấy 1 lớp diễn và anh đã bị nó cuốn hút . Anh đã góp mặt trong vài vai diễn của những tác phẩm do học sinh sáng tác . Một trong những vai đó đã đưa anh tới New York , anh ở lại New York và học diễn tại The Circle và có 1 học bổng học tại The Stella Adler .

Khi tới Lost Angeles, anh được mời vào 1 vai diễn nhỏ trong 1 phim truyền hình Miami Vice, và 1 vai là người bán ma túy trong Drug Wars : The Camarena Story (1990) . Ngay sau đó, anh xuất hiện trong nhiều phim , 1 trong số đó có thể nhắc tới nhiều nhất là vai Duke trong Big Top Pee-wee (1988) . Làm việc liên tục nơi phim trường nhưng anh vẫn không được biết tới nhiều cho tới khi anh đóng vai tên tội phậm Fenster trong phim The Usual Suspects . Vai diễn của anh được khen ngợi và anh nhận được giải Independent Spirit Award cũng như nhiều sự chú ý hơn .

Sau phim The Usual Suspects, anh đóng 1 vai phụ strong Basquiat (1996), do đạo diễn Julian Schnabel . Tuy là phim bị chê và không được thành công về doanh thu nhưng anh vẫn được khen về diễn suất và đã đem tới cho anh giải Independent Spirit Award lần thứ 2 . Anh luôn đóng những vai lạ cho nên đạo diễn Abel Ferrara đã chọn anh vào vai chàng côn đồ trong phim The Funeral (1996) của ông . Năm 1997, anh vào vai chính trong 1 phim lãng mạn bên cạnh nữ diễn viên Alicia Silverstone trong Excess Baggage (1997) .

Có nhiều ý kiến khác nhau cho phim kế tiếp của anh , đó là phim Fear and Loathing in Las Vegas (1998) do đạo diễn Terry Gilliam đạo diễn . Anh vào vai bác sĩ Gonzo trong phim và đã được khen và chú ý hơn vì anh đã đoạt giải diễn viên nam phụ suất sắc cho giải Golden Globes . Tiến xa hơn nữa đoạt giải Oscar cho vai 1 cảnh sát Mexico trong phim Traffic của đạo diễn Steven Soderbergh .

CHI TIẾT NHỎ VỀ BENICIO DEL TORO :

-Yêu thích vẽ , nghe nhạc và theo anh nói , cả mơ mộng nữa .

-Vẫn ít người biết rằng anh phải tăng cân gần 45 pounds cho vai Oscar trong phim Fear and Loathing in Las Vegas.

-Vai anh diễn trong phim Basquiat đã không có tên họ ở trong kịch bản, tên họ trong phim là “Dalmau” là từ tên của cầu thủ đánh bóng rổ Raymond Dalmau, người Puerto Ricco trong những năm ’70 và ’80 , trong phim anh mặc cái áo chính là áo mà cầu thủ bóng rổ Raymond Dalmau đã mặc trong giải quốc gai tại Puerto Ricco .

-Del Toro nói rằng lời khuyên có lẽ hay nhất là lời khuyên anh nhận từ Christopher Walken : “Khi anh trong 1 cảnh phim mà anh không biết phải diễn như thế nào thì tốt nhất đừng làm gì cả . “

NHỮNG LỜI KHEN DO CÁC ĐẠO DIỄN VÀ DIỄN VIÊN NÓI VỀ ANH :

Sean Penn : “Bel Toro là 1 dã thú biết diễn, anh như là 1 con thú từ trong rừng ra để làm cho phim tốt hơn . Anh như không sợ gì, rất là có cảm giác đặc sắc và có trí tưởng tượng phong phú cho vai diễn của anh . Anh là 1 trong số ít diễn viên không bao giờ nói ” Nhìn tôi này ” nhưng mọi người lại chú ý tới anh vì anh có nét đặt biệt và nằm trong bậc cao của sự chú ý hơn nhiều diễn viên khác với nét diễn trời phú của mình . “

Đạo diễn phim Traffic , Steven Soderbergh : ” Tôi có thể hiểu tại sao trong 1 số trường hợp Del Toro có thể không vui . Anh rất thông minh và có ý kiến hay . Chúng tôi gặp nhau thường và anh có thể bắt đầu câu nói của mình với câu ” Sẽ rất là hay nếu …. ” Anh có hiểu vai diễn 1 cach tình cảm , và hiểu rõ diễn viên cần gì cũng như tính cách của vai diễn . Tôi không thể không nói rằng tôi tôn trọng anh vì anh rất là chú tâm tới vai diễn của mình và bỏ nhiều thời gian cho nó “

Ryan Phillipe : “anh là 1 trong số lý do tại sao tôi muốn làm diễn viên . Tôi thấy anh là 1 diễn viên thông minh và tôi yêu thích làm việc chung với anh “

Đạo diễn Terry Gilliam : “Anh là 1 diễn viên có nét diễn mạnh . Anh làm việc chăm chỉ . Anh thu hút máy quay như 1 nam châm bởi nơi anh có 1 bóng tối, chắc chắn, nguy hiểm và quyến rũ “

Matt Damon nói về vai diễn Benicio của Del Toro trong The Usual Suspects : “anh bị giết ngay đầu phim . Anh chỉ nói khoảng 9 lời thoại thôi nhưng tôi lại cho đó là vai diễn đáng nhớ nhất trong năm 1995 . Anh có thể nói với mọi người thằng ” Không ai hiểu tôi đang làm gì ngoại trừ chính tôi, nhưng tôi biết mình là thiên tài “

Ed Harris : “Del Toro có 1 đầu óc thật lợi hại . Trí óc anh như là những viên pháo luôn nổ tung với những ý tưởng hay “

NHỮNG CHI TIẾT NHỎ VỀ ANH :

Đã từng là 1 cầu thủ bóng rổ nổi tiếng tại Mercersburg

Anh bị thương cánh tay nặng trong 1 cảnh trong phim The Hunted . Anh bị thương tại trong cảnh đó anh cầm dao và diễn viên Tommy Lee Jones đã vô tình ngã vào anh . Anh bị thương nặng phải nghỉ làm trong vài tháng

Anh bị bỏng vì thuốc lá rất nhiều lần vì có 1 cảnh quay trong thang máy trong phim Fear and Loathing in Las Vegas tại cảnh phải quay đi quay lại nhưng rốt cuộc cảnh lại bị cắt đi .

Gia đình anh bắt anh học thành luật sư vì họ nghĩ nghề diễn chẳng có tương lai .

Anh được mời vào vai Reinaldo Arenas trong Before Night Falls (2000) nhưng anh từ chối và vai đó được giao cho Javier Bardem . Anh từ chối vì phải đóng trong phimm The Way of The Gun (2000) cho đạo diễn Christopher McQuarrie cũng là bạn của anh .

Rất yêu vẽ

Anh từ chối vai Frida Kahlo trong phim Frida Kahlo (2001) vì vai diễn phải tăng cân ( 1lần ngán rồi )

Là 1 trong 4 diễn viên thắng giải Academy Award cho 1 vai chỉ nói bằng tiếng nước ngoài (anh nói tiếng Tây Ban Nha ) . 3 người kia là Sophia Loren , Robert De Niro, Roberto Begnini .

NHỮNG GIẢI THƯỚNG ANH ĐÃ NHẬN ĐƯỢC :

Giải Academy cho vai phụ suất sắc trong Traffic (2000)

Giải Berlin Film Festival cho diễn viên nam suất sắc trong Traffic (2000)

Giải British Academy Awards cho vai phụ suất sắc cho Traffic (2000)

Giải Golen Globe cho vai phụ suất sắc trong Traffic (2000)

Tổng hợp bởi Faye

Comments

Leave a Reply