Tên thật:
Trần Hạo Dân
Ngày sinh: 1971-10-07 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Bố mẹ và chị gái

Benny Chan

GIA NHẬP LÀNG GIẢI TRÍ TÌNH CỜ

:image1:Sau khi tốt nghiệp đại học ngành khoa học xã hội,tôi vào làm việc tại một công ty tài chính. Một lần, khi đang dạo phố, tôi được một người chuyên săn lùng diễn viên phát hiện. Ông ấy đã mời tôi diễn minh họa cho các ca khúc karaoke. Sau đó, tôi đoạt được giải tư trong cuộc thi karaoke năm 1992 của Polygram. Tuy nhiên, tôi chỉ chính thức gia nhập làng giải trí khi được mời đóng quảng cáo cho một sản phần nước giải khát nổi tiếng tại Hongkong và giành được giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc nhất” với mẫu quảng cáo ấy. Công ty quản lý đã tạo cơ hội cho tôi tham gia biểu diễn ca khúc “Crazy Love Lalala” cùng với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hứa Chí An, Trịnh Tú Văn… Chính nhờ thế mà khán giả bắt đầu biết đến tôi nhiều hơn. Ít lâu sau tôi còn ký được hợp đồng thu âm với hãng Star Records và phát hành đĩa đơn đầu tiên vào năm 1995. Nhờ có chút ít tên tuổi trên lĩnh vực ca nhạc, năm 1996 tôi đã được hãng truyền hình TVB chú ý và mời về đóng phim. Từ đó, tôi bắt đầu bén duyên với màn ảnh nhỏ.

ANH CHÀNG TRẺ CON

Bạn bè nhận xét có lúc tôi rất chững chạc nhưng có lúc lại cực kỳ… trẻ con. Những bạn diễn thường không hiểu sao khi đến từng tuổi này rồi mà tôi còn mê mẩn trò chơi điện tử đến thế. Ngay cả khi đi quay phim, hễ hôm nào được nghỉ quay là tôi lại ôm chiếc máy Play Station ở lì trong khách sạn để chơi từ sáng đến tối. Dường như tôi cũng rất “có duyên” với thiếu nhi. Năm 1999, ca khúc “Pokemon” của tôi đã được các em bình chọn là “Ca khúc thiếu nhi được yêu thích nhất”. Sau khi bộ phim “Đắt Kỷ-Trụ vương” ra mắt, một công ty đồ chơi đã cho ra mắt hai loại búp bê mới là Na Tra và… Trần Hạo Dân cũng đã được các em ủng hộ nhiệt liệt.

NGƯỜI HÙNG CỔ TRANG

:image2:Báo chí và khán giả đã ưu ái tặng cho tôi danh hiệu này vì phần lớn vai diễn của tôi trên màn ảnh nhỏ đều là nhân vật cổ trang. Đây đều là những vai diễn lớn mà nhiều diễn viên mơ ước như Đoàn Dự (Thiên Long Bát Bộ, Tôn Ngộ Không (Tây Du Ký 2), Na tra (Đắt Kỷ-Trụ vương)… Tôi luôn biết ơn sự trọng dụng này của hãng TVB, vì nhờ thế tôi mới có được tên tuổi như ngày nay. Nhưng tôi không muốn vai diễn của mình cứ bị đóng khung mãi như thế. Do đó, sau bộ phim “Trí dũng song toàn”, tôi đã tạm chia tay với TVB để phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc và Đài Loan. “Chuột bạc” (tên gốc: Ngân thử là bộ phim đầu tiên tôi hợp tác với các nhà làm phim Trung Quốc. Điều kiện làm phim ở Trung Quốc vất vả hơn và đòi hỏi diễn viên phải nỗ lực rất nhiều. Tôi có cảm giác mình như một đứa trẻ lần đầu tiên đến một vùng đất mới, việc gì cũng phải học hỏi lại từ đầu. Để nhập vai, tôi đã xem rất nhiều sách báo, phim ảnh về thời kỳ này và tiết chế bớt kiểu nói chuyện liếng thoắng thường ngày. Tôi cũng có nhiều kỷ niệm nhớ đời với bộ phim. Đây là lần đầu tiên tôi phải cạo đầu để đóng phim. Trong một cảnh quay, tôi còn bị một cây pháo hoa lớn (để tạo hiệu quả cháy nổ rơi trúng đỉnh đầu, cũng may là chẳng có gì nghiêm trọng. Hú hồn!

VÀ NHỮNG TIN ĐỒN VỀ TÌNH CẢM

Kể từ lúc bước vào làng giải trí đến nay, tôi đã bị vướng vào hai tin đồn liên quan đến tình cảm khiến tôi đau đầu nhất. Người đầu tiên là Diệp Tuyền. Tôi và Diệp Tuyền đã hợp tác rất ăn ý qua nhiều bộ phim như “Đắt Kỷ-Trụ vương”, “Cuộc sống tươi đẹp”… nên đã có nhiều tin đồn “phim giả tin thật”. Nhưng giữa chúng tôi chỉ là tình cảm anh em. Mới đây, tôi lại bị đồn đãi là “có gì đó” với Xa Thi Mạn. Tất cả bắt đầu từ việc tôi giới thiệu Xa Thi Mạn sang Trung Quốc đóng phim “Càn Long hạ Giang Nam”, sau đó là phim “Yêu vốn không hẹn”… Thật ra, trước đó tôi đã từng hợp tác với Xa Thi Mạn trong một bộ phim điện ảnh. Cô ấy là một diễn viên rất nghiêm túc và có tài nên việc tôi giới thiệu cô ấy sang Trung Quốc chỉ đơn thuần là công việc chứ không phải tình cảm cá nhân. Là một diễn viên, chuyện bị đồn đãi này nọ là việc khó tránh khỏi nhưng chúng cũng khiến tôi đau đầu không ít.:image3:

HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

Hiện tại, Trần Hạo Dân đang có mặt tại Đài Loan và sẽ ở đấy suốt 3 tháng để tham gia bộ phim “Holding hands towards tomorrow” (Nắm tay hướng đến ngày mai). Đầu tháng 6, do chưa có cảnh quay trong 5 tập đầu tiên nên Trần Hạo Dân đã tranh thủ đi thăm những cảnh đẹp ở nơi đây, sau đó sang Nhật Bản một mình để mua sắm rồi trở về Hongkong thăm gia đình.

Nói về dự định sắp tới, Trần Hạo Dân cho biết: “Tôi cảm thấy rất hứng thú với việc chuyển hướng đóng phim tại Trung Quốc và Đài Loan. Nếu có thể, tôi cũng muốn hướng đến những nước Đông Nam Á. Còn TVB ư? Nếu có kịch bản thú vị, tôi cũng sẵn sàng trở lại TVB vì dù sao nơi đây cũng là mái nhà xưa của tôi”

Tổng hợp bởi chuotkhongduoi

Comments

Leave a Reply