Tên thật:
Sharon Murphy
Ngày sinh: 1977-11-10 Nơi sinh: Atlanta, Georgia, USA Gia đình: Ba mẹ

Brittany Murphy

Sinh ra tại Atlanta, Georgia và là cô con cưng sớm biết đến sân khấu khi còn là một cô bé chập chững biết đi. Nhưng cha mẹ của Brittany ly dị nên cô buộc phải chuyển đến New Jersey nơi mà vào lúc 9 tuổi, Brittany đã bước lên sân khấu để trình diễn một bài hát trong vở kịch Les Miserable trong khi đang học tại trường Herbert Hoover Middle.

Brittany đã thuê người quản lý cho mình khi cô còn nhỏ và chuyển đến Burbank, California. Cô nhanh chóng thành công trong lĩnh vực truyền hình và cuối cùng là Hollywood vào năm 1991.

Làm việc trong nhiều lĩnh vực truyền hình, năm 1990, Brittany đã có được vai diễn truyền hình đầu tiên của mình trong bộ film “Blossom”. Tiếp đó Brittany là nữ diễn viên chính của series ngắn “Drexell’Class” vào năm 1991 và năm kế tiếp là năm mà Brittany đó được vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình trong film “Family Prayers”. Và tiếp theo là vai diễn Tai trong bộ film hài năm 1995 “Clueless” cùng với 2 diễn viên nổi tiếng Alicia Silverstone và Stacey Dash. Sau khi thể hiện thành công vai diễn này, Brittany đã chứng tỏ cho mọi người thấy rằng không một chứng cứ nào chứng minh được rằng Brittany không thể có được hàng loạt những vai diễn trên màn ảnh và truyền hình với tài năng và sự năng nổ của cô trong những film như “Freeway”, “David and Lisa”.

:image2:Năm 1999, Brittany lại một lần nữa xuất hiện trên film trong một vai diễn cô gái bị bệnh tâm thần trong bộ film “Girl, Interrupted” cùng với Angelina Jolie và Winona Rider. Cũng trong năm đó Brittany lại xuất hiện là một người đẹp lộng lẫy của thế giới trong bộ film “Drop Dead Gorgeous”. Thêm vào đó, Brittany đã nhận được nhiều ca ngợi cho sự thành công của cô trong series hoạt hình “King of the Hill” khi cô lồng tiếng cho nhân vật Luanne.

Với tài năng của mình, Brittany đã xuất hiện cùng Michael Douglas trong bộ film rùng rợn “Don’t Say a Word” và Drew Barrymore trong “Riding in Cars with Boys” năm 2001. Và sau đó là một vai diễn bên cạnh tay nhạc rap Eminem trong bộ film năm 2002 của đạo diễn Curtis Hanson – “8 Miles” và “Just Married” năm 2003.

Linh tinh:

— Brittany giới thiệu 3 bộ film của cô mà bạn nên xem là “David and Lisa”, “Girl, Interrupted” và “Don’t Say A Word”.

— Khi quay bộ film “Girl, Interrupted”, đạo diễn đã phải quay lại cảnh mà Winina Ryder tìm thấy cô khi cô tự tử vì Brittany đã bật khóc khi đóng cảnh quay đó.

— Khi quay bộ film “Don’t Say A Word”, Brittany đã hát trước khi cô vào vai diễn. Và cô đã làm cho câu nói trong film “I’ll never te-ee-ll” làm cho mọi người thích thú.

— Dòng nhạc mà Brittany yêu thích nhất là jazz, cô thích nghe nhạc của Cole Porter, Björk, Beck và The Rolling Stones.

Brittany xếp tại vị trí thứ 23 trong danh sách Maxim Hot 100 năm 2003.

— Vào đầu những năm 90, Brittany là ca sĩ chính của ban nhạc Blessed Soul.

— Đính hôn cùng với nhà quản lý Jeff Kwatinets (09/02/2004)

— Là một trong những người giới thiệu cho giải Golden Globe lần thứ 61.

Comments

Leave a Reply