Tên thật:
Bruce Willis
Ngày sinh: 1955-03-19 Nơi sinh: Idar-Oberstein, West Germany Gia đình: unknown

Bruce Willis

Walter Bruce Willis sinh ngày 19 tháng 3 năm 1955 tại Idar-Oberstein, West Germany, anh được dạy dỗ và trưởng thành tại Mỹ, bang New Jersey, nơi mà anh đã theo học college Monkler. Trong thời gian theo học ở college anh đã bộc lộ tài năng diễn xuất của mình: ghi danh vào một nhóm kịch và tham gia trong các vở kịch của sinh viên. :image1:

Tốt nghiệp xong Bruce vô làm bảo vệ trong nhà máy hoá chất nhưng chỉ một thời gian sau, khi cảm thấy nghề này không phù hợp với mình, không cần nghĩ ngợi lâu, anh quyết định lên New York tìm kiếm vinh quang. Hình như các hoá chất bị mất một chút trên mặt Willis nhưng nhờ đó mà nền điện ảnh đã có được một trong những diễn viên xuất sắc nhất.

Đương nhiên hồi đầu ở New York không ai chờ đợi anh với đôi tay lúc nào cũng dang rộng cả, để sống được anh đã phải kiếm từng đồng một trong các quán bar.

Sau đó Bruce bắt đầu diễn trong các nhà hát nhỏ, bắt đầu đóng những vai phụ trong một số bộ phim (The first deadly sin, The Verdict )

Cuối cùng thì số phận cũng mỉm cười với Willis, hãng Triada đã mời anh đến thử vai trong serial Moonlighting, anh đã vượt qua …3000 ứng cử viên để vào vai chính.

Nhân vật của Willis có sức lôi cuốn lạ lùng: một anh chàng hơi xấc xược, bộp chộp, hài hước , thường xuyên làm cái gì đó hay ho cho cô bạn gái. Khán giả hàng tuần vẫn theo dõi quan hệ của David Adisson và Maddie (Cybill Shepherd ) , đoán xem điều gì sẽ xảy ra giữa họ. Không lâu sau serial đã vọt lên đứng đầu trong hit-parad. Tiếc là sau 4 năm nổi tiếng, bộ phim bị ngưng lại do quan hệ của Bruce với Shepherd rất tồi tệ, công việc này ức chế Bruce, anh liền rời truyền hình để đến với màn ảnh rộng, khán giả cũng mất dần sự chú ý với serial.

Khi Die hard ra mắt khán giả thì tên tuổi Willis vụt sáng lên, nhân vật cùng những thủ đoạn đau đầu, các vụ nổ, lời lẽ sắc bén đã trở thành “mác” của Willis. Vào thời gian đó thì Stallon, Schwarzenegger cố gắng tạo lên hình tượng các anh chàng người “bơm” , cố cho khán giả thấy nhân vật của mình hài hước thì Bruce hoàn toàn ngược lại, anh rất hợp với vai người hùng có máu hài hước.

Mặc dù sự nổi tiếng của Willis nhờ rất nhiều vào những vai hành động, Bruce vẫn muốn thử sức mình ở các thể loại khác nhau nhưng không phải lần thử nghiệm nào cũng thành công. Phim hài hành động Hudson Hawk đã lỗ vốn trong doanh thu, còn triller tâm lý Color of night các cảnh quay hình như chỉ dành cho đoạn xxx của Bruce và Jane March.

Theo ý kiếm của các nhà phê bình , một trong những vai xuất sắc nhất của Willis là vai phụ trong phim thương mại. Sự trọng vọng anh dành được qua vai Butch trong Pulp Fiction của Tarantino đã làm vững chắc hơn cho sự góp mặt của anh trong Nobody’s foolPaul Newman )

Thế nhưng theo ý kiến của một số fan Bruce vẫn thuyết phục hơn trong vai hành động. Chính anh cũng thừa nhận trong các cuộc phỏng vẫn rằng có những lúc anh :image2:cảm thấy “không quen khi đóng phim mà không có khẩu súng trên tay”. Nếu như trước đây anh từng phải cứu nhà chọc trời, sân bay, thành phố, trái đất(Armageddon ), nói chung ngăn ngừa thảm họa của thế giới thì bây giờ Willis-saviour đã bỏ đi, có thể nói là có một kỳ nghỉ xứng đáng

Willis từng phát biểu rằng anh đã mệt mỏi khi đóng các phim hành động và muốn thử sức trong comedy và triller tâm lý. Hiện tại anh cũng đang cố gắng làm điều này. Triller The Sixth Tense là một trong những bộ phim đạt doanh thu kỷ lục, comedy The whole nine yards cũng không đến nỗi nào, dù cho The story of us, Breakfast of champions có hơi thất bại về mặt doanh thu nhưng không sao, phía trước còn rất nhiều dự án triển vọng đang chờ đợi anh…

Comments

Leave a Reply