Tên thật:
Cameron Diaz
Ngày sinh: 1972-08-30 Nơi sinh: San Diego- California-US Gia đình: cha làm việc trong ngành dầu lửa, mẹ là một trợ lý ngành xuất khẩu, cô còn có 1 chị gái.

Cameron Diaz

Không phải ai cũng thành công khi chuyển từ nghề người mẫu sang diễn viên,thế nhưng Cameron Diaz , từ chỗ một diễn viên không tên tuổi đã trở nên nổi tiếng qua bộ phim The Mask đóng với Jim Carrey (1994). Vẽ đẹp khá lạ của cô là kết quả của sự pha trộn giữa dòng máu Cuba, Mỹ và Đức, vẻ đẹp này cũng đã khiến cho hình ảnh của cô khó bị lãng quên trong tâm trí khán giả xem phim.

Sinh ra tại San Diego, California năm 1972, Cameron rời trường học năm 16 tuổi và trở thành 1 người mẫu, cô đã đi du lịch vòng quanh thế giới qua Nhật, Uùc, Mexico, Morocco và Pháp. Trong vai trò một người mẫu của Elite, cô đã làm việc cho nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Coke, Nivea và L.A Gear. Cameron trở lại California năm 21 tuổi, khi đóng The Mask cô chỉ là một diễn viên vô danh, và vai diễn này đã là bước đột phá đưa cô đến với Hollywood. Được sự khích lệ từ xung quanh, cô đã đi học thêm những khóa diễn xuất và bắt đầu xuất hiện trong những bộ phim độc lập, có thể kể đến là phim The Last Supper(1995), She’s The One(1996), và Feeling Minnesota(1996), sau khi đóng chung với Ewan McGregor trong bộ phim A Life Less Ordinary, Cameron đã thuyết phục khán giả và các nhà phê bình qua bộ phim My Best Friend Wedding(1997) đóng chung với đàn chị Julia Robert , diễn xuất của Cameron đã tạo một dấu ấn riêng bên cạnh Julia. Trên bước đường tự khẳng định mình, Cameron đi đến thành công lớn với bộ phim There’s something about Mary (1998). Từ chỗ một diễn viên chỉ có thế mạnh về ngọai hình, Cameron đã trở thành một diễn viên được khán giả mến mộ và yêu cầu đóng phim liên tiếp đến với cô. Cameron trở thành một trong những diễn viên có thu nhập cao nhất năm 1998, cùng năm đó, Cameron cũng xuất hiện trong phim Fear And Loathing In Las Vegas, và trong vai vợ sắp cưới của John Cusack trong phim hài Very Bad Things. Và với tư cách là một trong những diễn viên lớn của Hollywood, cô tiếp tục xuất hiện trong vai chính của bộ phim Being John Malkovich(1999), và Any Given Sunday..

Năm 2000 Diaz và Drew Barrymore, , Lucy Liu hợp thành bộ ba nữ thám tử xinh đẹp và quyến rũ trong bộ phim chuyển thể từ series phim truyền hình nổi tiếng : Charlie’s Angels, một thành công lớn nữa của cô.

Như đã nói, ít ai có thể dễ dàng từ một người mẫu biến thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng, và càng ít người có thể làm được điều đó ở độ tuổi 22. Nó yêu cầu sự tận tâm, thông minh và đầy đủ tài năng.

Cameron đáp ứng được những yêu cầu đó, và cô cũng đã nỗ lực hết mình để đạt đến thành công, nhớ lại khỏang thời gian rời nhà sang làm người mẫu ở Nhật năm 16 tuổi, Cameron kể lại :” Tôi đã không sợ hãi, nhưngkhi nhìn lại chặng đường đó, tôi nhận ra một chút gì không chắc chắn trong tôi, tôi đã không biết trông đợi vào cái gì. Tôi đã rất vui ở Nhật, tôi thích nơi đó, nhưng tôi cũng đã học được những bài học từ chính mình ở đó, bởi vì người duy nhất tôi có thể dựa vào chính là bản thân tôi, chỉ tôi mà thôi. Tôi đã có thể học cách trở thành một đứa trẻ thông minh khi còn nhỏ tuổi”, và Cameron cũng đưa ra một lời khuyên :” Hãy tin tôi, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi là là một đứa b1e 16 tuổi ở một đất nước xa lạ mà không có người lớn ở đó để bảo bạn khi nào cần về nhà”

Tuy nhiên, những kinh nghiệm đó cũng gíup nhiều cho Cameron trong cuộc sống, cô nói:”Tôi quản lý tiền bạc của mình một cách trực tiếp, và đó là tiền mà tôi tự bỏ công sức làm ra”, “Tôi đã có cơ hội kiếm ra tiền khi còn ít tuổi”.

Nói về bộ phim The Mask:” Tôi đã từng là một con số không khi đến với bộ phim này, tôi chưa từng diễn trước đó, tất nhiên người ta sẽ phải hỏi: Ồ, cái gì thế này, cô gái ấy là ai vậy? Nhưng nếu không có thành công của Jim Carrey trong Ace Ventura thì ai biết chuyện gì sẽ xảy ra cho The Mask? Thật sự là tôi chỉ hưởng lợi từ thành công của Jim”

Dù cho có phụ thuộc vào công lao của Jim hay không thì sự nghiệp của Cameron cũng đã nở rộ từ đó, và một tiền đề quan trọng cho sự thành công của cô còn là gia đình cô, những người “biết thông cảm nhất,..chân thành nhất, những người mà tôi thật sự rất ngưỡng mộ”

*Bạn có biết rằng:

-Cameron Diaz với thù lao 20 triệu USD, trở thành nữ diễn viên thứ hai đạt tời kỉ lục Cát-xê trong điện ảnh, chỉ sau Julia Roberts.

-Với phần lồng tiếng trong phim Shrek, Cameron được nhận thù lao 10 triệu USD, mức thù lao gần bằng diễn viên lồng tiếng gạo cội Mike Myers (vai Shrek) và Eddie Murphy (Donkey).

-Một quán ăn của Cameron ở bãi biển Mianami đãbị kiểm tra và đóng cửa do không bảo đảm an tòan vệ sinh thực phẩm.

-Cô đã đọat giải nữ diễn viên tương lai xuất sắc của Showest Award năm 1996.

-Cô là một người rất yêu mèo.

-Cô đã từng bị ngộ độc rượu năm 18 tuổi ở Uùc.

-Năm 1998 cô đã được tạp chí People bình chọn là một trong 50 người phụ nữ đẹp nhất thế giới.

by yang

Comments

Leave a Reply