Tên thật:
Lý Nhược Đồng
Ngày sinh: 1973-08-16 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Bố mẹ và 8 anh chị em.

Carman Lee

Vài nét về Lý Nhược Đồng

Tên tiếng Anh: Carman Lee

DOB: 16/8/1973

Cao: 5″5′

Nặng : khoảng 100 lbs

Nghề trước khi làm diễn viên: tiếp viên hàng không của hãng Cathay Pacific, người mẫu

Status : Độc thân

Địa chỉ liên lạc: 22/F Remington Center, 23 Hung To Road, Kwun Tong, Kowloon, Hong Kong.

Gia đình : Cha mẹ và 9 anh chị em. LNĐ là con thứ 7

Màu sắc ưa thích: đen, trắng, xanh dương

Món ăn khoái khẩu: rau, trái cây, bánh mì, bánh bao

Thần tượng: Richard Gere

Bộ phim thích nhất: All touching movies

Nơi thích đến nhất: Tây Âu

Mơ ước: đi du lịch vòng quanh thế giới.:image1:

@ NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ

 Năm 1992: Lần đầu tiên LNĐ xuất hiện trên màn ảnh với vai phản diện trong phim Quái thú đô thị của đạo diễn nổi tiếng Từ Khắc. Vai diễn này của cô đã được đánh giá khá cao. Ngay sao đó, LNĐ liên tiếp được mời vào nhiều bộ phim điện ảnh khác như Hỏa thiêu Hồng Liên tự, Thanh xuân hoa lửa, Phi hổ hùng tâm,…

 Năm 1995: LNĐ và Cổ Thiên Lạc được đạo diễn Lý Thiêm Thắng chọn vào vai Tiểu Long Nữ- Dương Qua trong phim Thần điêu đại hiệp 95. Lúc này, LNĐ đã là một diễn viên có tên tuổi trên màn ảnh lớn nhưng với khán giả truyền hình, cô vẫn còn là một gương mặt xa lạ. Tuy nhiên, vai diễn Tiểu Long Nữ của LNĐ cũng gieo được ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

 Năm 1997: Lý Nhược Đồng tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn Vương Ngữ Yên trong phim Thiên Long Bát Bộ 97. Vai diễn truyền hình thứ hai này đã đóng dấu danh hiệu “người đẹp cổ trang” cho LNĐ.

 Năm 1998: không muốn đóng khung mình trong những vai diễn cổ trang, LNĐ đã quyết tâm tấn công sang Trung Quốc để tìm kiếm những vai diễn lạ. Bộ phim đầu tiên của cô tại Trung Quốc là Anh em và kẻ thù (đóng cặp với Hồ Binh). Đây là lần đầu tiên LNĐ xuất hiện trên truyền hình với vai diễn hiện đại. Sau vai diễn này, sự nghiệp của cô tại Trung Quốc ngày càng rực rỡ. LNĐ liên tiếp có nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim Án mạng bí ẩn, Nữ tướng Dương Môn, Thu Hương…

Phỏng vấn

Lý Nhược Đồng:Thu Hương đã truyền cảm hứng cho tôi

+ Chưa từng học qua trường lớp diễn xuất nào, bí quyết để cô có được những vai diễn ấn tượng?

– Tôi luôn tâm niệm mình phải luôn học hỏi: học hỏi từ đạo diễn, các bạn diễn và học hỏi từ cuộc sống. Rất may là tôi thường được làm việc với những cộng sự tài năng và đáng mến.

+ Cô nghĩ sao về danh hiệu “Người đẹp cổ trang” mà mọi người dành cho mình?

– Có lẽ ngoại hình của tôi hợp với các vai diễn cổ trang, cộng thêm Tiểu Long Nữ và Vương Ngữ Yên đều là nhân vật quá ấn tượng qua ngòi bút của Kim Dung nên giúp tôi thành công trong những vai diễn ấy. Tôi rất thích danh hiệu này vì điều đó chứng tỏ tôi đã gây được ấn tượng cho khán giả. :image2:

+ Bạn diễn ăn ý nhất với cô là ai?

– Khán giả nhận xét rằng tôi và Cổ Thiên Lạc hoặc Hồ Binh nhìn rất xứng đôi. Nhưng bạn diễn ưng ý nhất của tôi chính là Cảnh Lạc. Tôi và anh ấy từng hợp tác trong phim Aán mạng bí ẩn, và bây giờ là Thu Hương.

+ Cô từng tuyên bố rằng mình không muốn đóng khung trong những vai diễn cổ trang. Thế tại sao cô lại nhận lời đóng Thu Hương?

– Thu Hương trong phim này có tính cách rất khác những vai diễn trước đây tôi từng đóng. Cô ấy hoạt bát, tinh nghịch và dám đấu tranh cho tình yêu của mình. Chính Thu Hương đã truyền cảm hứng để tôi nhận lời tham gia bộ phim này.

bạn diễn nói về LNĐ

Cổ Thiên Lạc (phim Thần điêu đại hiệp 95): LNĐ là một diễn viên vừa xinh đẹp lại rất nhạy bén và chịu khó học hỏi. Lúc đóng phim này, cả hai chúng tôi đều là tân binh nên chịu rất nhiều áp lực nhưng cô ấy đã nhanh chóng vượt qua và hoàn thành tốt vai diễn.

Cảnh Lạc (phim Thu Hương): Khác hẳn với những vai diễn yểu điệu thục nữ trên màn ảnh, LNĐ ngoài đời rất mạnh mẽ và hoà đồng. Cô ấy cũng rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn diễn.

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI

Comments

One response to “Carman Lee”

  1. ndthanh Avatar
    ndthanh

    The best actress of mine and even something more than that.

    Nhưng mà sao ko add đc vào làm diễn viên yêu thích 🙁 🙁

Leave a Reply