Tên thật:
Trương Bách Chi
Ngày sinh: 1980-05-24 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Một chị gái và hai em trai

Cecilia Cheung

Cecilia sinh ra tại Hong Kong và du học tại Úc. Cô biết nói ba thứ tiếng là Quảng Đông, Phổ Thông và tiếng Anh. Vẻ đẹp tươi trẻ của cô được phát hiện bởi Chu Wing Lung, người mà hiện nay làm nhà quản lý cho Cecilia, khi cô tham gia một chương trình quảng cáo trên tivi về nước uống giải khát.:image1: Tuy nhiên gia đình của Cecilia khá lo ngại về việc cô tham gia vào làng giải trí vì những phức tạp của nó, nhưng Chu Wing Lung đã hứa với gia đình cô sẽ chăm sóc Cecilia thật cẩn thận và cam đoan không để Cecilia bị “lạc lối”.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của Cecilia là The King of Comedy hợp tác cùng “đệ nhất danh hài Hong Kong” Châu Tinh Trì. Có thể nói đó là một may mắn lớn của Cecilia, và cô đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ về tài năng diễn xuất của mình. Trong vai diễn đầu tiên này, Cecilia đã vào vai một gái làng chơi đã phải trải qua một cuộc tình không mấy hạnh phúc. Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng Cecilia vẫn cảm thấy chưa hài lòng về vai diễn này của mình, cô hy vọng rằng trong những bộ những bộ phim tới bản thân có thể làm tốt hơn nữa. Với The King of Comedy, Cecilia đã có một kỷ niệm khó quên, đó là có một cảnh quay buộc cô phải khóc, nhưng Cecilia cảm thấy vẫn chưa thể nắm bắt được tâm lý nhân vật khiến cô không thề nào khóc được.

:image2:Nối tiếp bộ phim đầu tay, Cecilia cũng quyết định cho phát hành album ca nhạc đầu tay của mình mang tên “Any Weather” vào tháng 7/1999. Sự nghiệp điện ảnh và âm nhạc của Cecilia thực sự vụt sáng từ bộ phim Fly Me To Polaris.Một bộ phim tình cảm đầy xúc động, Cecilia vào vai một cô y tá tốt bụng đau lòng vì sự ra đi của một bệnh nhân bị mù, anh là người bạn thân thiết của cô nhất và cũng là người mà cô yêu nhất. Cecilia đã diễn thật xuất sắc, cô khóc thật đẹp và thật tự nhiên. Ca khúc chủ đề trong phim do Cecilia trình bày “Thầm nguyện cầu với sao băng” được rất nhiều khán thính giả yêu thích và luôn nằm trên các bảng xếp hạng các ca khúc hay vào thời gian đó.Fly Me To Paloris là một thành công lớn trong sự nghiệp của Cecilia, giúp cô khẳng định được vị trí và tên tuổi trong làng giải trí tại Hong Kong, được đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” và đọat giải “Diễn viên mới xuất sắc nhất.” tại Liên hoan phim Hong Kong.

Trong làng giải trí, Cecilia cũng là trung tâm của những tin đồn không hay, có lẽ do cô thành công khi còn khá trẻ. Có người nói cha của Cecilia có liên quan đến các băng đảng XHĐ, rồi về mặt tình cảm mọi người cho rằng cô là kẻ thứ 3 dẫn đến sự chia tay của Vương Phi và Tạ Đình Phong. :image3:Tuy gặp nhiều những lời đồn không hay về mình, nhưng đến nay Cecilia vẫn bình yên vô sự, không những thế sự nghiệp của cô phát triển ngày càng tốt đẹp. Đặc biệt trong năm 2003 vừa qua, Cecilia đã vào vai Tiểu Tuệ trong bộ phim Lost In Time của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng một cách vô cùng xuất sắc. Vai diễn của cô gần như làm sáng rực cả bộ phim, hình ảnh một người phụ nữ trẻ bôn ba kiếm ăn trong một cuộc sống đầy sôi động tại Hong Kong. Khán giả không còn gặp lại hình ảnh cô y tá đau khổ sau cái chết của người mình yêu trong Fly Me To Polaris nữa, không phải hình ảnh một “người đẹp” đang khóc mà là một người phụ nữ tiều tụy với những gánh vác sau khi người chồng sắp cưới bị chết trong một tai nạn xe hơi. Cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho vai diễn này, và có thể nói lớp diễn viên trẻ cùng lứa với Cecilia hiện nay không ai có thể diễn xuất hay bằng cô.

Trong năm 2004, Cecilia tham gia vào bộ phim võ hiệp thứ 2 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu bên cạnh Andy Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ. Cô vào vai một kỹ nữ âm thầm điều tra kẻ giết chết cha mình năm xưa, sau bao thời gian tìm kiếm hóa ra hung thủ chính là người bấy lâu nay luôn ở bên cạnh bản thân mình.

:image4:Award:

1999 – Best New Actor/ress Fly me to Polaris

1999 – Nomination Best Actress Fly me to Polaris

1999 – Nomination Best New Actor/ress King of Comedy

1999 – Nomination Best Song Fly me to Polaris

2003 – Best Actress – Running on Karma

Tổng hợp bởi doc_co_cau_bai

Comments

Leave a Reply