Tên thật:
Charlize Theron
Ngày sinh: 1975-08-07 Nơi sinh: Benoni – Cộng Hòa Nam Phi Gia đình: cha : Charles Theron – Mẹ : Gerda Theron

Charlize Theron

Cô gái cao 1m78 này mang dòng máu Đức-Pháp nhưng lại sinh trưởng ở Nam Phi, sống và phát triển sự nghiệp ở Mỹ.

Khởi đầu ::image1:

Là con của một gia đình nông dân, cô sống và lớn lên ở nông trại tại Benoni. Tại đây cô phụ giúp cha mẹ làm những việc như trồng cây, chăm sóc gia súc… Năm 6 tuổi, cô được cha đăng kí cho học Balê – môn học mà cô yêu thích bấy lâu nay nhưng cô tự biết đó chỉ là sở thích, không phải nghề nghiệp cũng như tương lai của mình. Năm 16 cô được nhận vào trường đào tạo diễn viên nhưng cũng chẳng được bao lâu. Được cha mẹ khuyến khích, bạn bè rủ rê, cô đăng kí tham gia cuộc thi tìm người mẫu và thắng giải. Cô được mời sang Ý để phát triển sự nghiệp nhưng cứ chần chờ mãi vì chuyện gia đình. Sau cái chết của cha, cô ký bản hợp đồng làm người mẫu, sang Ý với hi vọng vào 1 tương lai sáng sủa hơn. Dường như đó cũng chưa phải là điểm dừng chân cho cô vì sự nghiệp không mấy gì khả quan lắm. Trong 1 lần tham gia chụp hình cho tạp chí vào năm cô 18 tuổi, cô được mời ký hợp khác, cô lại bay tiếp sang New York. Tại đây, cô quyết tâm lập cho mình sự nghiệp và tự hứa không quay về Châu Âu nữa. Nhưng đó chỉ là ước muốn, vận may dường như không mỉm cười với cô. Bản hợp đồng với “Big Apple” và sau đó là được nhận vào Joffrey Ballet Company chỉ cho cô một cuộc sống vừa đủ. Cô kết thúc sự nghiệp người mẫu, diễn viên múa Balê bằng vết thương đầu gối.

Cơ may mỉm cười:image2:

Năm 1990 cô dọn sang sống ở Los Angeles. Tại đây cô gặp người quen cũ John Crosby – ông bầu nổi tiếng chuyên đào tạo người mới. Cô gây ấn tượng với người xem ngay từ bộ film đầu tiên “2 days in Valley” và được giao ngay 1 vai bên cạnh Tom Hanks trong bộ phim do chính ông làm đạo diễn “that thing you do”. Tiếp theo đó là những thành công be bé qua “Trial and Error” và vai vợ chàng luật sư tài năng Keanu Reeves,cùng chống lại Al Pacino trong “The Devil’s Advocate”…

Tuy đóng nhiều film bên cạnh các diễn viên nổi tiếng nhưng Charlize Theron chưa để lại dấu ân gì mặc dù cô đóng khá hay, vỏn vẻn chị cầm trong tay giải Bambi dành cho diễn viên mới xuất sắc nhất.

Mãi tới năm 2003 Patty Jenkins đã dành cho cô một cơ hội hiếm có. Cô vào vai Aileen Wuornos – nhân vật có thật, một vũ nữ có quá khứ bất hạnh, trở thành một sát nhân. Vai diễn này chính là bậc sáng trong sự nghiệp của cô, cơ hội cho cô tự chứng tỏ tài năng và đem lại giải Golden Globes và đề cử OSCAR 2004 cho vai diễn xuất sắc nhất.:image3:

Một đền bù xứng đáng cho những khó khăn mà cô đã phải trải qua.

Comments

Leave a Reply