Tên thật:
Trần Hảo
Ngày sinh: 1979-09-12 Nơi sinh: Thanh Đảo (Sơn Đông – Tr Gia đình: unknown

Chen Hao

Profile

Sở thích: du lịch

Sở trường: diễn xuất, vũ đạo, chủ trì

Món ăn yêu thích: những món ăn ngon

Trái cây yêu thích: kiwi

Món ăn nhẹ yêu thích: bánh kem sữa

Màu sắc yêu thích: tùy theo tâm trạng

Xe yêu thích: BMW màu trắng

Người tôn kính nhất: trưởng bối

Bộ phận vừa ý nhất trên người: đôi mắt:image1:

Cách nghỉ ngơi: du lich

Âm nhạc: nhạc trẻ

Bộ phim yêu thích: Công chúa Sissi

Nữ diễn viên nước ngoài yêu thích: Catherine Zeta Jones

Nam diễn viên nước ngoài yêu thích: Richard Gere

Trần Hảo đã có dịp làm quen với khán giả VN từ rất lâu trong bộ phim “Anh Hùng Thời Loạn: Lã Bất Vi” nhưng lúc đó nhân vật Khổ Khương của cô trong phim chỉ là vai thứ, không có nhiều đất diễn. Chỉ đến khi đài truyền hình HTV7 phát sóng bộ phim võ hiệp nổi tiếng “Thiên Long Bát Bộ” và Trần Hảo với vai A Tử trong phim mới thực sự được biết đến rộng rãi trong công chúng.

Sự nghiệp Trần Hảo khởi sắc từ năm 1999, qua vai nữ chính trong phim điện ảnh “Ngọn Núi Nào, Con Người Nào, Con Chó Nào” của đạo diễn Hoắc Kiến Khởi, được đề cử tranh giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Kim Kê nhưng cô đã không thể vượt qua mặt đàn chị của mình là Củng Lợi (năm này Củng Loại đoạt giải nữ chính trong phim “Người Mẹ Tuyệt Vời”).

Năm 2000, Trần Hảo sang Hồng Kông tham gia chủ trì chương trình “Cửu Châu Nhậm Tiêu Diêu” của đài truyền hình Phượng Hoàng và nhận lời đóng vai Khổ Khương trong phim “Lă Bất Vi Anh Hùng Thời Loạn” (bên cạnh Ninh Tịnh và Trương Thiết Lâm). Sau đó là vai diễn Vạn Linh trong “Hồng phấn nữ lang”, một vai diễn xinh đẹp, quyến rũ được nhiều người ái mộ, cũng từ vai diễn mà Trần Hảo có được biệt danh “Vạn người mê”. Kế đến là Nhạc Tư Doanh trong phim “Lý Vệ Làm Quan” (phát sóng trên HTV7 – năm 2003), Trương Tố Hinh trong “Trạch Môn Nghịch Tử”. Song vai diễn ấn tượng đưa Trần Hảo vào lòng khán giả lại là A Tử trong “Thiên Long Bát Bộ”.

:image2:

Cuối năm 2003, Trần Hảo nhận lời tham gia phim “Thiên Long Bát Bộ”. Lần này cô đã gặp phải một thử thách không nhỏ khi đảm nhận vai A Tử vì A Tử là một nhân vật nửa chính nửa tà trước đây đã được diễn viên Lưu Ngọc Thúy đóng rất đạt. Ngay khi nhận lời tham gia trong bộ phim, Trần Hảo cũng chưa bao giờ nghĩ đạo diễn Chu Hiểu Văn chọn cô vào vai A Tử nhưng khi được giao vai cô rất phấn khích.

Cô nói: “Nhân vật A Tử là một thử thách lớn trong sự nghiệp diễn xuất hiện nay của tôi. Tôi sẽ phải diễn xuất nội tâm một cô gái có nhiều điều bí mật về thân thế, tính khí thất thường, yêu cuồng si. Ban đầu khi đọc kịch bản tôi thấy khó nắm bắt được tâm lý nhân vật nhưng lúc vào vai thì lại có cảm giác đó là cuộc sống của mình và cứ như thế tôi sống với cuộc đời bi thương của A Tử …”. Được biết Trần Hảo đã phải đọc đến 3 lần tác phẩm “Thiên Long Bát Bộ” để có thể nắm bắt được con người của nhân vật A Tử và cuối cùng những cố gắng của Trần Hảo đã không vô ích. :image3:

Khi bộ phim phát sóng, A Tử của Trần Hảo đã tạo được sự khác biệt, A Tử của Trần Hảo không chỉ là một cô gái bướng bỉnh, độc ác mà đằm thắm hơn, sâu sắc hơn, khiến người xem có cảm giác “tội” nhiều hơn là có “thành kiến”. Sau phim này, tên tuổi Trần Hảo đã được nhắc đến nhiều hơn và đoạt luôn giải Kim Ưng cho “Nữ diễn viên được yêu thích nhất” năm 2004 cho vai diễn A Tử. Cũng cùng năm 2004, cô đóng cặp cùng “sư huynh” Hồ Binh trong “Song chưởng pháo” (hay còn gọi là “Nỗi niềm chàng rể”). Bộ phim đã được khán giả rất yêu thích. Bộ phim mới đây của Trần Hảo là “Như Ý, Cát Tường” bên cạnh hai cựu binh Quan Vịnh Hà và Trương Vệ Kiện. Vừa qua, Trần Hảo đã được bầu làm một trong bốn “ngọc nữ” của làng điện ảnh Trung Quốc bên cạnh Trương Đình, Lưu Diệc Phi và Lương Hinh.

Award

Đề cử Kim Kê cho giải ”Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất” năm 2000

Giải Kim Ưng cho danh hiệu “Nữ Diễn Viên được yêu thích nhất” năm 2004

Tổng hợp bởi ndthanh

Comments

One response to “Chen Hao”

  1. ngocthach87 Avatar
    ngocthach87

    tui cũng rất thích diễn viên này qua vai diễn A Tử

Leave a Reply