Tên thật:
Christopher Robert Evans
Ngày sinh: 1981-06-13 Nơi sinh: Sudbury, Massachusetts, USA Gia đình: Hai chị gái và một em trai

Chris Evans

Chris Evans là con của một nha sĩ và một vũ công, sinh ra tại Massachusetts nhưng trưởng thành ỏ Boston. Khi học trung học, Evans đã nuôi mơ ước được theo đuổi nghiệp diễn xuất nên đã đến New York gõ cửa các văn phòng tuyển chọn diễn viên và tham gia một khoá học diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp trung học, Evans ký được hợp đồng với một công ty đại diện và bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình tại Hollywood.

Vai diễn đầu tiên của Chris Evans là một vai phụ trong series truyền hình Opposite Sex. Anh tiếp tục chứng tỏ khả năng đầy hứa hẹn của mình bằng vai phụ trong phim điện ảnh The Newcomers của đạo diễn James Allen Bradley. Tuy nhiên, có lẽ sự nghiệp của Chris Evans phải tiếp tục lận đận với các vai phụ thêm một thời gian dài nữa nếu như không “đắc cử” vào vai Jake Wyler trong bộ phim hài học trò Not Another Teen Movie của đạo diễn Joel Gallen. Cái tên Chris Evans bắt đầu được đồng loạt xuất hiện trên các trang báo teen và trong những câu chuyện tán gẫu của những cô bé học trò ưa mơ mộng.

Tuy nhiên, sau Not Another Teen Movie, cái tên Chris Evans lại tiếp tục chìm chìm, nổi nổi. Nhiều khác giả thắc mắc anh chàng đã biến đi đâu mất rồi đột nhiên Evans xuất hiện trở lại trong bộ phim hài hợp tác giữa Mỹ và Đức mang tên The Perfect Score của đạo diễn Brian Robbins với câu chuyện về sáu học sinh trung học cùng hợp tác đánh cắp đáp án cho bài kiểm tra toàn quốc vì không muốn số phận tương lai của mình lại phải lệ thuộc vào một bài kiểm tra này. Sau đó là vai chàng thanh niên đột nhiên nhận được cú điện thoại cầu cứu của một phụ nữ đang bị bắt cóc trong phim Cellular bên cạnh đàn chị Kim Basinger. Tuy nhiên, trong phim này, “bạn diễn” xuất hiện bên cạnh Evans nhiều nhất lại là chiếc điện thại di động, đếu nỗi sau khi phim kết thúc, anh đã phát biểu rằng: “Tôi không muốn nhìn thấy bất kỳ một chiếc di động nào nữa cả”. :image2:

Trong năm 2005, cái tên Chris Evans mới thật sự trở thành một điểm nóng khi lần lượt các phim The Orphan King (đạo diễn Andrew Wilder), Fierce People (đạo diễn Griffin Dunne) và đặc biệt là Fantastic Four (đạo diễn Tim Story) trong vai chàng Johnny đào hoa, háo thắng nhưng cũng đầy nghĩa khí.

Sau Fantastic Four, Chris Evans đang có mặt trên phim trường bộ phim Sunshine của đạo diễn Danny Boyle chung với các diễn viên Rose Byrne, Dương Tử Quỳnh, Hiroyuki Sanada, Cillian Murphy. Trong phim này, Evans tiếp tục… bay vào không gian cùng với một nhóm nhà khoa học để phục hồi những vùng bị mất năng lượng trên mặt trời.

Tổng hợp bởi CKD@MB

Comments

Leave a Reply