Tên thật:
Chung Lệ Đề
Ngày sinh: 1970-09-01 Nơi sinh: Quebec-Canada Gia đình: Bố mẹ

Christy Chung

:image1;PROFILE

Tên tiếng Anh: Christy Chung

Tên tiếng Phổ Thông: Zhong Li-Ti

Tên tiếng Quãng : Chung Lai-Tai

Biệt danh : “Tai-Gee” (có nghĩa là “trái nho” trong tiếng Hoa)

Ngày sinh : 19/9/1970

Nơi sinh : Canada

Là người Việt gốc Hoa

Ngôn ngữ : Pháp, Anh, Phổ, Quãng, Quan Thoại, Việt Nam.

Loại máu : O

Cung hoàng đạo : Virgo

Chiều cao : 5’6″ (168 cm)

Cân nặng : 108 lbs (49 kg)

Sở thích : Đua xe, khiêu vũ, Online

Màu : Đen, tím

Phim : Mermaid Got Married

Diễn viên : Keanu Reeves

Ca sĩ : Michael Jackson

Người kính trọng nhất : Mẹ

Christy Chung sinh năm 1970 tại Canada. Bố mẹ cô là người Việt gốc Hoa. Thế nên Christy có thể nói được tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Marketing, Christy tham gia thi sắc đẹp và giành được 2 giải hoa hậu “Miss China Town Pageant” ở Montreal và giải “Miss Chinese International” tại Hong Kong (năm 1992). Sau đó cô gia nhập công ty truyền hình và bắt đầu được nhiều người biết đến khi xuất hiện trên video clip của Aaron Kwok Quách Phú Thành. Tuy nhiên, vào thời điểm này, Christy trở thành tâm điểm của sự chú ý không phải nhờ những bộ phim mà là vì tinh đồn tình cảm giữa cô và Quách Phú Thành.

:image2:Từ lúc đó cô được mời đóng khá nhiều phim quảng cáo… và khởi nghiệp điện ảnh bằng bộ phim The Bridge With White Hair II. Kể từ năm 1993, Christy đã tham gia rất nhiều phim, bên cạnh những tên tuổi lớn của điện ảnh Hồng Kông như Jet Li, Lau Ching Wan, Tony Leung, Yuen Woo Ping, Stephen Chow Sing-chi… Bộ phim của cô được nhiều người biết đến nhất là Bodyguard from Beijing đóng cùng với Jet Li.

Năm 2001 Christy bất đầu thay đổi hình tựơng của mình bằng bộ phim do Thái Lan sản xuất Jan Dara, và bộ phim hợp tác giữa Ý-Ấn Độ-Pháp-Đức có tên Samsara. Cô còn tham gia bộ phim truyền hình Asian Charlie’s Angels. Ngoài ra, cô cũng từng có mặt trong phim The Medallion chung với Thành Long và Lee Evans, Claire Forlani.

Christy cũng từng gây sốc với việc phát hành album ảnh nóng bỏng Feel…Christy Chung và chụp nhiều hình ảnh bán khoả thân cho tạp chí FHM (Singapore). Năm 2000, cô đã được tạp chí này bầu chọn là Người phụ nữ châu Á quyến rũ nhất.

Những năm gần đây, thỉnh thoảng Christy cũng tham gia phim truyền hình tại Trung QUốc, chẳng hạn như vai Khang Mẫn trong Thiên long bát bộ 2003.

Năm 1997, Christy kết hôn nhưng chỉ hai năm sau đã li dị. Hiện cô đang sống chung với cô con trai 6 tuổi.

:image3:Phỏng vấn Chung Lệ Đề

* Cô đã sống ở Canada bao lâu? Có bao giờ cô nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên như bây giờ?

Tôi sinh ra và lớn lên tại Quebec. Tôi đã ở đó cho tới năm cuối đại học. Nhờ giải thưởng Hoa hậu mà tôi đã trở về Hong Kong tham gia làng giải trí. Trước đó, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên vì tôi chưa bao giờ học qua khoá diễn xuất nào.

* Hồi nhỏ, cô là một cô bé như thế nào?

Tôi là một người trầm lặng và hay mắc cỡ. Nhưng tôi lại rất mê thể thao. Tôi là đứa con gái duy nhất cùng chơi hockey trên băng với đám con trai.

* Khi cô trở lại Hong Kong, cô có gặp nhiều khó khăn không?

Quả tình là rất khó khăn khi bạn là một người Trung Quốc nhưng lại không biết tiếng Hoa. Tôi đã phải học tiếng Quảng Đông để có thể hiểu người ta nói gì. Ở Hong Kong tôi cũng chẳng có bạn bè hay người thân nào nên mọi việc đều phải tự thân vận động. Nhưng may mắn là mọi người đều giúp đỡ tôi hết lòng. Có lẽ vì tôi là một cô gái dễ thương (cười)

* Vì sao cô nhận lời tham gia vai diễn nóng bỏng trong Jan DaRa?

KHi ấy tôi đang tham gia một bộ phim khác- Samsara thì họ gửi cho tôi quyển sách Nang Nak. Họ bảo rằng họ rất muốn tôi nhận lời đóng vai Khun Bunleuang trong phim này. Tôi đã đọc quyển sách ấy và cảm thấy rất thích thú. Vả lại, tôi rất thích tham gia một bộ phim của nước ngoài. Đây là cơ hội tốt, thế tại sao tôi lại không nhận lời nhỉ?

* Điều hấp dẫn nhất đối với cô ở vai diễn này?

Khun Bunleuang là một phụ nữ quyến rũ nhưng rất cô độc. Tôi không nghĩ cô ấy là người xấu. Khu cũng giống như bao phụ nữ khác, cô ấy yếu đuối và luôn khao khát tình yêu. Có lẽ bạn sẽ không thích cô ấy nhưng chính Khun đã tạo nên màu sắc cho phim.

* Khó khăn lớn nhất của cô khi tham gia phim này?

Đó là làm thế nào để diễn tả sự dằn vặt của Khun giữa những mối quan hệ với Khun Luang (chồng), Jan DaRa (con trai của chồng) và cả Khun Kaew (con gái của chồng). Đây là lần đầu tiên tôi đóng những cảnh khoả thân và cảnh đồng tính nữ.

* Cô thử hình dung xem 10 năm nữa mình sẽ như thế nào?

– Ồ, dĩ nhiên tôi hi vọng mình sẽ tiến đến Hollywood và hoàn thành mơ ước của mình-trở thành ca sĩ

CHUOTKHONGDUOI & ARA tổng hợp

Comments

Leave a Reply