Tên thật:
Claire Danes
Ngày sinh: 1979-04-12 Nơi sinh: Soho, New York Gia đình: Mẹ – Clara Danes, cha – Chris Danes và chị gái Asa Danes

Claire Danes

Claire Danes sinh ngày 12 tháng 4 năm 1979, tại quận Soho, New York. Cô sống với mẹ, bà Clara Danes, cha – ông Chris Danes và chị gái Asa Danes. Có lẽ Claire thưà hưởng dòng máu nghệ thuật từ mẹ – một người giáo viên va thợ vẽ chuyên dùng sơn và cha cô là một nhân viên tin học. Cô say mê môn xã hội và khoa học khi đang theo học tại trường. Môn thể thao ưa thích cuả cô là lướt sóng trong thời gian cô sinh sống tại Los Angeles.

Claire Danes học nhảy từ nhỏ từ khi cô chỉ mới 9 tuổi. Đôi chân cao, thon thả thoăn thoắt cuả Claire đã mang lại cho co một đặc quyền mà bất cứ diễn viên nào cũng ao ước, theo học diễn xuất tại lee Strasbreg Studio. Bên cạnh đó cô cũng theo học tại trường Professional Performing Arts tại New York. Nhảy muá và diễn xuất không giới hạn được tài năng của Claire Danes, cô còn tham gia học thể dục nhịp điệu và gymastic.

Claire Danes xuất hiện trên màn ảnh lần đầu với vai diễn trong series “Law and Order” và sau đó cô được cộng tác với Stephen Spelberg trong phim “Schindler’s list” và series phimtruyền hình “My so called life”. Đáng lẽ cô đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh cùng tên nhưng do ngoại cảnh cuả phim này được quay tại Ba Lan, cản trở việc học hành nên Claire chỉ tham gia bộ phim truyền hình. “My so called life” đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của các nhà phê bình nhưng lượng khán giả quá ít đã không giúp phim này đứng vững. Bộ phim bị tạm dừng sau một năm trình chiếu. Một năm cuả:”My so called life” đã mang được hình ảnh của Claire Danes vào lòng khán giả. Cô bắt đầu có fan và dần dần tên tuổi đã có nhiều người biết đến.

:image2:

Cô đã hoá thân vào Beth March trong “Little Woman” và sau đó là nhiều vai diễn khác, tuy nhỏ ít đất diễn nhưng rất ấn tượng. Cô lại tái ngộ với Stephen Spelberg lần thứ hai với bộ phim “ How to make an American Quilt” với vai diễn thời xuân thì cuả nhân vật Anne Bancroft. Sau đó cô thamgia vào bộ phim “Home for the holidays” với Holly Hunter.

Vai chính đầu tiên cuả Claire là vai Juliet trong “Romeo & Juliet” với Leonardo Decaprio và sau đó là Rainmaker với Matt Damon.

Tình yêu đầu đời của cô là anh cuả Stephen Dorff, Andrew Dorff vào năm 1996. Họ chia tay vào năm 1997 và Claire đã suy sụp với sự kiện này. Thấy cô buồn, bạn cô Wyona Ridres đã giớt thiệu cho cô một người nhạc sĩ tên Benn Lee và tình yêu cuả họ tồn tại đến tận bây giờ.

Năm 1997, cô được tạp chí People bình chọn là một trong 50 người đẹp nhất. :image3:

*Awards:

1997 – ShoWest Award – Female Star of Tomorrow

1997 – MTV Movie Award – Best Female Performance – “Romeo + Juliet”

1997 – Blockbuster Entertainment Award – Favorite Actress/Romance – “Romeo + Juliet”

1995 – Golden Globe – Best Performance by an Actress in a TV Series – Drama – “My So-Called Life”

Được đề cử cho:

1998 – Blockbuster Entertainment Award – Favorite Supporting Actress – Drama – “The Rainmaker”

1997 – MTV Movie Award – Best Kiss – w/Leonardo DiCaprio – “Romeo + Juliet”

1997 – MTV Movie Award – Best On-Screen Duo – w/Leonardo DiCaprio – “Romeo + Juliet”

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply