Tên thật:
Ngô Ngạn Tổ
Ngày sinh: 1974-09-30 Nơi sinh: San Fancisco, USA Gia đình: Ba mẹ và 2 chị

Daniel Wu

:image1:PROFILE

DOB: 30/9/1974

Birth Place: San Fancisco

Cao: 183 cm

Gia đình: bố mẹ và 2 chị gái

Quốc tịch: USA

Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Phổ thông

Trình độ học vấn: University of Oregon ( BA Of Architecture)

E-mail: [email protected]

[email protected]

Sở thích: luyện tập kungfu, du lịch, chụp ảnh

Bạn thân: Terence Yin

Món ăn ưa thích: món Ý, món Nhật và món Trung Hoa

Môn thể thoa iu thích: Bơi lội, đua xe, thể hình

Phim iu thích: God Father 、 Pulp fiction 、 Citizen Kane

Năng khiếu đặc biệt: Wushu (đã tập luyện 10 năm)

Mơ ước: trở thành một đạo diễn giỏi

:image2:Daniel Wu hiện là một trong những gương mặt nổi bật nhất của làn sóng ngôi sao mới tại Hong Kong. Bố mẹ Daniel là người Thượng Hải nhưng anh được sinh ra tại San Fancisco. Năm lên 10 tuổi, Daniel bắt đầu luyện tập võ thuật, môn Bắc Thiếu Lâm và Wushu. Wu từng đoạt được chức vô địch Wushu nghiệp dư. Sau khi lấy được bằng B.A về ngành kiến trúc, Daniel quyết định trở về Hong Kong với mục đích theo đuổi công việc diễn xuất. Ngay trong năm 1998, Daniel đã có được ba bộ phim đầu tiên: Bishonen, City of GlassYoung Dangerous: The Prequel. Daniel lập tức gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả bằng với ngoại hình khá giống Thiên vương Lưu Đức Hoa và khả năng diễn xuất thuyết phục. Đặc biệt, trong Bishonen, gần như là vai diễn đầu tiên như Daniel đã thể hiện khá thành công tâm trạng mâu thuẫn của một thanh niên đồng tính. Vai diễn của Daniel vừa có sức cuốn hút vừa tạo được sự đồng cảm cho khán giả.

Năm 1999, Daniel đã có mặt trong bộ phim ăn khách Gen-X Cops bằng một vai phản diện. Đến phim Purple Storm, Daniel đã gây sửng sốt cho khán giả bằng một vai diễn khá hay, và bắt đầu khẳng định tên tuổi của mình trong làng điện ảnh Hong Kong. Cùng năm đó, Jackie Chan đã mời Daniel Wu tham gia với tư cách khách mời trong bộ phim Gorgeous.

Năm 2001 và 2002 là hai năm đầy bận rộn với Daniel Wu. Anh liên tiếp nhận được hàng loạt kịch bản với nhiều dạng vai diễn hoàn toàn khác nhau. Những phim xuất sắc nhất của anh trong năm này là Born Wild, Cop on a Mission, Beijing Rocks, Love Undercover

BIZMAN@

Comments

One response to “Daniel Wu”

  1. hellbird Avatar
    hellbird

    Phải công nhận Daniel Wu rất xứng với vị trí thiên vương trong điện ảnh HK.

Leave a Reply