Tên thật:
Diane Heikrueger
Ngày sinh: 1976-07-15 Nơi sinh: Algermissen, gần Hildesheim, Đức Gia đình: Mẹ – Maria-Theresia; Cha – Hans-Heinrich; Em trai – Stefan; Chồng – Guillaume Canet

Diane Kruger

“Nàng Helen” của bộ film Troy (2004) mang quốc tịch Đức, sinh ngày 15/07/1976 tại Algermissen. Mẹ của Diane làm việc trong một ngân hang và cha của cô là một thợ in. :image1:Khi còn bé, Diane đã bắt đầu học múa ba-lê. Diane đăng ký học ba-lê tại trường Freese-Baus và không lâu sau, mọi người đều có thể thấy cô qua tờ poster quảng cáo của trường. Mong muốn của Diane là sẽ trở thành một vũ công ba-lê chuyên nghiệp nên sau những năm tháng miệt mài trên sàn tập, cô đã được nhận vào học tại trường múa ba-lê Hoàng Gia tại Luân Đôn khi cô 13 tuổi với 4 chứng chỉ đạt điểm xuất sắc.

Nhưng một tai nạn vào năm 18 tuổi đã là vỡ tan ước mơ của Diane. Cô quay trở về Đức và chính tại đây, Diane bước chân vào làng người mẫu. Vào tuổi 15, cô tham gia vào một cuộc thi người mẫu “Look of the Year” và Diane đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Để có thể làm việc dễ dàng hơn, Diane đã rời khỏi trường trung học sớm hơn các bạn của mình và chuyển đến Thành phố Thời trang nhất của Thế giới – Paris. Cô ký hợp đồng người mẫu với Hãng Elite và trở thành người mẫu cho các hãng thời trang nổi tiếng như: Dior, Yves Saint Lauren, Jil Sander và Armani cũng như xuất hiện thường xuyên trên bìa tạp chí Elite.

Sau một thời gian làm việc trên sàn diễn người mẫu, Diane cảm thấy chán nản và cô bắt đầu học diễn xuất tại Paris và New York. Cô còn tham gia vào buổi thử vai cho bộ film “The Fifth Element” (1997) của nhà đạo diễn Luc Besson nhưng vai diễn đã không được giao cho Diane vì tiếng Pháp của cô không đủ so với yêu cầu của film. Nhưng đạo diễn Besson đã khuyến khích Diane nên theo đuổi nghề diễn xuất và hứa hẹn rằng diễn xuất thú vị hơn làm một cô búp bê trên sàn diễn thời trang. Vào buổi gặp đầu tiên, Besson kể cho Diane một câu chuyện thật kinh khủng, đã làm cho cô bật khóc ngay tại chỗ. Ông đợi Diane bình tâm lại và khuyên cô nên bỏ nghề người mẫu mà hãy trở thành một diễn viên. Lúc đầu Diane còn tức giận vì lời khuyên của Besson nhưng sau này cô biết ơn ông về lời khuyên đó. :image2:

Khi cô 25 tuổi, chính xác hơn là vào ngày 01/09/2001, Diane đã kết hôn cùng với nam diễn viên người Pháp Guilaume Canet – nam diễn viên được mọi người biết đến qua vai diễn trong bộ film “The Beach”, đóng cùng Leonardo Dicaprio. Với sự khuyến khích của chồng mình, Diane đã đến với vai diễn đầu tiên của mình trong bộ film truyền hình “The Piano Player” (2002) – bộ film còn mang tên khác “The Target” (2003) cùng diễn xuất với Christopher Lambert và Dennis Hopper. Sau đó, Diane cũng tham gia vào không ít các bộ film của Pháp như “Mon Idole” (2002) do chồng cô làm đạo diễn và một vai phụ trong film “Ni pour, ni contre (bien au contraire)” (2003) và film “Michel Vaillant” (2003) của đạo diễn Luc Besson.

Nhưng bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Diane là khi Warner Bros. tuyên bố sẽ tổ chức một buổi thử vai cho vai diễn Helen trong bộ film tâm đắc của đạo diễn Wolfgang Petersen – “Troy” (2004). Đạo diễn Petersen đã tìm kiếm hàng tháng trời để tìm được người thích hợp nhất cho một nàng Helen, một phụ nữ với vẻ đẹp nghiêng thành. Các nhà sản xuất muốn tìm một nữ diễn viên không tên tuổi cho vai diễn này. Đã từng đọc qua sử thi Iliad ở trường và với sự khuyến khích của người quản lý, Diane đã tự quay một cuộn film và gửi đến các nhà sản xuất của Troy. Trong lúc này, Diane cũng đang quay bộ film Mỹ đầu tiên của mình – “Wicker Park” cùng Josh Hartnett, Rose Byrne và Matthew Lillard. Cô nhận được điện thoại mời tham gia buổi thử vai đầu tiên của mình. Nhưng đó không phải là buổi thử vai duy nhất của cô, Diane đã đi đến Montreal, Luân Đôn và cuối cùng là Los Angeles.

:image3:Và 3 tuần sau đó, Diane nhận được một cú điện thoại khác từ các nhà sản xuất film Troy nói rằng họ rất thích cô cho vai diễn Hellen nhưng vóc dáng của Diane lại quá ốm so với vai diễn nên đã yêu cầu cô tăng thêm 7kg cho nàng Helen thành Troy. Diane ngay lập tức thực hiện lời yêu cầu đó và chỉ trong vòng 2 tuần sau đó, cô đã có được trọng lượng như ý.

Cô nàng diễn viên mới người Đức 25 tuổi này đã vượt qua hơn 2000 người để trở thành nàng Helen kiều diễm cùng với Brad Pitt, Eric Bana và Peter O’Toole trong bộ film sử thi hoành tráng “Troy” (2004). Ngoài ra, Diane còn được mời tham gia trong bộ film “Next Best Thing” nhưng hiện tại thì bộ film mới nhất của cô là “National Treasure” (2004) đồng diễn xuất với Nicolas Cage và Sean Bean.

Với những thành công như thế hứa hẹn mang đến cho Diane một sự nghiệp diễn xuất thật thăng tiến trong làng điện ảnh của Hollywood.

*Linh tinh

– Cha mẹ của cô đã ly dị, Diane vẫn thường xuyên liên lạc với mẹ của mình nhưng cô không lien lạc nhiều với cha của mình.

– Là người mẫu trong tờ áp phích cổ động cho trường dạy múa ba-lê – Freese-Baus – của mình.

– Đã từng mong muốn trở thành một diễn viên múa ba-lê chuyên nghiệp.

– Chuyển đến Luân Đôn năm 13 tuổi và học ba-lê tại trường Ba-lê Hoàng Gia.

– Do bị chấn thương đầu gối năm 18 tuổi, Diane bắt buộc phải từ giã với sân khấu ba-lê.

– Là một trong những người lọt vào vòng chung kết cuộc thi Look Of The Year do hang Elite tổ chức vào năm 1992 khi Diane ở tuổi 15.

– Rời khỏi trường trung học và chuyển đến Paris kí hợp đồng với hãng Elite.

– Là người mẫu cho các nhãn hiệu Dior, Yves Saint Lauren, Jil Sander và Armani. :image4:

– Bắt đầu học diễn xuất tại Paris và New York khi cảm thấy nghề người mẫu thật nhàm chán.

– Từng là thử vai cho bộ film “The Fifth Element” của Luc Besson nhưng không thành công.

– Thông thạo tiếng Đức, Anh và Pháp.

– Là vợ của nam diễn viên người Pháp Guillaume Canet – cô gặp tại một quán bar ở Paris vào 01/09/2001.

– Vai diễn đầu tiên là trong bộ film “The Piano Player” cùng với Christopher Lanbert và Dennis Hopper.

– Trong khi quay bộ film “Wicker Park”, người quản lý của cô đã khuyến khích Diane gửi một cuộn băng đến nhà sản xuất bộ film “Troy”.

– Diane đã phải tăng trọng lượng cơ thể mình lên 15 pound để đóng film Troy vì đạo diễn Wolfgang Peterssen muốn một nàng Helen “tròn trịa” một chút.

– Được mời đến thử vai tại Montreal, Luân Đôn và cuối cùng là Los Angeles.

– Là người mẫu dùng tên thật của mình, Diane Heidkrueger, cho đến cuối năm 90.

– Được mời làm người mẫu cho hãng thời trang Louis Vuitton và mùa hè 2004.

– Hiện tại đang sống ở Paris cùng với chồng của mình.

Awards

Academy of Science Fiction, Fantasy & Horror Films, USA

2005 Nominated Saturn Award Best Supporting Actress

for: National Treasure (2004)

Bambi Awards

2004 Won Bambi Career

Tổng hợp bởi becky

Comments

Leave a Reply