Tên thật:
Drew Barrymore
Ngày sinh: 1975-02-22 Nơi sinh: Los Angeles California Gia đình: 2 đời chồng

Drew Barrymore

:image1:Vai diễn nổi tiếng đầu tiên : diễn vai bé gái dễ thương Gertie trong phim E.T. the Extra-Terrestrial (1982)

Chồng : Tom Green, diễn viên hài ; đính hôn vào July 2000; li hôn vào December 2001

Chồng cũ là Jeremy Thomas, chủ quán bar; cưới vào March 20, 1994, li dị sai 11 tháng

Hôn phu cũ : James Walters, diễn viên ; sinh1969; đính hơn năm 1992, li hôn vào

Ông Nội: John Barrymore, diễn viên , là thần tượng trong giới điện ảnh vào thời 1920-1930, có danh xưng là “Great Profile ” , mất năm 1942;

Bà nội: Dolores Costello, diễn viên

Mẹ: Ildiko Jad , diễn viên

Cha: John Barrymore Jr. , diễn viên

:image2:Drew Barrymore xuất thân từ một gia đình nổi tiếng với truyền thống diễn xuất. Cụ của cô, Moris Barrymore, là một nhà bi kịch Anh xuất chúng của thế kỷ XIX. Ông cô, John Barrymore, có biệt danh Great Profile và là ngôi sao của một số bộ phim thập kỷ 20. Bố cô, John Drew Barrymore-con, cũng là một diễn viên chuyên đóng các vai tình nhân. Bản thân cô đã tham gia đóng quảng cáo thức ăn cho chó khi mới tròn một tuổi. Năm sáu tuổi cô trở thành ngôi sao được ưa thích của nước Mỹ với vai Herty trong E.T. The Extra-Terrestrial. Năm 23 tuổi cô thành lập hãng phim của riêng mình “Flower Films”. 25 tuổi cô tham gia điều hành sản xuất bộ phim Charlie’s Angels do cô đảm nhận một vai chính. Năm nay cô 28 tuỏi và tiếp tục cho trình làm phần hai của Charlie’s Angels.

Sự xuất hiện của một Drew dễ thương, nhạy cảm trong E.T đã không trôi qua thầm lặng. Người Mỹ như phát điên lên với vẻ yêu kiều của cô. Thế nhưng khi Hollywood nói về cô, họ không nói về sự nghiệp mà về những scandal của cô. Tôi đã sử dụng cồn lần đầu khi tôi 9 tuổi, bắt đầu hút xì gà rồi chuyển sang cocain năm 12– nữ minh tinh hồi tưởng lại. 13 tuổi cô bắt đầu tự cai nghiện rượu và ma tuý, nhiều lần suýt quyên sinh vì thiếu thuốc. Sau đó cô được điều trị tại viện tâm thần. Nhìn một Drew thành công, xinh đẹp, quyến rũ với đôi mắt sáng ngời của ngày hôm nay, ít ai có thể ngờ cô đã trải qua những điều khủng khiếp đó mà vẫn không đánh mất lòng tin yêu đối với con người và cuộc sống.

:image3:15 tuổi Drew bắt đầu cuộc sống tự lập của mình. Cô chụp ảnh khoả thân cho tạp chí “Playboy” khi mới 17 tuổi. Đạo diễn nổi tiếng đồng thời là cha đỡ đầu của cô Steven Spielberg đã gửi cho cô một cuốn “Playboy” mà trong đó tất cả các tấm hình của cô đều mặc quần áo- sản phẩm của các chuyên gia vi tính trong studio của ông.

Năm 1992 người ta mời cô tham gia Poison Ivy và cô lập tức nhận lời. Drew cần quay lại với màn bạc. Theo thời gian cô cố tìm cho mình một hình ảnh mới mẻ. Năm 1996 cô thủ vai chính trong phim Everyone Says I love you. Cô lại trở nên nổi tiếng, nhưng lần này là vì chính tài năng của mình chứ không phải những vụ bê bối. Sau khi thành lập studio của mình, cô đã mua lại bản quyền sản xuất serial ăn khách nhất thập niên 70 Charlie’s Angels. Drew trở thành triệu phú và siêu sao của ngành nghệ thuật thứ bảy.

:image4: Với Drew, điện ảnh là một điều kì diệu. Vai diễn trong Boys on the Side đã thúc đẩy Drew giảng hoà với mẹ của mình, người mà cô không tiếp xúc đã hơn 10 năm. Barrymore-con cho rằng, mọi việc đều do một cảnh quay mà cô thủ vai một phụ nữ đang lâm bồn. Khi đóng cảnh này đột nhiên nữ diễn viên thốt lên tiếng “mẹ”, và cô quyết định gặp lại người đã sinh ra mình. Chồng cô lúc đó là Tom Grine đã đi theo để hỗ trợ cho cô, nhưng đó quả thật là một sự lo xa. Khi chỉ còn hai mẹ con với nhau, họ đã có thể làm rõ mọi chuyện một cách đúng đắn. Để làm tan đi tảng băng trong trái tim con gái, mẹ cô đã nói (theo lời Drew):Cả hai ta đều cần sự xa cách để có thể là chính mình. Bây giờ thì chúng ta lại ở bên nhau.

“Tôi thực sự tôn trọng điều này”-Drew nói sau cuộc gặp gỡ định mệnh. “Chẳng có gì mà điện ảnh lại chẳng thể làm được cho con người.”

* Giải Thưởng Cô Đã Nhận Được :

1993: Golden Globe: Best Actress in a Miniseries or Telefilm, Gun Crazy

NHỮNG CÂU NÓI NỔI TIẾNG CỦA DREW

:image5:

Nếu tôi chết trước con mèo yêu quý của tôi, thì tôi muốn ng` ta thiêu tôi và bỏ tro xác cúa tôi và thức ăn của con mèo đó, để tôi luôn mãi sống với nó .

Không gì có sức mạnh bằng nụ cười.

Những gì bạn xem thường sẽ có ảnh hưởng lớn tới bạn.

HAPPY_LADY & FAYE tổng hợp

Comments

Leave a Reply