Tên thật:
Trần Quán Hy
Ngày sinh: 1980-10-07 Nơi sinh: Vancouver, Canada Gia đình: Bố mẹ

Edison Chen

:image1:PROFILE

Tên tiếng Anh: Edison Chen

Tên tiếng Việt: Trần Quán Hy

Tiêng phiên âm: Chan Kwoon Hei

Nơi sinh: Vancouver, Canada

Sinh nhật: 7/10/1980

Ngôn ngữ thông thạo: English, Cantonese, Japanese, Mandarin

Cao: 5’10”

Nặng: 145lb

Thần tượng: Leslie Cheung, Jackie Chan

FAVORITES:

Ca sĩ Hồng Kông: Sammi Cheng, Leslie Cheung

Ca sĩ Mỹ: R. Kelly, Jay-Z, và Janet Jackson

Thể loại nhạc: R&B, Hip Hop

Thể thao: Basketball and Swimming

Thức ăn: Món Nhật

Màu sắc: Xanh dương

Phim HK: Ying Hong Boon Sik (John Woo)

Phim Mỹ: Star Wars, Gladiator, and Rush Hour

:image2:Năm 2003, điện ảnh Hồng Kông có hai bộ phim tạo nên cơn sốt là Thiên cơ biến (kỉ lục về doanh thu) và Vô gian đạo (kỉ lục về giải thưởng) thì cả hai bộ phim đều có sự tham gia của Trần Quán Hy (TQH). Ca khúc “Hong Kong Place” nằm trong album mới nhất Please Steal This Album của anh giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng ca khúc yêu thích ngay trong tuần lễ đầu tiên Cùng với Tạ Đình Phong, Châu Kiệt Luân…, TQH đang được xem là “Thiên vương mới” của làng âm nhạc- điện ảnh Hồng Kông.

1. “Nếu như không có cha tôi thì có lẽ giờ đây tôi đã là một cầu thủ bóng rổ”- TQH tâm sự về cơ duyên đến với nghệ thuật của mình. “Từ nhỏ tôi luôn mơ ước được thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp, nhưng cha tôi lại chỉ muốn tôi phải trở thành diễn viên nên tôi đành phải nghe lời ông”. Năm 15 tuổi, nhờ xuất hiện chung trong một mẩu quảng cáo với “Thiên vương” Lê Minh, TQH được công ti Emperor Entertainment chú ý. Năm năm sau, cơ hội đã đến với TQH khi anh được giao vai chính bên cạnh Phùng Đức Luân ngay từ bộ phim đầu tiên: Gen-Y Cops (năm 2000). Vai diễn của TQH không thật xuất sắc nhưng điều quan trọng là khán giả đã chú ý đến anh.

:image3:2. Vừa bước vào làng giải trí, anh đã nhận được sự hậu thuẫn của nhiều tên tuổi lớn như Thành Long, Trương Quốc Vinh… Ngay sau Gen-Y Cops, anh lại được mời tham gia liên tiếp ba bộ phim. Không dừng lại ở việc làm diễn viên, năm 2001, TQH còn phát hành album ca nhạc đầu tay với chủ đề “Ed Is On”. Với phong cách sôi động, trẻ trung, anh dễ dàng nổi lên trong làng nhạc Hong Kong vốn rất dễ chấp nhận những gương mặt mới. “Tôi tự nhận mình là một người may mắn.”- TQH khẳng định- “Nhưng nếu tôi không có khả năng, may mắn ấy cũng trở nên vô nghĩa.”.

3. Khi chụp ảnh hay xuất hiện trước công chúng, TQH thường có phong cách “nửa người lớn nửa trẻ con” với những điệu độ nghịch ngợm, tếu táo. Nhiều người lầm tưởng đó cũng là con người thật của anh. Thế nhưng, ngược lại, bên trong con người TQH luôn chứa đựng sự sâu sắc và cá tính. Sự nổi tiếng TQH khiến anh thường xuyên bị vướng vào xì-căng-đan và gặp rắc rối với giới truyền thông. Nhưng lần nào anh đáp lại bằng sự trầm tĩnh: “Tôi không quan tâm người ta đang đồn đại gì về mình. Điều quan trọng nhất đối với tôi là phải có những vai diễn thật hay, những ca khúc thật xuất sắc dành cho khán giả.”. :image4:

4. Sau vai diễn Lưu Kiến Minh (lúc trẻ) trong Vô gian đạo được đánh giá cao, TQH lại tiếp tục tìm kiếm những vai diễn có tính thử thách, đột phá. Hiện tại, lịch làm việc trong năm 2004 của anh đã đặc kín phim như Giang hồ, Mục tiêu di động, Thiên cơ biến (phần 2)… TQH tâm sự: “Tôi không bao giờ muốn mình mãi là ngôi sao thuộc phái thần tượng mà luôn khát khao được khẳng định thực lực của mình”.

CHUOTKHONGDUOI@

Comments

One response to “Edison Chen”

  1. seen Avatar
    seen

    tran quan hy dep trai that. nhin trong de thuong nhi.

Leave a Reply