Tên thật:
Trịnh Y Kiện
Ngày sinh: 1967-10-04 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Bố mẹ, anh trai và em gái

Ekin Cheng

Cha mẹ đặt cho Ekin cái tên Kiện với mong muốn sức khỏe của anh lúc cũng dồi dào và tráng kiện. Cha của anh là một người lao động cần cù, ông làm việc hết sức mình để nuôi dưỡng cái gia đình nhỏ bé này, vì vậy cho đến nay Ekin cảm thấy rất tự hào về cha của mình. :image1:Những lúc thảnh thơi, Ekin thường ở nhà đọc sách và xem phim, anh đặc biệt thích những bộ phim của Tom Hanks và phim hài Mr Bean.

Ekin làm quen với nghệ thuật khi anh còn học cấp 3. Sau khi tốt nghiệp, Ekin tham gia vào một cuộc thi âm nhạc nhưng thất bại, rồi anh tiếp tục tham gia cuộc thi vào khóa đào tạo diễn xuất của TVB. Ekin làm quen với màn ảnh nhỏ qua những show chương trình và các bộ phim truyền hình. Thời gian ấy, anh và Trần Tùnh Linh được xem như một đôi “Tiên đồng, Ngọc nữ” trên màn ảnh nhỏ. Cả hai phối hợp khá ăn ý và rất được khán giả yêu thích qua một số bộ phim đã từng hợp tác như: Tôi yêu vườn hoa hồng, Tân Chung Vô Diệm, Huyết ma, Câu chuyện hôn nhân, Bản Năng…..

Kết thúc hợp đồng với TVB, Ekin chuyển hướng họat động mạnh bên lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh. Album Together của anh khá thành công, còn về phía điện ảnh nhân vật Trần Hạo Nam trong lọat series Cổ Hoặc Tử của đạo diễn Lưu Vĩ Cường đã khiến tên tuổi của Trịnh Y Kiện phút chốc vụt sáng trên làng giải trí Hong Kong. Gần như hình tượng XHĐ không một ai có thể qua mặt Ekin dù sau đó Trương Trí Lâm cũng tham gia một bộ phim có nội dung tương tự là “Thằng láu cᔠnhưng vẫn không thành công bằng Trần Hạo Nam của Trịnh Y Kiện.:image2:

Trong năm 2000, đã có một vụ scandal khá ồn ào về mối tình tay ba giữa anh với Thiệu Mỹ Kỳ và Lương Vịnh Kỳ, đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của Trịnh Y Kiện. Sau khi rời TVB họat động bên ngòai một thời gian, có đôi lúc anh vẫn quay lại mái nhà xưa như tham gia vào bộ phim “Đối mặt” cùng với Viên Khiết Doanh và Tào Vĩnh Liêm hay tham gia một số phim truyền hình như Tiểu Bảo và Khang Hy, Sở Lưu Hương….. Hiện nay sự nghiệp điện ảnh và âm nhạc của anh vẫn vững chắc, trong năm 2003 Ekin đã tham gia một số bộ phim được đầu tư kỹ như The Twins Effect hay Heroic Duo hay phim hài bên cạnh nàng “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy – My Dream Girl.

Tổng hợp bởi doc_co_cau_bai

Comments

Leave a Reply