Tên thật:
Huỳnh Thánh Y
Ngày sinh: 1983-11-02 Nơi sinh: Thượng Hải, Trung Quốc Gia đình: Cha mẹ

Elva Huang

Profile

Sở trường: Múa, hát, biểu diễn, MC

Sở thích: Internet, bơi lội

Điều thích nhất: cùng trò chuyện với bạn bè

Bộ phim thích nhất: Tâm trạng khi yêu

Diễn viên thích nhất: Sophie Marceau, Audrey Hepburn

Nơi yêu thích nhất: những nơi có nước:image1:

Huỳnh Thánh Y được xem là một bé vô cùng may mắn khi lọt được vào cặp mắt xanh của “Vua hài kịch” – Châu Tinh Trì, những bước chân ngỡ ngàng đầu tiên đã được nhiều người biết đến, trong phim “Công phu” còn trở thành nhân vật nữ chính thân thiết bên cạnh Châu Tinh Trì. Vào tháng 9/2004 khi khai mạc Liên hoan phim Toronto Canada, do Châu Tinh Trì có khá nhiều lý do không thể góp mặt và trọng trách được giao cho cô gái Thượng Hải – Huỳnh Thánh Y đại diện cho bộ phim tại lễ ra mắt. Từ khoảnh khắc ấy ánh sáng hào quang chói loá đã đến với sự nghiệp diễn xuất của Huỳnh Thánh Y.

Huỳnh Thánh Y được sinh ra tại một con đường khá nổi tiếng tại Thượng Hải vì nơi đây đã từng có rất nhiều nhân vật danh tiếng đã từng ở qua như hậu nhân của Khổng Tử. Gia đình của Huỳnh Thánh Y là một gia đình trí thức mang nặng truyền thống. Cha cô là một giáo sư đại học, trong thập niên 90 đã từng đi du học tại Mỹ. Còn mẹ của cô là một biên tập của một toà soạn nổi tiếng tại Thượng Hải. Tuy gia đình cô mang đậm tính truyền thống nhưng cũng rất phóng khoáng do cha mẹ đều từng đi Mỹ sinh sống nên dễ dàng chấp nhận những cách nhìn mới của lớp trẻ, vì vậy đối với việc giáo dục các con cũng khá thoải mái, không đem áp lực đến cho các con nên Huỳnh Thánh Y dễ dàng phát triển khả năng của mình ở mọi phương diện.

Nhìn thấy trong thế giới giải trí có khá nhiều điều để mình khám phá, hơn nữa cha mẹ lại có nhiều bạn bè là người có ảnh hưởng đến giới nghệ thuật nên Huỳnh Thánh Y rất mong ước trở thành diễn viên. Tuy vậy, cha mẹ cô không mong ước con gái mình làm việc trong làng giải trí mà hy vọng cô sẽ trở thành một nhà quản lý kinh doanh.:image2: Nhưng cuối cùng Huỳnh Thánh Y cũng không đi theo con đường mà cha mẹ cô đã sắp đặt, hai người cũng tôn trọng sự chọn lựa của con gái, và hy vọng khi cô gia nhập làng giải trí điều quan trọng nhất là học cách làm người, học hỏi nhiều một chút và tích luỹ cho bản thân thật nhiều kiến thức.

Khi mới chỉ là cô sinh viên đại học năm thứ 1, Huỳnh Thánh Y đã đón nhận tác phẩm đầu tay của mình là bộ phim truyền hình “Ngôi nhà táo đỏ” và gây nên chút ấn tượng. “Ngôi nhà táo đỏ” được xem như “Lưu tinh hoaviên” của Trung Quốc và có lẽ chính tác phẩm đầu tay này đã đem lại may mắn cho Huỳnh Thánh Y. Hai năm sau, cô xuất hiện trong tác phẩm “Công phu” của “đại gia” Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của Huỳnh Thánh Y khiến khán giả nhớ đến Trương Bách Chi năm xưa cũng nhờ vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim của Châu Tinh Trì mà nổi tiếng đến ngày nay. Nhưng có lẽ địa vị của Huỳnh Thánh Y trong lòng Châu Tinh Trì có chút khác biệt. Vì khi Châu Tinh Trì chuyển thể các tác phẩm điện ảnh của mình thành phim truyền hình thì Huỳnh Thánh Y được mời đảm nhiệm vai nữ chính trong hai bộ phim “Cửu phẩm chi ma quan” và “Tô khất nhi”. Một vẻ đẹp diều hiền, thanh khiết và cả một kỹ năng diễn xuất có trường lớp, Huỳnh Thánh Y là một ngôi sao trẻ đầy triển vọng của Trung Quốc.

Phỏng vấn Huỳnh Thánh Y

*Nghe nói có khá nhiều người được đề cử vào vai nữ chính trong “Công phu”, cô cảm thấy điểm nào của bản thân đã thu hút được Châu Tinh Trì?

_ Có rất nhiều người đã hỏi tôi vấn đề này, tôi thật sự không biết làm cách nào đã gây được sự chú ý của đạo diễn Châu Tinh Trì. Mọi người nên đi hỏi anh ấy, bình thường tính cách tôi là vậy, không thích tranh giành với ai.

:image3:*”Công phu” đang được trình chiếu, cô có đặt hy vọng gì vào bộ phim này không? Nghe nói phản hồi từ Liên hoan phim Toronto rất tốt?

_ Đúng vậy, cách đây không lâu tôi đã tham gia Liên hoan phim Toronto. Thời điểm ấy cũng có khá nhiều phim của Trung Quốc được trình chiếu, kể cả “Thập diện mai phục”, nhưng hầu hết giới truyền thông tại Toronto đều nhất trí cho rằng “Công phu” là tuyệt vời nhất. Còn về vấn đề khác thì tôi vẫn chưa nghĩ đến, tôi cũng muốn dựa dẫm vào bộ phim này, “Công phu” chỉ là đã tạo cho tôi một cơ hội tốt. Tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ được giải thưởng gì cả, vì có mơ tưởng đến cũng chẳng có tác dụng gì cả. Trước mắt chỉ là mong có thể tham gia được nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình.

* Diễn phim truyền hình và phim điện ảnh có gì khác biệt?

_ Tôi tham gia một lúc cả phim truyền hình lẫn phim điện ảnh, nói theo cách diễn xuất thì có sự khác biệt rất lớn. Phim truyền hình thường hơi khuếch đại, còn phim điện ảnh thì thực tế hơn. Đóng phim truyền hình cực hơn một chút nên có cơ hội tôi mong được đóng nhiều phim điện ảnh hơn.

*Cô có y ngại khi mọi người đem cô so sánh với Trương Bách Chi?

_ Cũng không có gì là ngại hay không vì thật cấht chúng tôi không hề giống nhau, chẳng qua chỉ là thần thái có nét giống. Giới truyền thông Hong Kong đều nói thế, xem hình thì rất giống nhưng gặp ngoài đời thì hoàn toán khác. :image4:Mọi người đều nói chúng tôi giống nhau, thật ra chỉ là một thủ pháp của ký giả có đề tài để viết. Giữa chúng tôi chẳng có gì đáng so sánh cả, một người Hong Kong một người Đại lục, có rất nhiều thứ khác biệt, nhưng mọi người cứ thích đem ra so sánh, tôi thì sao cũng được.

*Ca khúc chủ đề trong phim “Công phu” là do cô trình bày, cô có hứng thú đối với làng ca nhạc không?

_ Bởi vì ca khúc này biểu lộ tình cảm nhân vật do tôi thể hiện vì vậy nếu do chính bản thân tôi trình bày có lẽ thích hợp hơn, tôi chỉ muốn thử sức mình chứ vẫn chưa có suy nghĩ sẽ gia nhập làng ca nhạc.

Tổng hợp bởi doc_co_cau_bai

Comments

One response to “Elva Huang”

  1. kingkong64x Avatar
    kingkong64x

    co ay that la xinh va co dien xuat tuyet voi trong phim KungFu tren HTV

Leave a Reply