Tên thật:
Quan Vịnh Hà
Ngày sinh: 1964-07-16 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: unknown

Esther Kwan

*Profile

Sở thích: nghe nhạc, xem phim, shopping

Môn thể thao yêu thích: bơi lội, bóng rổ, cầu lông.

Mùa yêu thích: mùa thu

Màu sắc yêu thích: tím, trắng

Món ăn yêu thích: khoai tây chiên, socola

Ca sĩ yêu thích: Vương Phi, Trương Học Hữu

Con vật yêu thích: chó

Đất nước yêu thích: Nhật Bản:image1:

Quan Vịnh Hà mơ ước được trở thành diễn viên khi cô chỉ mới một nữ sinh trung học. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô ghi danh thi vào lớp đào tạo diễn viên của hãng truyền hình TVB. Nhưng dường như may mắn chưa mỉm cười với cô. Cô đã thi rớt vào lớp dự tuyển diễn viên vào năm 1989 của TVB. Vẫn không nản chí với thất bại đầu tiên, cô tiếp tục ghi danh dự thi lớp dự tuyển diễn viên của hãng truyền hình vẫn luôn là đối thủ số một của TVB – ATV. Và ATV đã chấp nhận Quan Vịnh Hà trở thành một học viên.

Lớp đào tạo diễn viên kết thúc sau 6 tháng. Không quên thất bại đầu tiên với TVB, Quan Vịnh Hà đã cố gắng, học bằng tất cả ước mơ và khát vọng nên sau 6 tháng học cô đã tốt nghiệp xuất sắc. ATV đã ký hợp đồng và giao những vai quan trọng cho cô ngay sau khi cô tốt nghiệp. Từ năm 1990-1991, cô đã tham gia vào 6 bộ phim:

+Mối tình sét đánh với Trần Đình Uy

+Giai ngẫu nhiên thành & Kiếm Thần với La Tụng Hoa

+Đốt cháy mưa bão với Nhậm Đạt Hoa, Mễ tuyết, Tôn Hưng

+Bóng ma trong đồn cảnh sát với huỳnh Nhật Hoa, Tăng Vỹ Quyền

+Lý Tiểu Long với Trần Cẩm Hồng

+Nữ Sát Thủ với Giang Hoa

:image2:Trong thời gian này, cô đã nảy sinh tình cảm với Trương Gia Huy – lúc này anh vẫn chỉ là một diễn viên vô danh.Khi cô hết hợp đồng với ATV vào tháng 8 năm 1992, Quan Vịnh Hà ký hợp đồng với hãng phim Vĩnh Cao với mong muốn được thử sức trong lĩnh vực điện ảnh. Trong thời gian này cô đóng khoảng 5 bộ phim nhưng tên tuổi của cô vẫn chưa được nhiều khán giả biết đến. Tháng 4 năm 1993, Quan Vịnh Hà trở về màn ảnh nhỏ và lần này cô cộng tác với TVB trong bộ phim Cả nhà cùng vui trong vai con dâu của Mễ Tuyết vợ Ngụy Tuấn Kiệt. Vai diễn này tuy nhỏ nhưng đã bắt đầu để lại 1 ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Năm 1994 cô tham gia vào bộ phim Sự thật vô hình – một phim hay , nhiều xung đột tâm lý nhưng không thu hút được khán giả. Người dành được thành công trong bộ phim này là Đặng Tụy Vân.

Ba nữ cảnh sát thiện xạ là bộ phim đã thắp sáng tên tuổi của Quan Vịnh Hà. Bộ phim này đã đưa tên tuổi của cô gần gũi hơn với khán giả truyền hình. Nhưng cô vẫn chưa thực sự thành công. Tuy bộ này với sự tham gia diễn xuất của cô, Đặng Tụy Vân, Thương Thiên Nga đã lọt vào top 10 phim truyền hình được yêu thích nhất HK do khán gia bình chọn. Cũng trong bộ phim này, cô và Phương Trung Tín trở thành 1 đôi tiên đồng ngọc nữ của TVB. Nhưng sau đó hai người ít có dịp gặp nhau vì Phương Trung Tín giã từ TVB để đóng phim điện ảnh.

Quan Vịnh Hà đã thành công rực rỡ khi nhận các vai hài nhẹ nhàng mà bắt đầu là bộ phim Miêu Thúy Hoa. Tiếp sau đó Thăng Bình Công Chúa, Mỹ Vị Thiên Vương….Từ hai phim này cô đã trở thành một diễn viên ăn ý với Âu Dương Chấn Hoa và 2 người đã kết hợp với nhau trong Lực Lượng Phản ứng 1 và 2. :image3:

Có lẽ Quan Vịnh Hà không xinh đẹp quyến rũ như Ôn Bích Hà nhưng cô đã vào các vai hài rất duyên bên cạnh Giang Hoa và nhất là với Âu Dương Chấn Hoa. Hiện tại Quan Vịnh Hà phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc và Đài Loan, khán giả hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp lại cô trên màn ảnh nhỏ của TVB

*Awards:

1999 Nextmedia Awards ~ Top Ten TV Celebrities [6th place]

1999 Nextmedia Awards ~ Top Ten TV Programs [“Burning Flame” in 4th

place; “Armed Reaction” in 6th place]

1999 TVB Honors ~ 1998 Top Ten Couples [w/ real-life partner, Nick

Cheung] ~ hailed as showbiz’s “Golden Couple”

1999 RTHK Radio 2 Awards ~ 1998 Best TV Couple[w/ Bobby Au Yeung]

1998 RTHK’s Number One Celebrity Awards ~ No.1 Best Performing

Artist[Voted by Public]

1998 NextMedia Awards ~ Top Ten TV Celebrities [1st Runner Up]

1997 RTHK Awards ~ Best Performing Actress [Gold]

1997 TVB Best Actress Award

1997 TVB Best Couple Award (along w/ Bobby Au Yeung)

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply