Tên thật:
Ewan McGregor
Ngày sinh: 1971-12-31 Nơi sinh: Crieff, Scotland Gia đình: Vợ: Eve Mavrakis, con gái Clara Mathilde và Esther Rose

Ewan McGregor

***Thời thơ ấu:

Ewan Gordon Mcgregor sinh vào ngày 31 tháng 12 năm 1971 tại Crieff, Scotland. Tại Crieff, một thị trấn nhỏ ở Scotland, tại nơi này anh đã có một thời thơ ấu thật êm đềm, với những buổi vào rừng chơi, cưỡi ngựa và bắt chước Elvis với gia đình và bè bạn. Ewan bị ảnh hưởng bởi chú của mình, Denis Lawson – một Dv nổi tiếng của Scotland trong phim Local Hero, Mr. Cinders của hãng West End musicalsvà ông cũng tham gia 3 tập đầu của bộ phim Star Wars.

***Những vai diễn đầu tiên:

16 tuổi Ewan rời khỏi thị trấn Crieff và trường Morrison Academy nơi ba cậu James là một người thường giúp học sinh tìm việc làm và là một giáo viên dạy thể dục, để theo học tại nhà hát Perth Repertory. Ba mẹ của Ewan ủng hộ cậu bỏ học để theo đuổi mục đích và ước mơ làm DV của cậu. Cậu học kịch tại Kirkcaldly ở File và sau đó tham gia vào trường London’s Guildhall School of Music and Drama trong vòng 3 năm. Trước khi tốt nghiệp Ewan đã tham gia vào series phim truyền hình Lipstick on Your Collar vối vai diễn Private Mick Hopper trong tập phim đưuợc phát trên kênh Dennis Potter’s 1993 six-part Channel 4(UK).

Lipstick đã không mang lại thành công gì cho Ewan, bên cạnh đó anh đã lỡ mất vai diễn Alvarez trong phim Bill Forsyth’s Being Human – một bộ phim đã mang lại tên tuổi cho Robin Williams – người thế vai cho Ewan. Nhưng vào thời gian này Ewan đã du lịch đến Morroco, sau đó anh đến pháp tham gia vào series truyền hình Stendah’s Scarlet and Black.

***Những cố gắng: :image2:

Ewan đã nhận được vai diễn Alex Law trong phim Shallow Grave. Xấu xa, đen tối, vui vẻ, rùng rợn và tuyệt vời, bộ phim Shallow Grave đã thành công như thế. Nhở vài sự thành công này Ewan đã có được vai diễn trong phim The Pillow Book và tiếp theo đó là Tranportting một phim thứ 2 trong 3 tập phim liên hoàn của Shallow Grave. Ewan đã đảm nhận các vai diễn an hùng, tên nghiện heroin, và kẻ xấu chứng tỏ khả năng đa dạng trong vai diễn của Ewan. Trong ba bộ phim ấy, Ewan đã trở thành một trung tâm của bộ phim, một nhân tố chính đã tạo nên thành công cho bộ phim.

***Trên con đường toả sáng:

Những vai diễn sau này của Ewan mang tính đa dạng và phổ biến hơn. Anh đã hoá thân vào một người canh giữ bồ câu trong Little Voice, người thợ hâm mỏ và tên đĩ đực trong Brassed Off, ca sĩ nhạc rock trong Curt Wild in Velvet Goldmine, tên bắt cóc trong A Life Less Ordinary, Obi Wan Kenobi lúc trẻ trong Stars Wars, anh nhà văn trong Moulin Rouge… Càng diễn xuất, Ewan càng thâm nhập sâu hơn vào XH với mọi loại vai diễn. Với anh các nhân vật thật sống động và cuốn hút, Ewan cò thể xử trí mọi loại vai…Anh đã được đề cử giải nam DV xuất sắc trong giải Quả Cầu Vàng.

***Đôi điều về cuộc sống gia đình: :image3:

Ewan cưới Eve Mavrakis – một cô production designer của Pháp. Anh gặp cô khi tham gia vào một TV show mang tên Kavannagh QC với vai diễn người đàn ông bị hiếp dâm. Họ đám cưới vào tháng 7 năm 1995 và có hai cô con gái Clara Mathilde (2/1996) và Esther Rose (11/2001). Hiện tại họ vẫn sống tại LonDon và Ewan mang cả gia đình đi bất cứ nơi nào anh quay phim.

Ewan rất thích xe máy và ban nhạc Oasis. Anh là bạn thân của Jude Law vì hai người đã từng ở chung một căn hộ tại London. Ngoài việc tham gia diễn xuất, Ewan còn là tham gia sản xuất, đạo diễn trong một số phim.

*Awards:

Golden Globe

2001 Best Actor – Musical or Comedy

Moulin Rouge (2001) Nominated

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply