Tên thật:
Huỳnh Nhật Hoa
Ngày sinh: 1961-09-04 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: vợ (nữ diễn viên Lương Khiết Hoa) và một con gái.

Felix Wong

*Profile

Thói quen trước khi ngủ: đọc sách, kịch bản

Thời gian ngủ trong ngày: 3 giờ

Môn học thích nhất: Sinh vật

Môn học ghét nhất: Anh văn

Thời tiết: muà thu :image1:

Người khâm phục: những người có chí hương phấn đấu

Thức ăn ưa thích: bánh mì

Trái cây ưa thích: dưa hấu

Sở thích: bóng đá, xem phim

Ca sĩ: Trương Ngọc Hữu, Đàm Vịnh Lân, Mai Diễm Phương

Ban nhạc: Abba, Bee Gees

Diễn viên; Châu Nhuận Phát

Vai diễn thành công nhất: Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ diêu

Vai diễn tâm đắc: Lý Đại Hữu trong Ông chủ trường đua

Huỳnh Nhật Hoa là một trong “Ngũ Hổ Tướng” cuả hãng truyền hình TVB cùng với: Lưu Đức Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Lương Triều Vỹ và Miêu kiều Vỹ. Bô mặt năm diễn viên này là đại diện cho hãng truyền hình TVB vào những năm 80. Thế như hiện nay, chỉ còn Huỳnh Nhật Hoa là vẫn còn chung thủy với hãng truyền hình TVB trong khi nhữnh hổ tướng khác đã tìm cho mình một hướng phát triển mới. Nếu Miêu Kiều Vỹ là một thương gia thành đạt, Lưu Đức Hoa đã chễm chệ trên ngôi Tứ Đại Thiên Vương. Mõi khi có ai so sánh mình với Lưu Đức Hoà thì Huỳnh Nhật Hoà phát biểu rằng: Tôi không ân hận bất cứ quyết định nào của mình. Mỗi người có một quan niệm sống và sự lựa chọn con đường riêng để đi”

:image2:

Và Huỳnh Nhật Hoa đã lựa cho mình một con đường riêng: những vai diễn trên truyền hình.Hai mươi năm qua anh gắn bó vơi hãng truyển hỉnh TVB. Năm 1990, anh có rời khỏi TVB nhưng chỉ hai năm sau khi kết thúc hợp đồng với ATV thì anh lại “trở về mái nhà xưa’ trước lời mời tha thiết của TVB. Không quan tâm nhiều đến các điều kiện của hợp đồng Huỳnh Nhật Hoa xem việc trở về của mình là đương nhiên. Không còn trẻ nhưng TVB vẫn dành cho anh những vai chính và anh đã chứng tỏ là “gừng càng già càng cay”. Vai Lý Đại Hưũ là một vai tiêu biểu của Huỳnh Nhật Hoa, mãi đến bây giờ người ta vẫn nhắc đến đầy thán phục. Hoặc với vai Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ ‘97 …diễn xuất cuả Huỳnh Nhật Hoa so với cái thời Nghiã bất dung tình, Anh hùng xạ điêu cuả 10 năm trước đã sâu sắc hơn nhiều.

Một điều có thể nhận thấy là trong các phim sau này ngoài việc đảm nhận các vai chính vai phụ, Huỳnh Nhật Hoa còn đảm nhận một vai trò quan trọng khác là: dẫn dắt lớp diễn viên đàn em. Dù sao thì Huỳnh Nhật Hoa vẫn là một cá tên đủ sức bảo đảm doanh thu cho hãng truyền hình TVB, khán giả vẫn còn thích xem các bộ phim do anh thủ diễn. Trong bộ phim Nhân viên điều tra anh được giao nhiệm vụ làm nền cho Trần Cẩm Hồng và Trần Hạo Dân trong Thiên Long Bát Bộ ’97.

Tâm sự về vai trò của mình, Huỳnh Nhật Hoa cho biết: “ Tôi ủng hộ nâng đỡ các diễn viên trẻ của TVB, bởi vì khi xưa tôi cũng từng là một diễn viên trẻ như các bạn ấy. Thực ra một mình tôi cũng không làm được gì nếu các bạn diễn viên trẻ không có thực tài.:image3: Tôi rất thích thú khi được làm việc chung với hững diễn viên trẻ, những người biết chiụ khó chịu khổ, chính họ đã gợi cho tôi nhớ lại khoảng thời gian khi mình mới vào nghề. Vả lại TVB trả lương tôi rất hậu hĩ, không có gì phàn nàn cả.

Tháng 7 năm 1999, Huỳnh Nhật Hoa đã ký một hợp đồng mới với Tvb, giảm bớt khối lượng công việc (trước kia là 2 năm 3 phim, nay là hai năm 1 phim). Bởi vì anh muốn có cơ hội ra ngoài tìm thêm nguồn thu nhập. Chỉ trong vòng hai tháng, anh tham gia vào 3 bộ phim truyền hình của công ty giải trí Ngôi Sao Trung Quốc, vơi thù lao mỗi phim cao hơn TVB gấp 5 lần. Lúc đầu TVB có vẻ không hài lòng vì công ty này thường bán bản quyền phát sóng cho hãng ATV. Song qua trao đổi và bàn bạc, hai bên đã nhượng bộ nhau. Ngôi sao sẽ không bán cho ATV những bộ phim truyền hình có Huỳnh Nhật Hoa.

Huỳnh Nhật Hoa – một trong “ Ngũ Tướng Hổ Tướng” anh tuy không nổi đình đám nhưng anh có một sự bề bỉ , một khả năng diễn xuất ngày càng sâu sắc, và một sự bám trụ lâu đời với TVB.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

One response to “Felix Wong”

  1. rongnho_socola Avatar
    rongnho_socola

    Bạn ghi ngày sinh của Felix ko đúng, phải là ngày 04/9/1969 mới đúng, cho hỏi bạn có hình của Huỳnh nhật hoa nữa hay ko, cho tui với, cám ơn bạn trước nhé

Leave a Reply