Tên thật:
Gwyneth Kate Paltrow
Ngày sinh: 1972-09-28 Nơi sinh: Los Angeles, Cali, USA Gia đình: Mẹ là Blythe Danner (diễn viên), Bố là Bruce Paltrow (nhà sản xuất truyền hình ), người anh là Jake

Gwyneth Paltrow

Nickname: Gwynnie

Màu tóc: Vàng

Màu mắt :Nâu

Trình độ học vấn: Học đại học California ở Santa Barbara

Gia đình : Mẹ là Blythe Danner (diễn viên), Bố làBruce Paltrow (nhà sản xuất truyền hình ), người anh là Jake

Những mối quan hệ trước đây của cô: Brad Pitt, Ben Affleck

Khởi đầu sự nghiệp : Năm 7 tuổi, phim đâu tiên “Shout” (1991):image1:

Tiểu sử:

Cô con gái của diễn viên Blythe Danner và nhà sản xuất kiêm đạo diễn Bruce Paltrow, Gwyneth Paltrow sinh ra tại Los Angeles vào ngày 28/11/1972.Khi cô 11 tuổi, gia đình Gwyneth chuyển đến Massachusetts do yêu cầu công việc của người cha, và tại đây Gwyneth đã được học những bài học diễn xuất đầu tiên dưới sự dẫn dắt của cha mình. Sau khi rời trường cấp 3, cô tiếp tục học ngành nhân chủng học tại đại học California trước khi quyết định thôi học để theo đuổi nghiệp diễn xuất. Bộ phim đầu tiên của Gwyneth là “Shout”(1991) với John Travolta và cũng trong năm đó, cô đóng vai Wendy trong bộ phim Hook của Steven Spielberg.

Hai năm sau đó, Gwyneth đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên với vai diễn một nghệ sĩ trẻ trong phim “Flesh and Bone”, cô còn đóng những phim như “Mr.Parker and the Vicious Circle”(1994), “Jefferson in Paris”(1995) trước khi thật sự khẳng định mình qua vai diễn vợ của Brad Pitt trong phim “Seven” (1995). Thật không may, Gwyneth nhận được sự quan tâm về việc cô là bạn gái của Bradd Pitt nhiều hơn là công sức của cô trong bộ phim.

Tuy vậy, Gwyneth đã cố gắng tạo một con đường riêng cho mình năm sau đó, cô tham gia bộ phim “The pallbearer” với David Schiwimmer ,Paul Thomad Anderson trong phim “Hard Eight”. Nhưng chỉ đến năm 1998, sau khi chia tay với người tình nổi tiếng Brad Pitt, Gwyneth Paltrow được biết đến do tài năng diễn xuất của mình nhiều hơn là do những câu chuyện đời tư của cô. Trong năm đó, Gwyneth tham gia không dưới 5 bộ phim mà hầu hết trong số đó là những vai diễn có chất lượng: bộ phim “Hish” và “A perfect murder” tuy có gây đôi chút thất vọng cho khán giả, bộ phim “Great expectation” thì nhận nhiều ý kiến phê bình trái ngược nhau nhưng vẫn không thể phủ nhận tài năng của cô qua bộ phim này. Hai bộ phim còn lại là phim hài “Sliding Doors” và “Shakespear in love” giành được thiện cảm của người xem. Gwyneth đã nhận được tượng vàng Oscar cho vai diễn xuất sắc trng phim “Shakespear in love” vào năm 1998.:image2:

Năm tiếp sau, Gwyneth tham gia bộ phim “The Talented Mr.Ripley” đóng với Matt Damon, Jude Law và Cate Blanchett, đây là một bộ phim quy tụ những diễn viên trẻ có triển vọng và cũng từ bộ phim này, danh tiếng của Gwyneth ngày càng được khẳng định, cô trở thành một trong những diễn viên được chào đón nhất khi xuất hiện trên màn ảnh trong lứa diễn viên cùng thế hệ với cô. Sự hài hước của Gwyneth có lẽ cũng góp phần nào đó để cô có thể đảm đương 1 vai diễn nhận vật nặng 300 pound trong bộ phim vui nhộn “Shallow Hal” năm 2001, cũng năm này với bộ phim “The Anniversary Party Possession” và “The Royal Tenenbaums”, không còn nghi ngờ gì về khả năng Gwyneth trở thành một ngôi sao sáng.

Câu chuyện của Gwyneth và Brad Pitt

Vài năm trước đây, những gì mà người ta biết về Gwyneth Paltrow hầu hết là “Cái cô diễn viên đã từng đính hôn với Brad Pitt”, chỉ đến khi giành gảii nữ diễn viên xuất sắc trong phim “Shakespear in love” thì người ta mới chịu khách quan nhìn nhận khả năng của cô.

Chuyện tình của Gwyneth và Brad Pitt là một đề tài tốn kém bút mực của giới báo chí khá nhiều, họ chia tay nhau vì cả hai đều nhận thấy không thể vừa theo đuổi sự nghiệp diễn xuất nặng nề của mình vừa xây dựng một gia đình hạnh phúc, cả hai trở thành bạn bè tốt của nhau.

Những thông tin khác:

-Gwyneth đã hát bằng giọng thật của mình trong bộ phim Duets (2000)

-Cô có một căn hộ riên ở London, Anh

-Cô là một người ăn chay

:image3:-Để vào vai cô gái béo phì trong phim “Shallow Hall” (2001), Gwyneth đã hóa trang thành một người béo phì với 200 pound đồ hóa trang trên người và đi đến một quan bar, nơi mà người ta không ai để mắt đến cô và đối xử với cô rất thô lỗ. Gwyneth kể lại rằng kỉ niệm đó thật buồn với cô khi nhận thấy sự phân biệt đối xử của mọi người với những người béo phì trong xã hội.

-Cô từng là bạn thân của Madonna

-Côđã từng được đề nghị nhận vai Rose trong phim Titanic (1997)

-Sau một thời gian ở Talavera de la Reina (Tây Ban Nha) khi còn nhỏ, cô hiện có thể nói tiếng Tây Ban Nha rất chuẩn.

-Cô là một trong 50 người đẹp nhất do tạp chí People bình chọn năm 1998.

-Gwyneth đã từng mua tặng bạn trai Ben Affleck của mình 1 chiếc đồng hồ trị giá 21000 USD nhân dịp sinh nhật anh.

-Thu nhập của cô : thù lao cho phim Shakespear in love là 750000 USD, phim “View form the top”(2003) là 10.000.000 USD

Những giải thưởng:

-Năm 1999: Được giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “Shakespear in love”

-1999: được giải “Best Kiss” của MTV Movie Award trong phim “Shakespear in love” cùng với Joseph Fiennes

-Ngòai ra còn nhiều giải thưong lớn của các liên hoan phim khác.

Tổng hợp By yang

Comments

Leave a Reply