Tên thật:
Jun Hae Rim
Ngày sinh: 1979-06-27 Nơi sinh: Hàn Quốc Gia đình: unknown

Ha Ji Won

Profile

Sở thích: đọc truyện tranh, dọn dẹp phòng ốc, bơi lội, chế ra những món trang sức nhỏ

Sở trường: golf, cưỡi ngựa, nhảy disco

Môn thể thao yêu thích: cưỡi ngựa

Màu sắc yêu thích: xanh dương và xanh da trời

Món ăn yêu thích: món ăn do tự tay chế biến và những món ăn có hương vị thơm ngon

Với khán giả Việt Nam, cái tên Ha Ji Won vẫn còn “nửa quen nửa lạ”. Nhưng ở Hàn Quốc từ vài năm qua, Ha Ji Won đã nổi lên với hình ảnh một “cô nàng hai phong cách”. Nếu ở loại phim tình cảm màn ảnh nhỏ, khán giả thường thấy cô hoá thân vào những nhân vật dịu dàng, nữ tính thì trên màn ảnh rộng, Ha Ji Won lại thành công với vai những cô gái nhí nhảnh trong phim hài.

Lận đận suốt hai năm với những vai diễn nhỏ trong vài bộ phim truyền hình chẳng mấy ai xem, có lúc Ha Ji Won cảm thấy chán nản và muốn bỏ nghề. Nhưng duyên may bắt đầu đến khi cô được mời đóng vai chính cùng với “tiền bối” Ahn Sung Ki trong phim điện ảnh The Truth Game (năm 2000). “Trong suốt thời gian quay phim, anh Ahn đã trò chuyện với tôi rất nhiều về sự đam mê và tinh thần làm việc. Những lời khuyên ấy đã tiếp thêm cho tôi lòng tin”- Ha Ji Won tâm sự.

:image2:Sau The Truth Game, thành công liên tiếp đến với cô diễn viên xinh đẹp này. Trong khi những bộ phim hài như Sex Is Zero, Reversal of Fortune… mang đến cho Ha Ji Won sự hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả trẻ thì hai bộ phim kinh dị A Nightmare và The Phone lại giúp cô khẳng định tài năng diễn xuất với giải Nữ diễn viên mới xuất sắc (năm 2000) và đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc (năm 2002) tại LHP Chung Ryong. Vững vàngtrong điện ảnh nhưng Ha Ji Won vẫn không bỏ quên màn ảnh nhỏ. Mỗi năm, cô đều sắp xếp thời gian để tham gia đóng phim truyền hình. Những phim cô tham gia đều xếp vào hàng ăn khách như Cuộc sống tươi đẹp (2001), Damo (2003), Chuyện xảy ra ở Bali (2004)…

Năm 2004 là một năm bận rộn với Ha Ji Won với hai phim điện ảnh 100 Days with Mr. Arrogant (chung với Kim Jae Won) và The Study of Priest (chung với Kwon Sang Woo). Hiện giờ, cô đã đạt được danh hiệu “Nữ hoàng màn ảnh” với mức thù lao cao hạng nhì tại Hàn Quốc (chỉ sau Jun Ji Hyun). Với The Study of Priest và hai bộ phim sắp tới là Uncle Long Lag và Chosun Detective, Ha Ji Won là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được 1,3 tỉ won cho ba bộ phim. Đầu năm 2005, Ha Ji Won tham gia một bộ phim tình cảm lãng mạn có tên Daddy-Long-Legs và phim Duelist với Kang Dong Kwon và Ahn Sung Ki.:image3:

Awards

Nữ diễn viên mới xuất sắc – LHP Chung Ryong (năm 2000)

Đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc – LHP Chung Ryong (năm 2002)

Diễn viên xuất sắc của SBS – Chuyện xảy ra ở Bali (2004)

Top 10 ngôi sao của năm 2004 đài SBS

Tổng hợp bởi chuotkhongduoi và ndthanh

Comments

One response to “Ha Ji Won”

  1. Oanuyea Avatar
    Oanuyea

    I Love Ha Ji Won… x:

Leave a Reply