Tên thật:
Halle M.Berry
Ngày sinh: 1976-08-14 Nơi sinh: Cleveland (bang Ohio), Gia đình: Cha: Jerome Berry, mẹ : Judith Berry.

Halle Berry

Halle sinh ngày 14/8/1976, lớn lên tại làng Oakwood, không xa Cleveland (bang Ohio), trong một môi trường tòan là người da trắng, mẹ cô cũng là người da trắng, quê quán ở Liverpool, bố cô, 1 người da đen đã bỏ mẹ con Halle khi cô mới lên 4. Halle còn có một người chị tên là Heidi.Hồi nhỏ, Halle mong sau này mình sẽ trở thành một bác sĩ tâm thần học theo nghề của mẹ. Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường,năm 17 tuổi cô đã được giải hoa khôi sinh viên và giải thưởng này hướng Halle sang một ngã rẽ khác. Cô rời gia đình đến Chiacago làm người mẫu.

Đây là bước khởi đầu cho một cuộc sống vật chất thỏai mái để halle có thể theo đuổi ngành học kịch nghệ. Rồi Halle có một ông bầu và dần dần cô nhận được một vai trong một vở kịch kiểu “trong nhà ngoài phố” mang tên Living Dolls năm 1989.

:image1:Chính Spike Lee đã giao cho Halle nhân vật nghiện ma túy, vai diễn đầu tiên của cô trong phim điện ảnh Jungle Fever. Một vai hòan tòan trái ngược với những gì mà các ông bầu mong muốn. Thế nhưng, nó lại là khởi điểm tuyệt vời giúp Halle xóa bỏ ngai được hình ảnh của một nữ hòang sắc đẹp tr6en màn bạc, tuy nhiên nó lại không đủ điều kiện để có thể thuyết phục các giám đốcchuyên trách phân vai đã từng chọn cô vì ngọai hình hơn là tính cách nhân vật. Halle mơ đếnnhững vai ấn tượng hơn. Năm 1992 cô vào vai người yêu của Eddie Murphy trong bộ phim The Boomerang, năm 1994 cô xuất hiện trong phim The Flintstones trong một vai diễn hết sức gọi cảm. Tiếp sau đó cô có một vai diễn được công chúng ghi nhận tronng bộ phim Losing Isaiah đóng cùng diễn viên Jessica Lange, vai diễn này cũng đem lại nhiều lời bình luận trái ngược nhau những Halle Berry đã không để chúng làm nhụt chí của cô, Halle đã trả lời dư luận bằng một vai diễn khá thành công khác nữa trong phim Bulworth năm 1998 c3a Warren Beatty.

Thần tượng của cô là Dorothy Dandridge, Katherine Hepburn, Jodie Foster. Năm 99, giấc mơi thành hiện thực, vai chính cho Introducing Dorothy Dandrige – một thể lọai hồi kí về nữ diễn viên da đen đầu tiên được giải Oscar của kênh truyền hình HBO đã thuộc về tay Halle Berry. Vai diễn này đã giúp cô giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất giải Quả Cầu Vàng cho thể lọai phim truyền hình.Từ đó, Halle nhận được lời mời chào hấp dẫn từ phim Monster’s ball, cô chỉ có 3 tuần lễ để chuẩn bị từ ngày ký hợp đồng đến lúc bấm máy. Trong quá trìnyh làm phim này, có những thuận lợi như kịch bản quay phim chăm chút những lời thọi, tuy nhiên khó khăn nhất vơi cô vẫn là phải thể hiện vai diễn ra sao, như ảcnh người mẹ đối xử tàn nhẫn với con trai của mình trong khi cô chưa từng có kinh nghiệm trên phim cũng như ngòai đời.

Halle rất nhạy cảm và bắt nhịp rất nhanh với bạn diễn Billy Bob Thornton. Cả hai cùng tin tưởng nhau khi chuyện trò trao đổi kinh nghiệm bản th6n để có thể đáp ứng yêu cầu của vai diễn. Halle thú nhận :” Tôi yêu những nhân vật bị giày vò nhưng không cần phải tự dằn vặt mình khi diễn, sẽ không tốt cho chính mình lẫn người xung quanh nhất là khi cảm xúc thật của nhân vật đeo đẳng mình đến tận về nhà”. Thế nhưng vai Leticia Musgrove trong phim lại là mộ vai không thể vứt bỏ trong một sớm một chiều sau khi rời phim trường, vì Halle cũng đôi lúc bị rối lọan và tức giận giống như nhân vật trong quá trình làm phim.

Khán giả yêu thích phim hành động X-men hẳn sẽ không thể không biết vai diển Storm – cô gái bão tố do Halle thể hiện, cô cũng đã rất thành công trong vai diễn này suốt cả hai phần của phim X-men, và sau đó thì Halle quyết định sẽ không đóng tiếp vai Storm trong những phần tiếp của X-men.

Cũng là chuyện từ chối vai diễn, Halle đã từ chối vai trong phim Speed, vai diễn đó sau này thuộc về Sandra Bullock và cô này cũng rất thành công.

Halle Berry đã khẳng định cho cả thế giới biết cô không chỉ là một diễn viên có ngọai hình đẹp và đôi mắt ngọt ngào như chocolate, cô vinh dự là diễn viên nữ da đen đầu tiên được giải Oscar cho vai diễn trong phim Monster’s ball, một niềm vinh dự làm nức lòng bao người dân da màu trên khắp thế giới. Và để vượt qua cái rào cản phân biệt chủng tộc đó, chúng ta hiểu Halle Berry đã cố gắng tới mức nào.

:image2:Nhữnh điều thú vị về Halle Berry:

-Cô là người mẫu quảng cáo cho hãng mỹ phẩm Revlon nổi tiếng.

-Cô được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2003 do tạp chí People bình chọn.

-Cô từng là thành viên đội cổ động khi còn là học sinh.

-Cô từng có mối quan hệ thắm thiết với diễn viên Eric Benet, họ cưới nhau và chung sống được một thjời gian dài và vừa chia tay gần đây.

-Cô từng làtổng biên tập tờ báo trường, là lớp trưởng và giành luôn cả vương miện nữ hòang lễ tốt nghiệp.

– Cô từng bị thương trong một cảnh quay nguy hiểm của phim 007 Die Another day

-Được mệnh danh là diễn viên ăn mặc đẹp và phong cách nhất của Hollywood

-Tháng 5 năm 2003, cô bị gãy tay khi quay bộ phim mới nhất Gothika

Thù lao của Halle Berry:

Die Another Day (2002)

$4,000,000

Monster’s Ball (2001)

$600,000

Swordfish (2001)

$2,500,000

Executive Decision (1996)

$1,000,000

Comments

Leave a Reply