Tên thật:
Hilary Ann Lisa Duff
Ngày sinh: 1987-10-28 Nơi sinh: Houston, Texas, USA Gia đình: Cha mẹ và chị gái

Hilary Duff

Sau khi Hilary Duff tạo được một bước đột phá lớn tại 3 lĩnh vực: phim ảnh – truyền hình – âm nhạc tại Mỹ thì trên thị trường đã xuất hiện một số quần áo, balô túi xách với nhãn hiệu Stuff by Duff. Như thế đủ biết ảnh hưởng cuả Hilary đến giới teenage tại Mỹ đặc biệt là các bé gái từ 13-15 tuổi.

Tiểu sử:

Cuộc đời này thật đẹp và thật ngọt ngào. Và nó đã đẹp hơn và ngọt ngào hơn khi Hilary Duff đã thành công trên cả ba lĩnh vực : âm nhạc – truyền hình – điện ảnh. Với tuổi 15, Duff đã đạt được nhiều thành công hơn bất kỳ một cô bé 15 tuổi nào. Cô đã được cả nước Mỹ biết đến với series phim truyền hình nổi tiếng Lizze McGuire. Tiếp theo đĩa album pop rock đầu tiên của Duff: Metamorphosis đã bán ra rất nhiều bản và Number one single So Yesterday xuất hiện trên nhiều kênh radio của Mỹ và các nước Châu Âu đã đem lại cho Duff mọi thứ.

“Sự thay đổi rất quan trọng và cũng rất tự nhiên. Tôi gọi album đầu tay của mình là Metamorphosis bởi vì nó nói về một sự thay đổi lớn trong tính cách và con người của tôi. Tôi biết sự thay đổi lớn này làm mọi người rất bất ngờ vì tôi muốn mọi người nhìn tôi khác với một Lizzie McGuire đã quá nổi tiếng. Vì vậy âm nhạc là phương tiện tốt nhất để giúp cho mọi người biết rõ về bản thân của tôi, một điều kiện tốt để tôi trưởng thành và phát triển tài năng.” Hilary Duff đã trả lời như thế với một tờ báo.

Hilary Duff được một thành công như thế nhưng cô cũng không quên cảm ơn hãng phim Disney đã tạo cơ hội cho cô có được những thành quả ngày hôm nay. Tham gia vào series Lizzie McGuire, Hilary có điều kiện để phát triển giọng ca, cô đã thể hiện thành công bài hát “I can’t wait” trong album Lizzie McGuire Television Soundtrack. :image2: Và sau đó cô lại thể hiện bài hát chính trong phim Agent Cody Bank với nam tài tử Frankie Muniz. Thành công của Duff càng toả sáng nhiều hơn khi The Lizzie McGuire Movie ra đời. Vai chính trong phim và album soundtrack đều do cô thể hiện.

Những ca khúc do Hilary thể hiện đã làm bùng nổ bảng xếp hạng Top 40 radio, MTV và Top 200 retails chart. Và album solo Metaphormosis đã bán ra hơn 800,000 bản vào ngày 26 tháng 8 năm 2003 và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard 200 ngày vào tuần đầu tiên phát hành. Single So Yesterday đã trở thành một hit bestseller của trang web Walmark.com và làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng nhạc pop ngày 29 tháng 7, trở thành the #1 pop song sau khi được yêu cầu rất nhiều lần trên đài Top 40 radio và trong chương trình “Total Request Live,” của MTV khi mà video clip “Why Not” một trong những bài soundtrack của Lizze Mcguire The movie vẫn còn bám trụ tại bảng xếp hạng Top 10 staple trong vòng 1 tháng.

:image3: Sau đó MTV đã mua bản quyền để trình chiếu quy trình làm clip So Yesterday của Duff . Hiện tại Hilary đang đảm nhận vai trị là người đại diện cho the MTV Video Music Awards và Nickelodeon Kids Choice Awards. Và tại giải Nickelodeon Kids Choice Awards Hilary đã nhận giải “Favorite TV Show” với bộ phim Lizzie McGuire.

Cho đến nay, album của cô đã bán ra hơn 2,2 triệu bản, giữ vững 6 tuần trên Billboard top 10 và đoạt 2 giải đĩa Bạch kim. Là ngôi sao của một series phim ăn khách nhất tại Mỹ Lizzie McGuire The TV và tham gia thành công 2 bộ phim điện ảnh: Lizzia McGuire The Movie và Agent Cody Bank. Tham gia Cheaper by Dozen và A Cinderella’s Story. Với nhữnh thành công như thế Hilary Duff đã bước vào tuổi 16 , sweet sixteen.

Giải thưởng và Đề cử:

— Young Artist Awards

2004 Đoạt được Young Artist Award

+ Best Young Ensemble in a Feature Film – Cheaper by the Dozen (2003)

2003 Đề cử Young Artist Award

+ Best Ensemble in a TV Series (Comedy or Drama) – “Lizzie McGuire” (2001)

2002 Đề cử Young Artist Award

+ Best Ensemble in a TV Series (Comedy or Drama) – “Lizzie McGuire” (2001)

+ Best Performance in a TV Comedy Series – Leading Young Actress – “Lizzie McGuire” (2001)

:image4:

2000 Đoạt được Young Artist Award

+ Best Performance in a TV Movie or Pilot – Supporting Young Actress – Soul Collector, The (1999/I) (TV)

1999 Đề cử Young Artist Award

+ Best Performance in a TV Movie/Pilot/Mini-Series or Series – Young Actress Age Ten or Under – Casper Meets Wendy (1998) (V)

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply