Tên thật:
Hà Mỹ Điền
Ngày sinh: 0000-00-00 Nơi sinh: Triều Châu, Quảng Đông Gia đình: Bố , mẹ và một em gái

Ho Mei Tin

*Profile

Người kính yêu nhất: bố mẹ

Hoa: hoa hồng

Vật nuôi: chó

Màu sắc: hồng, xanh nhạt, trắng

Sở thích: đọc sách, xem phim, chơi thể thao

Thể thao: bơi lội, tennis, bowling:image1:

Sở trường: thể dục nghệ thuật, khiêu vũ.

Thần tượng: Châu Nhuận Phát, Tom Hanks, Vương Phi, Trương Ngọc Hữu

Tác phẩm: Tiếu ngạo giang hồ, Đao, Phương Thế Ngọc

Kỷ niệm đáng nhớ: đoạt huy chương vàng trong kỳ thi QT

Góp mặt trong nhiều bộ phim truyền của TVB, nhiều khán giả của Hà Mỹ Điền khiến cho nhiều khán giả truyền hình tưởng cô là DV Hồng Kông. Nhưng thực ra cô là diễn viên Trung Quốc.

Hà Mỹ Điền đến với nghệ thuật thực sự là ngẫu nhiên và tình cờ. Ngay chính cô cũng không ngờ mình lại có những bước ngoặt thành công đến như thế. Từ thuở bé Hà Mỹ Điền đã say mê môn nghệ thuật thể dục. Điều này đã giúp cp6 đoạt được nhiều huy chương vàng trong các đại hội thể thao, các cuộc thi toàn Trung Quốc. Cô đã oà khóc khi bước lên bục nhận giải thưởng huy chương vàng trong một cuộc thi quốc tế. Cuộc đời Hà Mỹ Điền đã rẽ sang một hương khác khi một hãng phim Trung Quốc đến trường đại học thể dục thể thao đễ tuyển chọn diễn viên. Bạn bè bảo cô rất giống nữ diễn viên Diệp Uẩn Nga – một DV rất nổi tiếng của HK. Chỉ vì ham vui, Hà Mỹ Điền đã lạc đội hình, bước chân vào nghề diễn viên. :image2:

Sau một vài phim quảng cáo, cô đã tạo được sự chú ý của ban giám đốc hãng truyền hình TVB. Do bị chấn thương nặng trong khi tập luyện, nên có người đã gợi ý bảo cô nên sang HK đóng phim và cô đã quyết định sang HK để “thử vận may”. Cùng đi với cô còn có Trần Hiểu Đông và Trần Tuệ Lâm – những ca sĩ trẻ nổi tiếng của HK hiện nay.

Bô phim đầu tiên đầu tiên của Hà Mỹ Điền là Thiên Định Kỳ Duyên với Tuyên Huyên, Ôn Triệu Luân, Quách Ái Minh. Tuy trong phim cô nhận vai A Mỹ, một vai nhỏ nhưng với gương mặt sáng cô được khán giả chú ý. Sau đó là nhiều bộ phim với những vai thứ nhưng nó giúp Hà Mỹ Điền tiếp cận nhiều hơn với khán giả HK. nhưng sau đó cô đã có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua nhân vật Nghi Lâm trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Ngoại hình và nét diễn mỏng manh của cô đã làm cho Nghi Lâm đáng thương hơn trong mối tình với Lệnh Hồ Xung. Tiếp theo đó là vai Chung Linh trong Thiên long Bát Bộ. Đây là bộ phim cuối cùng mà Hà Mỹ Điền cộn tác vơi TVB vì đã hết hợp đồng, cô phải trở về Trung Quốc. :image3:

Với thành công của nhân vật Nghi Lâm, Hà Mỹ Điền đã được các nhà làm phim Đài Loan để mắt đến, nên mỗi khi họ sang Trung Quốc là Hà Mỹ Điền lại có vai diễn. Mặc dù cô không đóng vai chính nhưng những vai như; Khương Tiểu Liên trong Phúc tướng quân, Tiều Giang Nhi trong Hoan Hỉ Du Long, Tiểu Yến trong Đao, Lăng Tiểu Tiểu trong Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc.. vẫn để lại nhiều ấn tưỡng trong lòng khán giả xem truyền hình.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply