Tên thật:
Hồ Ngọc Hà
Ngày sinh: 1984-11-25 Nơi sinh: Hà Nội Gia đình: unknown

Hồ Ngọc Hà

*Câu Chuyện Về Cô Gái Yêu Nghệ Thuật

Hồ Ngọc Hà sinh ra và lớn lên ở đất Hà Thành cổ kính . Ngay từ nhỏ , cô đã bộc lộ năng khiếu của một người có màu nghệ sĩ . Hồ Ngọc Hà hay hát và diễn kịch cho các bạn cùng trang lứa xem khi cô còn học ở trường cấp hai . Lớn hơn một chút , tự ý thức được bản thân mình và nhận thấy khả năng của mình , cô vào học tại Trường Văn Hoá- Quân Đội khoa Piano .:image1: Hồ Ngọc Hà tâm sự : “…Gia Đình tôi tất cả đều làm trong ngành ngân hàng và cũng không ai ủng hộ tôi theo nghệ thuật . Nhưng tính tôi là thế , thích việc gì thì phải làm đến cùng . Tôi cũng tự nhận thức được một khi yêu nghệ thuật cũng có nghĩa là quên mình ví nó nhưng không để nó ảnh hưởng đến danh dự gia đình tôi . Tôi đã nói điều này với mẹ tôi và kể cho ba tôi nghe về những gì tôi sắp làm . Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi còn trẻ và không ý thức được gì . Lúc ấy tôi 15 tuổi và tôi nghĩ , có nhiều người ở tuổi ấy có thể làm được nhiều việc lớn và …tôi cũng sẽ làm được….” .Trong những năm học trong trường , Hồ Ngọc Hà được một vài tạp chí Thời Trang để ý và mời chụp ảnh . Cô nói:”…Lúc ấy , tôi chỉ mới 16 tuổi . Tôi đã nghe nhiều người nói xấu về cái nghề này nhưng tôi không để ý lắm . Lúc họ tìm đến tôi , họ khen tôi đẹp và duyên dáng và họ muốn tôi chụp ảnh cho họ . Tôi đồng ý ngay vì thấy công việc chẳng có gì đáng xấu hổ . Tôi đẹp thì tôi có quyền được khoe vẻ đẹp ấy và lại có tiền để trang trải cho việc học….” .

Khi Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên nhiều tạp chí Thời Trang , cô đã được Đạo diễn Lưu Trọng Ninh tìm gặp và mời cô đến thử vai trong phim Hoa Cỏ May cùng với nhiều diễn trẻ không chuyên lúc đó . Hồ Ngọc Hà may mắn nhận được lời khen ngợi . Cô vào vai một cô gái lai Việt rất tự nhiên và cũng rất …Tây . Sau sự thành công của bộ phim , Hồ Ngọc Hà được nhiều người biết đến hơn và cô cũng xuất hiện nhiều hơn trên báo chí . Cô kể lại:”…Tôi cứ nghĩ cơ hội sẽ đến và giúp tôi trở thành một ca sĩ . :image2:Nhưng không , tôi lại là một diễn viên . Khi chú Lưu Trong Ninh tìm tôi , tôi đã từ chối nhưng rồi lại suy nghĩ thật nhiều và quyết định nhận vai . Tôi biết muốn trở thành một diễn viên không phải dễ đừng nói đến ca sĩ . Tôi muốn thử thách một lần nữa với nghệ thuật và cũng luôn hy vọng mình sẽ là một ca sĩ trong nay mai….” .

Nhưng dường như Hồ Ngọc Hà chưa thể làm ca sĩ nếu cô vẫn cứ mãi đến với Thời Trang . Cô tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp và giành nhiều giải thưởng cao . Năm 2002 , Hồ Ngọc Hà được một tạp chí nước ngoài mời chụp ảnh . Lúc này , tên tuổi của cô ở lĩnh vựa thời trang mới thật sự nổi bật . Cô liên tục nhận show với catsê cao và nhiều lời chụp ảnh …sex. Trong số đó có cả nhiếp ảnh Phạm Hoài Nam . Hồ Ngọc Hà tâm sự :”…Thật là một điều bỉ ổi . Nhưng bức ảnh mà họ đưa tôi xem để thực hiện thật vô đạo đức . Tôi không thể yếu lòng mà nhận số tiền ấy . Nó quá lớn nhưng nêu tôi không đủ tự tin , nó sẽ giết tôi . Trong giới người mẫu , chuyện này không phải là hiếm . Ai có tài thật sự thì mới nổi tiếng được . Tôi thì không bao giờ chụp ảnh trần trụi với một nam người mẫu khác .Không bao giờ.”

Năm 2003 và nửa năm đầu của 2004 , những Scandal liên tiếp xảy đến với Hồ Ngọc Hà . Những tấm ảnh nude của chính cô đã được đăng lên mạng và do một tay nhiếp ảnh có hạng ở Việt Nam chụp . Lúc ấy , cả gia đình và bạn bè đều không thể ngờ được vì họ nghĩ Hồ Ngọc Hà đủ thông minh để làm những điều đó . Những khán giả đã xem những bức ảnh đó đều có một nhận xét khắt khe với Hồ Ngọc Hà . Họ cho rằng đó là bộ mặt thật của chính cô đã bộc lộ rõ , nhiều bài báo đã lên án cô gay gắt nhất . :image3:Hồ Ngọc Hà đủ tự tin để giải thích việc ấy :”….Tôi không ngu đến độ ấy và đừng có ai xúc phạm đến tôi . Tôi đã là một người mẫu . Việc chụp ảnh nude không có gì là tội lỗi . nó khác với những bức ảnh mà trước đây có người mời tôi chụp . Tôi tự nhận rằng mình hơi quá đà nhưng torng số những bức ảnh ấy chỉ có 3 tấm là hình của chính tôi . Còn lại là chơi đểu tôi….” . Người ta không biềt rằng ai đã chơi đểuHồ Ngọc Hà chỉ biết rằng cô khăng khăng khẳng định là sự ganh tỵ của nhiều bạn bè người mẫu trong giới , không nêu đích danh ai . Trong một cuộc phỏng vấn của báo Màn Ảnh Sân Khấu , diễn viên-người mẫu Bằng Lăng đã khi không nói đến sự việc này , người ta có cảm giác chính Bằng Lăng đã gây sự và bị Hồ Ngọc Hà nói thách nên lên báo để “minh oan” ???

Sau sự kiện ảnh khoả thân đó , mẹ của Hồ Ngọc Hà đã tát vào mặt cô và muốn cô hãy đi kiếm một nơi nào đó để ở chứ đừng nên về nhà . Hồ Ngọc Hà không khóc và chỉ xin lỗi gia đình . Cô nói:”…Tôi không thể xin lỗi vì tôi không làm sai . Tôi chỉ có sự bốc đồng nhưng ai đã trẻ , đã 18 tuổi mà không bốc đồng ???….” .

Năm 2003,Hồ Ngọc Hà lại dính vào Scandal về Video ca nhạc Biển Nhớ quay tại Mỹ với toàn bộ nghệ sỹ hầu hết là của Việt Nam . Trong đó , có những tên tuổi ca nhạc nổi tiếng trong nước và các Top Model. Album này đã bị lên án về mức độ nhảm nhí mà những ai xem nó đều phải gật đầu như vậy . Tất cả các nghệ sỹ có tên trong Video này đều bị cấm biễu diễn nghệ thuật trong vài tháng và bị phạt tiền . Riêng Hồ Ngọc Hà, cô lại bị dính vào những câu phát ngôn khó nghe . Báo chí lúc đó “không tiếc lời” lên án cô và cho cô là một trong những người mẫu huỷ hoại nhân cách . Hồ Ngọc Hà không vội thanh minh . Cô đã trả lời rất nhiều tờ báo và nhận rằng mình đã sai trong việc đóng Video Biển Nhớ . Cô cũng khẳng định những gì mình đã nói là đúng nhưng còn thiếu một vế sau mà nếu ai đã nghe trọn vẹn thì không thể trách mắng và khinh rẽ cô được .

Sự việc chưa chấm dứt thì lại đến Scandal ” Khinh thường đàn ông” mà một tờ báo đã đăng tin . Hồ Ngọc Hà đã nói rất rõ ràng sự việc trên bào Tiếp Thị Việt Nam rằng :”…Tôi không phủ nhận những gì mình nói . Báo chí đã viết đúng về tôi nhưng chưa đủ…” . Hồ Ngọc Hà biết rằng cô không có điên dì mà lại đi khiêu chiến với …một nửa nhân loại . Những người đàn ông mà Hồ Ngọc Hà nói đến , dù không cần nói tên thì chắc chắn dân Sài Gòn đã biết hơn một nửa , những tên “ai to mặt lớn” . Chính những điều ấy , những con người ấy đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà sau này .

Khi Hồ Ngọc Hà tốt nghiệp trường Nhạc xong , cô quyêt định thử sức với vai trò ca sĩ. Lúc này , cô cũng đã hoàn thành xong vai diễn trong ” Chiến Dịch Trái Tim Bên hải” của Hãng phim truyện Việt Nam của Đạo diễn Đào Duy Phúc .

:image4:Hồ Ngọc Hà xuất hiện lần đầu tiên với vai trò ca sỹ trong Album của Nhạc Sĩ Quốc Bảo : Bình yên , với những tên tuổi lớn như Nsnd Trần Hiếu , ca sỹ Trần Thu Hà .Không một ai khen giọng hát của cô nhưng cũng chưa ai chê giọng hát ấy . Trong album này , nghe Hồ Ngọc Hà hát ” Lan Xưa” và “Một Ngày” thật êm dịu và nhẹ nhàng . Nhiều người có thiện chí với Hồ Ngọc Hà đã công bằng mà nhận xét rằng cô có thể là một Top Model , cô có thể làm một diễn viên thì cô cũng có thể trở thành một cả sỹ thế hệ F3.

Lúc đó , Hồ Ngọc Hà nhận thấy rằng Nhạc sĩ Quốc Bảo có thể giúp cô thực hiện ước mơ làm ca sĩ . Thế Nhưng lúc ấy , Quốc Bảo đang làm ông Bầu cho Ngô Thanh Vân với album vol 2 . Vì thế mà Hồ Ngọc Hà đã đi tìm một nhạc sĩ khác . Cô nói:”…Tôi không ghét Ngô Thanh Vân nhưng tôi không thích làm việc với nhiều người cùng một lúc . Tôi rất muốn hợp tác với Anh Quốc Bảo nhưng có lẽ là đợi sau…” .

Thế là Hồ Ngọc Hà tìm đến Nhạc Sĩ trẻ Đức Trí và cùng anh bàn bạc cho Album ” 24 giờ 7 ngày” với nhiều thể loại nhạc khác nhau . Album ra mắt ngày 16/03/2004 do Cty TNHH dịch vụ VHTH Phú Nhuận và phòng thu Viết Tân thực hiện . Ca khúc đầu tiên ” Tiếng Dương Cầm” (The Sound of Piano) của Nhạc Sĩ Anh Quân là một mở đầu nhẹ nhàng và gợi cảm như tiếng hát của Hồ Ngọc Hà nhưng ca khúc ” 24 giờ 7 ngày ” và ” Hôm nay Anh đến” ( Today You Come) của Nhạc Sĩ Đức Trí mới là ca khúc Hit .

:image5:Với Album đầu tiên đầy triển vọng nhưng hy vọng đặt ở Hồ Ngọc Hà là có cơ sở . Tuy nhiên , Hồ Ngọc Hà quá ít xuất hiện trong các chương trình ca nhạc và điều đó ảnh hưởng không ít đến tên tuổi ca sĩ của cô .

Tháng 10.2004 , Hồ Ngọc Hà đã được chọn vào vai chính trong phim ” 39 Độ Yêu” của các Đạo diễn tên tuổi Việt Nam và Nước Ngoài với hy vọng sẽ thành công như các phim Hàn Quốc nhan nhãn trên truyền hình . Trong phim , Hồ Ngọc Hà thủ vai Trang , một cô gái trẻ , con nhà nghèo nhưng có ước mơ -hoài bão và nhất là có nghị lực. Trang trở thành một người mẫu nổi tiếng và là một ca sĩ . Hồ NGọc Hà nói rằng vai diễn này như chính cuộc sống của cô vậy và Hồ Ngọc Hà đã nhắn lại với các fan của mình rằng :”…Nếu muốn biết Hồ Ngọc Hà là như thế nào thì các bạn hãy xem phim…” .

Hồ Ngọc Hà có nhiều niêm vui trong năm 2004 và cả niềm hy vọng trong năm 2005 với ” 39 Độ Yêu” và bộ phim ” Chiến Dịch Trái Tim Bên Phải ” ra mắt . Như Nam diễn viên trẻ : Minh Anh đã phát biểu :”…Tất cả những người trẻ , đẹp , năng động , bản lĩnh và tài năng thì họ sẽ là một ngôi sao…” . Và Hồ Ngọc Hà có tất cả những điều đó !!!

+Giải thưởng

-Topten Vietnamese Model.

-2rd in Asia Searching Super Model Award.

-2rd in Ha Noi Model Award.

Tổng hợp bởi rock_boy

Comments

Leave a Reply