Tên thật:
Holly Hunter
Ngày sinh: 1958-03-20 Nơi sinh: Conyers, Georgia, USA Gia đình: Là con út trong một gia đình có bảy người con.

Holly Hunter

Sinh ngày 20-3-1958 tại Conyers, Georgia, USA. Là con út trong một gia đình có bảy người con. Holly tốt ngiệp tại Carnegie Mellon University cùng với một học vị về kịch nghệ.

Sau đó , Holly hướng thẳng đến New York City, nơi cô tình cờ gặp nhà soạn kịch Beth Henley trongmột thang máy. Hunter trở thành diễn viên trong một số phim mang thương hiệu Southern Gothic, gồm các phim như “Crimes of the Heart” và “The Miss Firecracker Contest”.

Cô đến Hollywood năm 1982, và không được chú ý. Cho đến vai diễn đầu tiên trong phim “Raising Arizona” (1987). Vận may mỉm cười với Holly một lần nữa khi cô đóng phim “Broadcast News” (1987). Vai diễn đã giúp Holly có một đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghuệp diễn xuất.

Sau đó , Holly đóng cùng Richard Dreyfuss trong “Always” (1989) của Steven Spielbers, phim làm lại từ phim diễm tình lãng mạn thập niên 40, phim “A Guy Named Joe”. Cùng năm đó, Holly nổi lên như một cô gái miền quê gan dạ trong phim “Miss Firecracker”. Một vai khác trong “Animal Behavior” (1993), Holly còn thành công trong series phim truyền hình, bao gồm “Crazy in Love” (1993) và phi giải trí tuyệt vời “The positively true Adventures of the Alleged Texas Cheerleader Murdering Mom” (1993), Holly chiến thắng giải Emmy năm đó.

Sau đó, Holly có vai diễn tuyệt vời trong “The Piano” (1993). Vai diễn một người phụ nữ quan hệ tình ái với một người đàn ông trong khi cô đang bị dày vò tâm hồn lẫn thể xác của người chồng già nua …

Với vai diễn này, Holly trở thành hiện tượng của năm 1994, tại Oscar. Cô có hai phim được đề cử, Best Actress và Best Supporting Actress và thật tuyệt vời khi cô đã chiến thắng cả hai giải thưởng danh giá này .

Những năm sau đó, Holly đã quá hời hợt trong việc chọn kịch bản, với tài năng của cô, Holly đã có thể tiến xa hơn nũa song mọi chuyện đã không như ý, Holly nhanh chóng bị lãng quên ngay sau đó…

:image2:Một thời gian sau, Holly mới vực lại được tên tuổi bằng một số phim “Dogma” (1999) và “As Good As It Gets” (1997), giải Best Actress đã về tay Helen Hunt chứ không phải Holly Hunter. Tuy nhiên sau đề cử này dường như Holly được yêu mến trở lại.

Những năm 2000, 2001, Holly chỉ tham gia một số phim truyền hình. Mãi cho đến năm 2003, Holly mới có vai diễn hay trong “Thriteen”, giúp cô có thêm 1 đề cử Oscar Best Actress, nhưng giải lại thuộc về cô đào Nam Phi bốc lửa Charlize Theron.

Năm 2004, Holly tham gia một số phim, đáng chú ý là “The Incredibles”

Awards

— Academy Awards, USA đoạt

+ Best Actress in a Leading Role for: Piano, The (1993)

+ Best Actress in a Supporting Role for: Thirteen (2003)

+ Best Actress in a Leading Role for: Broadcast News (1987)

— Australian Film Institute đoạt

+ Best Actress in a Lead Role for: Piano, The (1993)

— BAFTA Awards đoạt

+ Best Actress for: Piano, The (1993)

— Berlin International Film Festival đoạt

+ Best Actress for: Broadcast News (1987)

— Boston Film Festival đoạt

+ Film Excellence Award (1998) :image3:

— Boston Society of Film Critics Awards đoạt

+ Best Actress for: Piano, The (1993)

+ Best Actress for: Broadcast News (1987)

— Cannes Film Festival đoạt

+ Best Actress for: Piano, The (1993)

— Chicago Film Critics Association Awards đoạt

+ Best Actress for: Piano, The (1993)

— Golden Globes, USA đoạt

+ Best Performance by an Actress in a Motion Picture – Drama for: Piano, The (1993)

— London Critics Circle Film Awards đoạt

+ Actress of the Year for: Piano, The (1993)

— New York Film Critics Circle Awards đoạt

+ Best Actress for: Piano, The (1993)

+ Best Actress for: Broadcast News (1987)

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply