Tên thật:
Thư Kỳ
Ngày sinh: 1976-04-16 Nơi sinh: Đài Bắc, Đài Loan Gia đình: unknown

Hsu Chi

Bắt đầu là 1 diễn viên Đài Loan, Thư Kỳ có một sự bắt đầu gần như diễn viên nữ Sharon Stone . Giống như Sharon Stone, cô bắt đầu nghề bằng những vai nóng bỏng trên màn ảnh . Đối với sự nghiệp của Thư Kỳ, cô đã tạo bất ngờ trong nền điện ảnh Châu á . Khi mà phim thể loại này tại Châu Á thực sự ít được chú ý thì “Sex and Zen II” đã tạo tên tuổi cúa cô cũng như vai trong ” Viva Erotica” giúp cô trở thành ngôi sao . :image1:Trong Viva Erotica, cô đã làm cho bao nhiêu khán giả phải ngạc nhiên và với vai đó, có lãnh giải cho diễn viên phụ và diễn viên mới xuất sắc nhất trong giải phim HongKong năm 1997 . Với sự phát hiện mới này, cô được giới đạo diễn HongKong để mắt tới . Cô được chú ý hơn nữa trong phim Love Is Not A Game But A Joke của đạo diễn Stanley Kwan . Mặc dù không phải là ca sĩ nhưng cô đã từng là khách mời của một số ca sĩ nổi tiếng như Leslie Cheung , và Leon Lai (Lê Minh )

Sinh tại Đài Loan nhưng Thư Kỳ lại bắt đầu nổi tiếng tại HongKong . Bởi vì nhà nghèo nên ngay từ nhỏ cô đã phải làm việc . Cũng vì thế nên đã tạo cho cô có những tính cách độc lập . Thư Kỳ chưa học xong trung học thì đã phải nghỉ học để làm người mẫu không chính thức . Năm 1996, cô tới HongKong để tìm dịp may . Rất may mắn cô đã nhận được lời mời của đạo diễn Wang Jing trong bộ phim sex đầu tiên cúa cô “The Sex and Zen II ” . Với thân hình quyến rũ và khuân mặt sinh đẹp , bộ phim đã làm cho cô nổi tiếng . Sau đó với 2 phim : The Street Angels (1996) và Growing Up (1996), cô càng tiến tới danh vọng cao hơn . Thư Kỳ đã được cơ hội chuyển đóng từ phim sex qua một lớp phim được chấp nhận rộng rãi và nghiêm túc hơn .

Nếu như có phim Cô Bé Lọ Lem cho thế giới phim cấp III thì có lẽ Thư Kỳ sẽ được mời vai chính . Hãy thử hình dung đi : một thiếu nữ, từ thành phố nghèo khổ Đài Bắc, bị chê không được nhận làm một người mẫu chính thức . Quyết định không cho gia đình biết, cô làm người mẫu chụp hình khỏa thân . Hình được đăng trên 1 tờ báo HongKong và được chú ý bởi đạo diễn phim “Sex & Zen II ” . Sau đó, cô đóng liền lúc 6 phim trong vòng 6 tuần , mỗi phim mỗi nghiêm túc hơn phim trước đó . :image2:

Phim sex thì rất bình thường tại Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng tại HongKong, nhất là đối với diễn viên nữ thì ít ai dám đóng . Cho nên

Thư Kỳ như là một kẻ đi lạc giữa đống hỗn độn ấy . Nhưng may mắn như yêu thích cô vậy . Cô chưa chắc là khêu gợi nhất, xinh đẹp nhất, diễn hay nhất trong số diễn viên nữ Châu Á . Cô có gương mặt rộng và cái trán rất cao làm cho cô có một nét như từ thế giới khác với nét đẹp của các diễn viên nữ đó . Đôi mắt cô ngọt ngào, như đang buồn ngủ và đôi môi gợi cảm càng làm cô nổi bật hơn . Đó là nét trời ban :cô thông minh và gợi cảm .

Hiện tại, người nữ diễn viên chưa từng qua lớp diễn xuất nào này, lại muốn mở ra một trang mới cho nghề của mình . “Các đạo diễn và bạn diễn tôi từng hợp tác đã đối xử với tôi rất tốt ” , cô nói . “Cô thể là vì tôi là người học hỏi nhanh . ” Shu Kei, đạo diễn phim A Queer Story , phim The New Love và phim Amoeba Stlye , đã đồng ý và nói “Thư Kỳ rất thông minh và nhạy cảm . Cô nắm bắt được điều bạn muốn và cô có trí óc tướng tượng rất nhạy . ” Với trí óc tướng tượng và với 1 chút may mắn, đã đem lại thành công cho cô trong năm 1997 .

“Tôi thích được chụp ảnh . Tôi tự tin trước ống kịnh Bạn diễn thường hỏi tôi sao tôi có thể có điều ấy . Theo tôi nghĩ , đó chỉ vì việc ấy là điều cần thiết với nghề của tôi . Nên tôi phái có . ”

Có lẽ đó là điều mà nhiều đạo diễn nhận thấy nơi cô, cô không ngại đóng những màn nóng bỏng . Thế nên đạo diễn Manfred Wong, đạo diễn phim Young And Dangerous đã nhận xét về cô rằng : “Nếu như bạn là người không có tiếng tăm gì và lại từ Đài Loan đến , bạn sẽ không nghĩ rằng bạn sẽ được đóng trong những phim nghiêm túc . Với Thư Kỳ, nếu như cô không cẩn thận và biết nắm bắt cơ hội thì cô đã không được như ngày hôm nay . ”

Hình như cô có duyên với máy quay nên với những phim ma cô đạt được những thành tích hơn mong đợi . Trong Till Death Do Us Laugh cô đã nổi bật hơn cả Anita Yuen ( Viên Vịnh Nghi ) , một ngôi sao HongKong nổi tiếng vào thời gian đó .

Thư Kỳ phát biểu khi cô bắt đầu nổi tiếng : “Tôi không muốn đi học nữa, và tôi đã tới HongKong . Tôi muốn là 1 ngôi sao và kiếm thật nhiều tiền . Tôi muốn gia đình tôi có cuộc sống khá giả hơn . Liệu tôi có tham lam lắm không ? ” :image3:

Có lẽ cô tham lam và lại tham lam với ánh sáng sân khấu . Cũng vì lẽ đó, cô tìm cho mình một con đường ít ai dám chọn . Nhưng cô đã kiên định và đầy tự tin . Tính cách lạ lùng của cô nó như một vai cô muốn đóng lại là “vai mà tôi bị câm . Khi mà bạn bị câm , bạn không thể nói được gì thì bạn phải biểu lộ cảm nghĩ qua việc làm . ”

Đóng phim là cô trưởng thành hơn rất nhiều , và rất khác với phim cô đóng, cô nói “Có thể sau khi bước vào ngành này rồi tôi mới phát hiện ra rằng, bạn trai không quan trọng mà cái quan trọng là gia đình . ”

Khi hỏi cô nghĩ gì về chính mình cô trả lời “Tôi như 1 viên đá chờ đợi để trở thành hòn ngọc ”

Đóng hơn 48 phim trong 6 năm qua , Thư Kỳ được biết đến nhiều hơn với những phim đóng cùng với Jackie Chan là Gorgeous và đóng cùng Jason Statham trong “The Transporter,” của đạo diễn Cory Yuen

Tổng hợp bởi faye

Comments

Leave a Reply