Tên thật:
Hồ Ca
Ngày sinh: 1982-09-20 Nơi sinh: Thượng Hải, Trung Quốc Gia đình: n/a

Hu Ge

*Profile

Cao: 1m85
Nhóm máu: O
Thần tượng: Lương Triều Vỹ, Khương Văn, Day Lewis
Ca sĩ yêu thích: Trương Học Hữu, Đào Triết
Bộ phim yêu thích: Trái tim dũng cảm…
Tác phẩm văn học yêu thích: Ký bán máu của Hứa Tam Quan, Phải sống của Dư Hoa
Màu sắc yêu thích: Xanh dương, trắng, đen
Môn thể thao yêu thích: bóng rổ, bơi lội, quần vợt
Thức ăn yêu thích: Hải sản, dưa hấu, táo…
Thức ăn không yêu thích: đồ ăn nhiều dầu mỡ
Nơi yêu thích: Tây Tạng, Tân Cương, Vân Nam sông Lệ
Động vật yêu thích: Mèo
Câu nói yêu thích: Vân tại thanh thiên thủy tại bình (theo lý giải của Hồ Ca là hoàn cảnh như thế nào thì tạo nên con người như thế ấy, cũng như chỉ cần là nước khi lên trời đều biến thành mây.)
Điều muốn làm nhất: chuyển thể tác phẩm Ký bán máu của Hứa Tam Quan quay thành phim điện ảnh.

Hồ Ca sinh ra dường như để làm một nghệ sĩ. Khi còn nhỏ, anh đã làm người dẫn chương trình các chương trình thiếu nhi. Năm 19 tuổi, đã được biểu diễn trên sân khấu kịch lớn ở Thượng Hải với vai Sở Thiên Ca trong vở kịch ăn khách lúc bấy giờ “Tôi điên cuồng vì âm nhạc”. Những năm cấp 2 và cấp 3, Hồ Ca được học ở một trong những trường tốt nhất ở Thượng Hải. Sau đó anh thi vào Học viện kinh kịch Thưởng Hải, cùng với Viên Hoằng, Hàn Tuyết chung một lớp. Trong những năm tháng ngồi ghế nhà trường, Hồ Ca từng được mời làm dẫn chương trình cho các buổi lễ quan trọng như mừng ngày thành lập trường. Hồ Ca từng chuyển thể tác phẩm điện ảnh Lam Vũ thành kịch, diễn chung với Viên Hoằng trong một đề tài thầy giáo yêu cầu nhưng không mấy thành công, vì khi diễn chung những cảnh ái ân cả hai đều không nhịn được cười nên tác phẩm này không thể hòan thành được. Tuy vậy, Hồ Ca cho biết chuyển thể từ điện ảnh sang kịch không phải là điều đơn giản chút nào.

Bộ phim truyền hình đầu tay Hồ Ca tham gia là Bồ Công Anh. Ngay từ vai diễn đầu tiên anh đã được làm nam chính và là một vai diễn thử thách vì Hồ Ca đã phải đóng vai làm cha của một cô bé 6 tuổi. Tên tuổi của Hồ Ca chói sáng từ vai diễn Lý Tiêu Dao trong bộ phim truyền hình cải biên từ gam trò chơi Tiên kiếm kỳ hiệp truyện. Lúc đầu đòan làm phim dự định mời những tên tuổi lớn như Châu Du Dân, Lâm Chí Dĩnh vào vai Tiêu Dao nhưng sau nhiều lần hóa trang, thử diễn thì cuối cùng Hồ Ca là người được chọn vì vẻ mặt tuấn tú rất có hồn của anh đã thuyết phục được không chỉ đòan làm phim mà cả chính tác giả của Tiên kiếm kỳ hiệp truyền. Dù lúc bấy giờ Hồ Ca chỉ là một gương mặt mới nhưng tất cả đều tin tưởng ở nơi anh. Quả thật vậy khi Tiên kiếm kỳ hiệp truyện đã tạo nên một làn sóng mới ở Trung Quốc, Đài Loan…Tiếp đó, Hồ Ca vào vai Đổng Vĩnh trong Thiên ngoại phi tiên, đóng chung với Lâm Y Thần. Cái tên Tiêu Dao ca ca chưa kịp tan biến khỏi lòng hâm mộ của khán giả thì giờ đây mọi người lại đến anh với cái biệt danh mới Khoai lang ca ca (đó là tên mà Lâm Y Thần gọi Hồ Ca trong phim).

Sau một loạt phim cổ trang thì Hồ Ca lại quay trở về với phim hiện đại trong bộ phim Đừng yêu em. Anh vào vai Từ Phong, một họa sĩ đem lòng yêu một cô gái chỉ còn có thể sống 100 ngày. Rồi Hồ Ca tham gia vào phim điện ảnh Điện thoại thứ 601 với Trương Bách Chi, Châu Bút Sướng…Đây tuy không phải làm phim điện ảnh đầu tay của anh nhưng là phim điện ảnh đầu tiên mà nhân vật của anh thật sự có nhiều đất diễn. Hồ Ca vào vai một chàng trai bị bệnh ung thư nhưng đã giúp cho cô ca sĩ mà mình yêu thích vực dậy sau nhiều sóng gió. Sau khi hòan thành vai diễn Dương Lục Lang trong Thiếu niên Dương Gia Tướng thì anh lại tái hợp với Lâm Y Thần trong bộ phim Anh hùng xạ điêu phiên bản mới do Lý Quốc Lập làm giám chế. Tiếc thay, bộ phim mới quay được một thời gian thì Hồ Ca bị tai nạn ôtô trên đường từ phim trường Hằng Điếm trở về Thượng Hải. Hồ Ca bị thương khá nặng, phải nhập viện một thời gian và qua Hong Kong chữa trị chỉnh hình do bị thương ở trên mặt. Đòan làm phim Anh hùng xạ điêu đành phải tạm nghỉ một thời gian dài chờ Hồ Ca khôi phục.

Không chỉ đóng phim, Hồ Ca còn trình bày một số ca khúc trong các phim do anh đóng như Mưa tháng sáu, Bài ca Tiêu Dao trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện; Ánh trăng, Sau khi trời sáng trong Thiên ngoại phi tiên; Yêu em không thay đổi, Mãi mãi một khắc trong Đừng yêu em; Nói với cô ấy rằng tôi yêu cô ấy trong Thiếu niên Dương Gia Tướng…Ngày 25/10/2006, Hồ Ca cho ra album EP đầu tay mang tên Trân trọng đã được các fan đón nhận nồng nhiệt.

*Linh tinh

_ Lúc Hồ Ca mới sinh ra đời được đặt tên là Hồ Kha, nhưng chữ này trong tiếng Thượng Hải lại đồng âm với từ “phụ khoa”. Vì vậy sau khi Hồ Ca được một tháng tuổi, mẹ anh đã đổi tên anh thành Hồ Ca.
_ Tên của Hồ Ca trong tiếng Hoa là 胡歌 có thể tách hai chữ này thàng 4 chữ riêng đó là 古月哥欠 (Cổ Nguyệt Ca Khiếm). Cổ đại diện cho sự hoài niệm, Nguyệt đại diện cho sự đa tình, Ca đại diện cho trượng nghĩa, còn Khiếm đại diện cho #¥%@ (Hồ Ca vẫn chưa nghĩ ra được). Sự hoài niệm khiến Hồ Ca có niềm đam mê đối với nghệ thuật, ôm ấp được nhiều hồi ức đẹp. Sự đa tình khiến anh chọn lựa Học viện kinh kịch Thượng Hải, vì anh mong muốn đem hết tình cảm của mình dành cho sân khấu, dành cho vai diễn. Sự trượng nghĩa khiến anh luôn đặt bạn bè lên vị trí quan trọng nhất. Và cuối cùng là #¥%@ khiến cuộc sống của anh luôn chứa đầy sự hiếu kỳ đối với thế giới này.

Comments

Leave a Reply